Cầu Non Nước là gì? Chi tiết về Cầu Non Nước mới nhất 2021

Cầu Non Nước
Cau non nuoc 2.JPG

Cầu Non Nước nhìn từ thành phố Ninh Bình

Vị trí Ninh Bình, Việt Nam
Bắc qua sông Đáy
Thông số kỹ thuật
Kiểu cầu cầu thép, cầu bê tông
Lịch sử
Khởi công tháng 5 năm 2000
Khánh thành tháng 4 năm 2002

Cầu Non Nước là cây cầu bê tông cốt thép thuộc quốc lộ 10, cầu bắc qua sông Đáy nối giữa thành phố Ninh Bình (Ninh Bình) và huyện Ý Yên (Nam Định). Đây là cây cầu bê tông đầu tiên kết nối giữa hai tỉnh Nam Định và Ninh Bình trên ranh giới sông Đáy dài 92 km thay cho bến phà Non Nước.

Gần cầu Non Nước khoảng 400m có một cây cầu đường sắt, xưa được gọi là cầu Non Nước, nay các bản đồ ghi là cầu Ninh Bình. Cầu có hành lang cho người đi xe thô sơ và đi bộ, từ khi khánh thành cầu Non Nước mới dành cho đường ô tô và xe gắn máy thì cầu này có nhiều tên gọi khác (cầu Non Nước cũ, cầu Ninh Bình, cầu Non Nước sắt…). Xa hơn 8 km về phía hạ lưu sông Đáy là cầu Nam Bình trên tuyến đường cao tốc Bắc Nam.

Cầu Non Nước và cầu Ninh Bình cùng nằm ngay gần 2 bên chân núi Non Nước, một di tích gắn với cuộc đời và sự nghiệp của danh sĩ Trương Hán Siêu thời Trần và anh hùng Lương Văn Tụy trong kháng chiến chống Pháp. Từ trên cầu có thể ngắm hòn núi đẹp như một hòn non bộ tự nhiên duyên dáng soi mình xuống ngã ba sông Vân vào sông Đáy.

Hình ảnh[sửa | sửa mã nguồn]

220px Caunonnuoc

Cầu Non Nước nhìn từ bãi sông phía Nam Định

220px Caunonnuocsat

Cầu Ninh Bình nằm bên cầu Non Nước là cầu sắt

220px Do thi ninh binh

Khách sạn Non Nước nằm ngay bên đầu cầu

220px Duong luong van thang

Thành phố Ninh Bình nhìn từ cầu Non Nước

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

  • Cầu Ninh Bình
  • Cảng Ninh Phúc
  • Chợ Rồng Ninh Bình
  • Núi Non Nước

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]


Source: https://minhgachoi.com/

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!