Cách tải app và khai báo y tế TP.HCM trên VNEID

Chỉ thị mới thành phố Hồ Chí Minh có yêu cầu người dân phải sử dụng quét mã QR trên VNEID – một ứng dụng khai báo chi tiết để kiểm soát lưu thông trong thời kỳ dịch bệnh. Theo đó, thông tin thẻ xanh sẽ được cập nhật đầy đủ để kiểm soát người dân khi di chuyển, đi lại nhằm ngăn ngừa dịch bệnh. Dưới đây là hướng dẫn cách tải App và khai báo y tế TP.HCM VNEID.

vneid

Ứng dụng khai báo y tế và cung cấp mã QR khi đi qua chốt kiểm dịch tại TP.HCM

Cách tải và cài đặt App khai báo y tế VNEID

Việc tải và cài đặt app khai báo y tế VNEID đang là yêu cầu bắt buộc cho người dân khi di chuyển tại thành phố Hồ Chí Minh.  Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách tải, cài đặt:

Cách tải về máy

Bước 1: Vào CH Play hoặc App Store và gõ tên ứng dụng VNEID. Sau đó, tải về máy điện thoại của bạn.

Bước 2: Sau khi tải về, hãy nhấn vào App và ấn vào mục Đăng ký.

cách tải app vneid

Ấn vào mục Đăng ký sau khi đã tải về máy

Bước 3: Nhập số điện thoại và số căn cước công dân để cài đặt tài khoản.

Bước 4: Sau đó, mã OPT sẽ được gửi về điện thoại. Nhập mã OTP để xác thực tài khoản. Sau đó, hệ thống ứng dụng sẽ báo Thành công tức là bạn đã cài đặt xong.

cách tải app vneid 1

Xác thực OTP để đăng ký

Cách đăng nhập và cài đặt

– Sau khi thành công với các bước trên, hệ thống sẽ gửi lại mật khẩu để đăng nhập cho tài khoản của bạn. Bạn dùng mật khẩu này để đăng nhập vào tài khoản VNEID của mình.

cách tải app vneid 2

Mật khẩu được gửi về máy

– Sau đó, bạn quét mã QR của căn cước công dân để hệ thống tự điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu. Hoặc, bạn tự điền lần lượt theo từng loại thông tin: Họ tên, địa chỉ, giới tính, ngày tháng năm sinh…

cách tải app vneid 3

Điền đầy đủ các thông tin

-Bước tiếp theo, hệ thống sẽ cung cấp 1 mã QR ở ngoài màn hình ứng dụng.

– Tiếp theo bạn cần vào mục Khai báo di chuyển nội địa và Khai báo y tế toàn dân. Điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu.

cách tải app vneid 4

Mã QR để quét khi đi qua chốt kiểm dịch

Như vậy là việc cài đặt ứng dụng khai báo y tế TP.HCM đã hoàn thành. Bạn có thể dùng mã QR cá nhân này để quét khi di chuyển, lưu thông để đảm bảo an toàn về dịch bệnh, dễ dàng hơn cho việc kiểm soát y tế.

Tại sao phải cài đặt APP khai báo y tế TP.HCM VNEID?

Việc cài đặt app khai báo y tế VNEID với người dân tại Tp. Hồ Chí Minh là bắt buộc. Bởi chỉ thị mới Tp.HCM yêu cầu mỗi người dân cần có app để quét mã QR khi di chuyển.

vneid 1

Ứng dụng khai báo di chuyển nội địa VNEID có vai trò quan trọng trong việc kiểm soát dịch tại TP.HCM

Ứng dụng này sẽ thể hiện được việc người dùng đã tiêm mấy mũi vắc xin, có phải F0 đã khỏi bệnh hay không… Theo đó, app cũng thể hiện rõ thẻ xanh di chuyển, tích hợp tính năng khai báo y tế, lịch trình di chuyển… Qua đó. việc kiểm soát lưu lượng người trên thành phố tốt hơn, đảm bảo an toàn dịch bệnh.

Trên đây, các bạn đã được tham khảo về cách tải app và khai báo y tế trên VNEID thành phố Hồ Chí Minh. Các bạn hãy cài đặt và khai báo ngay để đảm bảo an toàn và giúp việc di chuyển, lưu thông đảm bảo hợp pháp.

###https://minhgachoi.com/

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!