Cách vẽ con dơi đẹp cho bé, Mẫu hình vẽ dơi đơn giản nhất

Trong thời điểm dịch Covid – 19 bùng nổ, dơi được coi như “tội đồ” của cả thế giới khi mọi căn nguyên bắt đầu từ chúng. Tuy nhiên dơi cũng là mắt xích không thể thiếu duy trì chuỗi sinh thái. Nếu bé nhà bạn muốn học vẽ con dơi thì phụ huynh đừng bỏ qua các bước của NgonAZ dưới đây để hướng dẫn cách vẽ con dơi cho bé chính xác nhất nhé. Kèm theo đó là những hình mẫu vẽ dơi đẹp đơn giản.

vẽ con dơi 1

Những điều thú vị về con dơi

Bộ Dơi tên khoa học là “Chiroptera” có số lượng nhiều thứ 2 trong lớp Thú với khoảng 1.100 loài, chiếm 20% động vật có vú. Từ Chiroptera trong tiếng Hy Lạp là ghép bởi 2 từ: cheir (χειρ) “bàn tay” và pteron (πτερον) “cánh”. Và đúng như cái tên, cấu tạo 2 chi trước của chúng giống như bàn tay con người với ngón tay được nối liền bởi màng da, tạo thành đôi cánh.

Dơi là động vật có vú duy nhất bay được trên không gian. Một số loài như chồn bay hay sóc bay chỉ có thể lượn trong khoảng cách giới hạn. Dơi ăn sâu bọ là chính, ngoài ra là hoa quả và vài loài ăn thịt. Chúng cần thiết cho hệ sinh thái khi đóng vai trò thụ phấn hoa, phát tán hạt. Loài dơi nhỏ nhất là dơi mũi lợn Kitti chỉ dài khoảng 29 – 33cm, nặng khoảng 2g. Loài lớn nhất là dơi quả đầu vàng với sải cánh dài 1,5m, cân nặng 1,2kg.

Về đặc điểm cơ thể, dơi có chi trước biến đổi thành cánh da. Màng da nối không chỉ chi trước với chi sau và cả chi sau với đuôi. Dơi còn có đặc trưng khác là tư thế treo thân độc đáo. Chúng phát ra được sóng siêu âm với tần số khoảng 50.000 – 70.000Hz. Nhờ đó, dơi có thể ước lượng khoảng cách của chướng ngại vật phía trước.

Về sinh sản, dơi con thường bị rơi xuống đất khi không được chăm sóc. Cũng bởi phải di chuyển nhanh nên chúng không sinh nhiều, 1 năm chỉ sinh 1 lần. Khả năng bay của dơi là bẩm sinh. Tuy nhiên khi mới đẻ ra, đôi cánh quá nhỏ nên chúng chỉ bay được sau 6 – 8 tuần. Dơi trưởng thành là khi được 2 năm tuổi. Tuổi thọ trung bình của dơi là khoảng 20 năm, tuy vậy số lượng dơi không được nhiều do tỉ lệ sinh thấp.

Về văn hóa, dơi được thể hiện qua nhiều tác phẩm phim ảnh, tiểu thuyết, truyện tranh. Chúng được mô tả là loài vật hút màu với hàm răng nhọn hoắt ghê rợn giống như hiện thân của ma cà rồng. Một số nhân vật hư cấu nổi tiếng có: Người Dơi (Batman) của Mỹ, Phi Thiên Điển trong tiểu thuyết Kim Dung,… Bạn sẽ thấy các họa tiết trang trí dơi của người Á Đông vì trong tiếng Hán thì từ dơi đồng âm với từ Phúc nghĩa là may mắn.

Những điều thú vị về con dơi 1

Cách vẽ con dơi đơn giản

Bước 1: Vẽ đầu dơi

– Trước tiên, bạn bắt đầu với 1 hình tròn nhỏ làm đầu con dơi. Hình tròn này không nhất thiết phải tròn đều hoàn hảo. Chừa lại 1 khoảng nhỏ để khiến con dơi của bạn trông hơi có lông.

vẽ con dơi 2

Bước 2: Vẽ tai của con dơi

– Khi đã có phần đầu, bạn vẽ 2 đường thẳng cùng 2 đường cong đi xuống tạo thành tai dơi.

vẽ con dơi 3

Bước 3: Vẽ cánh dơi bên trái

– Bạn vẽ phần cánh dơi ở bên trái. Chú ý vẽ cẩn thận một chút với dạng đường thẳng và cong phức tạp.

vẽ con dơi 4

Bước 4: Vẽ cánh còn lại

– Sau đó, bạn sao chép lại họa tiết bên trái cho phần bên phải là hoàn thiện phần cánh dơi.

vẽ con dơi 5

Bước 5: Thêm phần dưới của cánh

– Khi đã có phần khung của cánh, bạn thêm vào phần dưới giống như màng cánh dao.

– Chỉ cần thêm 1 số đường cong giữa các điểm của khung cánh là được.

Bước 6: Vẽ chân dơi

– Bạn vẽ thêm một số đường cong để tạo thành chân cùng với móng vuốt sắc nhọn.

vẽ con dơi 6

Bước 7: Vẽ khuôn mặt của con dơi

– Giờ bạn vẽ một khuôn mặt thật dễ thương cho chú dơi. Vẽ 2 hình tròn cho đôi mắt, chấm thêm nét đậm đen làm con ngươi.

– Sau đó thì vẽ mũi và miệng cho xinh xắn.

– Tiếp đến, bạn vẽ phần tai trong của dơi.

vẽ con dơi 7

Bước 8: Thêm vào các chi tiết cuối cùng

– Bạn vẽ các chi tiết nhỏ cho phần da của dơi trông giống thật hơn. Như vậy là đã hoàn thiện bức vẽ.

vẽ con dơi 8

Bước 9: Tô màu

– Cuối cùng, bạn tô màu hình con dơi theo sở thích. Có thể tô dơi màu nâu đậm ở phần rìa ngoài cánh dơi, còn phần thân thì tô màu nâu nhạt hơn.

vẽ con dơi 9

Một số cách vẽ con dơi dễ thương

vẽ con dơi 10

vẽ con dơi 11 vẽ con dơi 12 vẽ con dơi 13 vẽ con dơi 14 vẽ con dơi 15 vẽ con dơi 16

Lời kết

Thực ra cách vẽ con dơi không khó chút nào. Chỉ cần tuân thủ đúng các bước ở trên là cả nhà mình sẽ sớm có được tác phẩm như ý. Cùng nhau tham khảo mẫu vẽ con dơi đơn giản nhất rồi thực hành ngay nào!

Source: Minh Gà Chọi
Nguồn: NgonAZ

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!