Cách vẽ tranh phong cảnh quê hương đơn giản mà đẹp nhất

Vẽ tranh phong cảnh quê hương đơn giản mà đẹp là một trong những chủ đề được khá nhiều người tìm kiếm hiện nay. Trong bài viết hôm nay, Mobitool sẽ chia sẻ đến bạn cách vẽ tranh phong cảnh quê hương đơn giản nhất. Hãy tham khảo nhé!

==>> Vẽ tranh phong cảnh quê hương đơn giản mà đẹp lớp 7 và lớp 6

Video hướng dẫn con gái tô màu bức tranh ngôi nhà và cánh đồng hoa

Ý tưởng vẽ tranh phong cảnh quê hương

Vẽ tranh phong cảnh luôn là một đề tài thú vị và đặc sắc, giúp khơi dậy nguồn cảm hứng bất tận của trẻ nhỏ. Để vẽ tranh đè tài phong cảnh làng quê đơn giản nhất, đầu tiên bạn cần phải tạo nét làm sao cho bức tranh có sự gần gũi, thân thuộc và bình yên cho cảnh vật. Giống với các loại tranh khác, tranh đề tài phong cảnh cũng được chia thành các thể loại như sau:

Cách vẽ tranh phong cảnh quê hương đơn giản mà đẹp nhất

  • Vẽ tranh phong cảnh thiên nhiên tập trung thể hiện vẻ đẹp của núi non, sông nước, cây cối… thể hiện một khung cảnh thiên nhiên mang trạng thái tĩnh. Kết hợp giữa các bố cục cũng như tạo màu để có thể mang đến sự nhẹ nhàng và bình yên cho người xem.
  • Vẽ tranh phong cảnh quê hương đất nước lưu giữ trong trí nhớ ta như hình ảnh lũy tre làng, đồng lúa vàng hay chăn trâu thổi sáo… Bạn có thể chấm phá thêm môt số hoạt động thường ngày của con người vào bức tranh để mang đến người nhìn cảm giác gần gũi, thân thương.

Không để bạn phải chờ lâu thêm nữa, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách vẽ tranh phong cảnh quê hương chi tiết nhất.

Cách vẽ tranh phong cảnh quê hương đơn giản nhất

Vẽ tranh phong cảnh đơn giản lớp 6

Quê hương Việt Nam mang nhiều nét đẹp diệu kỳ, cảnh đẹp rực rỡ tạo nên nhiều cảm hứng cho mọi người khi có niềm đam mê vẽ. Vì vậy, tranh vẽ phong cảnh của học sinh lớp 6 cũng chứa đựng khá nhiều màu sắc, hình ảnh đơn sơ song cũng rất tinh tế, đặc sắc. Theo đó, điều này đã được thể hiện qua từng bước vẽ đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn dùng bút chì vẽ một ngôi nhà cùng một hàng cây chi chít nhau. Tiếp theo, bạn vẽ thêm đường ranh giới sông cùng một con đò nhỏ sinh, thoáng xa thêm hình ảnh những ngôi nhà nhỏ xinh cùng ông mặt trời tạo điểm nhấn cho bức tranh thêm phần sinh động.

Vẽ tranh phong cảnh quê hương lớp 6 đơn giản

Bước 2: Sau khi phác họa xong bức tranh, bạn tiến hành tô màu cho chúng bằng những màu sắc như màu xanh lá cây của cây xanh, màu nâu cho thân cây và ngôi nhà, ông mặt trời màu đỏ rực rỡ…

Tô màu tranh phong cảnh quê hương lớp 6

Vẽ tranh phong cảnh quê hương, vẽ tranh phong cảnh lớp 7

Tranh vẽ phong cảnh quê hương lớp 7 không chỉ mang vẻ đẹp thanh thoát mà còn thể hiện được cái hồn qua cách vẽ đơn giản mà không ai có thể biết đó là đi từng bước:

Bước 1: Dùng bút chì tạo đường vẽ dãy núi xa xa, tiếp đến là con thuyền nằm giữa dòng sông thơ mộng và bên bờ là những hàng cây xanh um tùm nghiêng mình soi dưới dòng sông.

Vẽ tranh phong cảnh quê hương lớp 7

Bước 2: Sau khi phác họa xong bức tranh vẽ quê hương lớp 7, bạn tiến hành tô màu cho chúng bằng những sắc màu cơ bản nhất.

Tô màu tranh quê hương lớp 7

Bước 3: Để bức tranh thêm phần sinh động nhất, bạn có thể vẽ thêm một chiếc cầu vồng mờ nhạt để tạo được điểm nhấn nổi bật.

Phác thảo thêm nét cho bức tranh quê hương lớp 7

Vẽ tranh phong cảnh thiên nhiên lớp 8

Vẽ tranh về phong cảnh thiên nhiên lớp 8 cũng được khá nhiều bạn nhỏ yêu thích. Từ hình ảnh cánh diều thả tung bay trong gió là hình ảnh cậu bé cưỡi trên lưng trâu ở ngoài cánh đồng, phía xa xa là những ngôi nhà mọc nhấp nhô cực đẹp. Tất cả như được hòa quyện lại với nhau và tạo ra bức tranh vẽ phong cảnh thiên nhiên lớp 8 đầy sức sống và thân quen.

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy vẽ những cô cậu cầm trong tay cánh diều bay cao rồi vẽ tiếp cánh đồng lúa có hình bạn nhỏ cưỡi trên lưng trâu. Để bức tranh thêm hoàn thiện, bạn hãy vẽ thêm những ngôi nhà nhỏ mọc ở đằng xa cùng những hàng cây xanh um tùm. Chắc chắn đây sẽ là một ý tưởng tuyệt vời.

Vẽ tranh thiên nhiên lớp 8

Bước 2: Sau khi phác họa xong bức tranh, bạn sẽ tiến hành tô màu cho chúng.

Tô màu bức tranh thiên nhiên lớp 8

Bước 3: Để bức tranh thêm đẹp và hoàn thiện hơn, bạn hãy vẽ thêm một ông mặt trời đỏ rực phía cuối chân trời. Như vậy là bạn đã hoàn thiện xong bức tranh vẽ phong cảnh quê hương lớp 8 rồi.

Phác thảo thêm bức tranh thiên nhiên lớp 8

Vẽ tranh đề tài phong cảnh quê hương lớp 9

Đề tài vẽ tranh phong cảnh lảng quê rất phong phú nhưng nếu bạn có thể nắm vững được các bước vẽ đơn giản dưới đây thì sẽ không còn quá khó.

Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng bút chì vẽ phác họa hình ảnh ngôi nhà, dòng sông uốn lượn cùng đường chân trời với ông mặt trời mới mọc. Để bức tranh phong cảnh quê hương của học sinh lớp 9 được sinh động và chân thật hơn thì bạn có thể phác họa thêm những hàng cây xung quanh nhà để tạo điểm nhấn cho toàn bức tranh.

Vẽ tranh quê hương lớp 9

Bước 2: Khi vẽ phác họa bức tranh xong, bạn hãy tô màu cho bức tranh cho mình. Bạn nên chọn những gam màu phù hợp, hài hòa nhất. Ví dụ như màu nâu cho ngôi nhà, màu xanh cho hàng cây, màu xanh lam của dòng sông và màu vàng cho ông mặt trời…

Tô màu cho bức tranh thiên nhiên lớp 9

Bước 3: Để bức tranh thêm hoàn thiện hơn thì bạn có thể tô một vài nét tô đậm nhạt của màu sắc là được.

 Cách vẽ tranh phong cảnh quê hương đơn giản mà đẹp nhất

Trên đây là một số hướng dẫn vẽ tranh phong cảnh quê hương đơn giản mà đẹp, cách vẽ tranh phong cảnh quê hương đơn giản nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Đừng quên truy cập website Mobitool để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé!

>> Tham khảo thêm:

  • 20+ Bức tranh phong cảnh quê hương đơn giản dễ vẽ mà đẹp
  • Cách vẽ tranh trang trí hình chữ nhật đẹp, đơn giản nhất
  • Cách vẽ tranh trang trí hình vuông đơn giản và đẹp
  • Tranh tứ quý là gì? Ý nghĩa, cách treo tranh tứ quý xuân hạ thu đông
  • Pha màu gì ra màu nâu? Cách pha màu nâu chuẩn nhất
  • Cách pha và bảng phối màu nước cơ bản

#https://minhgachoi.com/

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!