Cách vẽ con ong đơn giản ngộ nghĩnh cute cho bé [Hình vẽ mẫu con ong]

“Chị ong nâu nấu nầu nâu. Chị bay đi đâu về đâu”… Trong hai năm vừa qua, phiên bản “Chị ong nâu và em bé” với phong cách mới lạ đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Những chú ong chăm chỉ, cần mẫn làm việc hết mình lúc nào cũng được tôn vinh. Đặc biệt nếu bé muốn học cách vẽ con ong đơn giản nhất cho bé để treo ở góc học tập thì đừng bỏ qua thông tin của NgonAZ dưới đây nhé.

vẽ con ong 1

Những điều thú vị về loài ong

Ong là loài côn trùng có tổ chức xã hội cao tương tự như kiến, mối. Chúng sống theo đàn, mỗi đàn lại có ong chúa, ong thợ, ong non cùng sự phân công công việc rõ ràng. Một đàn ong có khoảng 25.000 – 50.000 con và thường cư ngụ ở hốc cây, kẽ đá, trong rừng hoặc tổ hòm cải tiến do con người nuôi.

* Lịch sử tiến hóa của loài ong

Ong thực chất là một dạng đặc biệt của ong bắc cày. Tổ tiên của ong là ong bắc cày trong họ Crabronidae. Sự thay đổi từ con mồi côn trùng sang phấn hoa là kết quả của việc tiêu thụ các con mồi con trùng có mặt trong hoa. Một phần của chúng bị dính phấn hoa khi làm thức ăn cho ấu trùng của ong bác cày. Điều này đã được tìm thấy trong các hóa thạch có niên đại cách đây khoảng 100 triệu năm.

Những bông hoa được thụ phấn ban đầu nhờ bọ cánh cứng. Tuy nhiên ong xuất hiện đã chuyên biệt hóa điều này. Nhìn chung việc thụ phấn của ong hiệu quả hơn bất kỳ loài côn trùng nào khác dù là ruồi, bướm hay bọ cánh cứng. “Chuyên gia” này xuất hiện đã mang đến sự lan tỏa, thích nghi cho thực vậy có hoa. Nhờ đó chúng cũng phát triển theo.

* Tổ chức xã hội loài ong

Ong có thể sống đơn độc hoặc tập hợp thành nhiều kiểu cộng đồng khác nhau. Đặc trưng nhất là sống thành tổ chức xã hội có ong mật, ong nghệ,… Ví dụ trong xã hội ong mật, một ít ấu trùng được chọn làm ong chúa, còn đâu là ong thợ. Ong chúa là con ong cái duy nhất có quyền đẻ trứng trong đàn ong, dài và to hơn các con ong đực, ong thợ. O­ng chúa nở ra từ một cái trứng như các trứng khác. Nhưng ấu trùng được nuôi bắng tuyến nước bọt của ong thợ đặc biệt rất bổ, chứa trong một ổ riêng chỉ sử dụng cho ong chúa hoặc ong chuẩn bị phát triển thành ong chúa. Ong chúa sống khoảng 3 – 5 năm và mỗi tổ chỉ có một con o­ng chúa. Nếu tổ có nhiều ong sẽ tách thành tổ mới. Ong đực to hơn o­ng thợ làm nhiệm vụ giao phối với o­ng chúa mỗi khi o­ng chúa bay ra.

* Các sản phẩm từ ong

– Mật ong

Mật ong là sản phẩm phức hợp được thực hiện khi ong nuốt mật hoa, xử lý chúng và lưu trữ chất vào tầng tổ ong. Tất cả loài sống dùng mật ong để tiêu dùng. Một số ít là dùng cho mục đích giao phối. Vào năm 1911, 1 người nuôi ong đã tính khoảng 1 lít mật ong, đàn ong đã bay khoảng 48.000 dặm để thu thập mật ong cần thiết.

– Sáp ong

Khi ong thợ đạt độ tuổi nhất định sẽ hút sáp ong từ 1 loạt các tuyến trên bụng chúng. Mục đích để tạo thành bức tường và chóp tầng cho tổ ong. Giống như mật ong, sáp ong được con người thu thập vì nhiều mục đích khác nhau.

– Bánh ong

Ong thợ kết hợp giữa phấn hoa, mật ong và chất tiết đại tuyến nhằm lên men hóa trong tầng tổ để làm bánh ong. Quá trình lên men tiết ra thêm chất dinh dưỡng từ phấn hoa và có thể sản sinh kháng sinh và axit béo hạn chế hư hỏng. Bánh ong này được ong thợ trẻ tuổi ăn. Sau đó sản xuất ra sữa ong chúa giàu chất đạm cho ong chúa, phát triển ấu trùng ở tuyến dưới họng.

– Keo ong

Keo ong được tạo ra từ nhựa, cao thơm, mủ cây để hàn trám vết nứt trong tổ. Keo ong được con người sử dụng như một chất bổ trợ sức khỏe và cũng được sử dụng trong một số loại mỹ phẩm.

Cách vẽ con ong đơn giản đầy đủ các bước

Bước 1: Vẽ phần đầu ong

– Trước tiên, bạn vẽ phần đầu của con ong. Có thể sử dụng compa quay 1 vòng tròn thật hoàn hảo cũng được.

vẽ con ong 2

Bước 2: Vẽ cánh ong

– Bạn vẽ đôi cánh của ong bằng những đường cong. Chúng có dạng dài và tròn.

– Hãy vẽ đôi cánh ở ngoài to nhất vì gần với tầm nhìn chúng ta nhất. Sau đó vẽ những đôi cánh khác nhỏ hơn.

– Tiếp đến là bạn vẽ thân con ong.

vẽ con ong 3

Bước 3: Vẽ khuôn mặt và ngòi

– Con ong đã có cánh và cơ thể. Giờ bạn tô điểm khuôn mặt cùng một số chi tiết khác. Vẽ đôi mắt bằng 2 hình bầu dục ngoài. Bên trong là hình bầu dục nhỏ hơn.

– Sau khi đã có đôi mắt, bạn dùng những đường kẻ cong để tạo khuôn miệng cười và sau đó thêm hai chiếc râu lên đầu.

– Bước cuối cùng của bước này, bạn thêm hai đường thẳng ở phía sau để tạo thành ngòi cho con ong.

vẽ con ong 4

Bước 4: Vẽ sọc và chân

– Bạn vẽ thêm 1 số sọc cho chú ong của mình. Mỗi con ong cần một số sọc ngang thân.

– Sau đó vẽ 1 số hình dài và thuôn tạo thành chân.

vẽ con ong 5

Bước 5: Hoàn thiện chi tiết cuối

– Bạn vẽ thêm 1 số đường mỏng cho cánh của con ong.

– Sau đó tạo thành các vân trên cánh ong.

– Thêm vài sợi lông nhỏ mọc ra từ con ong. Những đường kẻ thể hiện chuyển động xung quanh cánh.

vẽ con ong 6

Bước 6: Hoàn thành cách vẽ con ong

– Giờ là lúc bạn có thể tô bức tranh con ong theo sở thích của mình. Chọn màu nước, bút màu hay bút chì màu đều được nhé.

vẽ con ong 7

->> Tham khảo: Cách vẽ con khỉ đơn giản nhất cho bé, dễ thương cute vô cùng

Một số kiểu vẽ con ong dễ thương

vẽ con ong 8

vẽ con ong 9 vẽ con ong 10 vẽ con ong 11

vẽ con ong 12

vẽ con ong 13

vẽ con ong 14

vẽ con ong 15

vẽ con ong 16

->> Xem thêm: Cách vẽ con rắn đơn giản nhất cho bé [Cách vẽ con rắn hổ mang]

Lời kết

Vậy là bạn đã học được vài cách vẽ con ong đơn giản đẹp và dễ thương cho bé. Chỉ cần chịu khó một chút cả nhà mình sẽ sớm có được tác phẩm như ý nhé.

Đánh giá bài viết nhé!

Source: Minh Gà Chọi
Nguồn: NgonAZ

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!