Cách pha màu xanh ngọc đơn giản mà tuyệt đẹp khiến bạn mê mẩn

Màu xanh ngọc hay còn gọi là màu ngọc bích là một trong số những màu sắc đẹp nhất trong bảng màu sắc hiện có. Từ những màu sắc cơ bản ban đầu, bằng sự nghiên cứu và khám phá của con người, chúng ta đã có thể tạo nên một thức màu sắc mới lạ vô cùng độc đáo, đẹp mắt và ẩn chứa bên trong rất nhiều điều kỳ diệu. Cách pha màu xanh ngọc đơn giản là cứu tinh cho những ai đam mê thức màu sắc tuyệt đẹp ẩn chứa bên trong vô vàn những điều kỳ diệu này.

cách pha màu xanh ngọc 1

Nếu bạn cũng yêu thích màu sắc này thì hãy tham khảo ngay cách pha màu xanh ngọc vô cùng đơn giản này để tự thực hiện tại nhà theo sở thích của mình nhé!

Xác định mong muốn pha màu xanh ngọc

Màu xanh ngọc không chỉ là một thức màu sắc đẹp, tươi sáng, lạ mắt, độc đáo mà còn là màu đại diện đặc trưng cho loại đá quý ngọc lam. Trong nguyên tắc pha trộn màu sắc cơ bản, màu xanh ngọc được tạo nên từ màu xanh dương và màu xanh lá theo nhiều tỷ lệ khác nhau. Mỗi một tỷ lệ phối trộn sẽ cho ra một màu xanh ngọc với một sắc độ khác nhau. Do đó, trước khi tiến hành pha trộn, bạn cần xác định chính xác sắc độ màu xanh ngọc mà bạn mong muốn, từ đó xác định tỷ lệ các màu sắc sử dụng.

Không những thế, dựa trên sắc độ màu xanh ngọc mong muốn đó, bạn còn có thể xác định được các màu sắc phụ sử dụng ngoài màu sắc chính. Bởi lẽ những màu phụ sử dụng có thể giúp bạn điều chỉnh độ đậm nhạt của màu xanh ngọc. Chẳng hạn như màu trắng thêm vào giúp màu xanh ngọc tươi sáng hơn, còn màu vàng có thể biến màu xanh ngọc của bạn trở nên đậm màu và nổi bật hơn rất nhiều đấy.

Cách pha màu xanh ngọc rực rỡ từ màu xanh dương và xanh lá

Kết hợp giữa màu xanh dương và màu xanh lá để tạo nên màu xanh ngọc là cách làm phổ biến, đơn giản và được nhiều người áp dụng nhất hiện nay. Để tiến hành pha màu xanh ngọc từ hai màu sắc này, bạn hãy thực hiện tuần tự theo các bước làm sau đây:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn chuẩn bị các loại dụng cụ, vật dụng dùng để pha trộn màu như cọ vẽ, khay màu…
  • Bước 2: Điều đặc biệt quan trọng là bạn phải chuẩn bị được màu xanh dương và xanh lá chuẩn. Ngoài ra, bạn còn cần chuẩn bị cả những màu sắc phụ như màu trắng hay màu vàng để tiện cho việc điều chỉnh sắc độ của màu xanh ngọc thành quả theo nhu cầu thực tế của mình.
  • Bước 3: Tiếp đến, bạn lần lượt đổ hai màu xanh dương và xanh lá với một lượng vừa đủ vào khay màu, thường tỷ lệ sẽ là 2 phần màu xanh dương và 1 phần màu xanh lá.
  • Bước 4: Sau khi đổ màu vào khay, bạn dùng cọ vẽ khuấy đều hỗn hợp hai màu này cho đến khi tạo ra được màu xanh ngọc.
  • Bước 5: Đến lúc này, nếu màu xanh ngọc thành phẩm chưa đáp ứng đúng yêu cầu về sắc độ thì bạn hãy tiến hành điều chỉnh độ đậm nhạt của nó bằng cách điều chỉnh lượng màu xanh dương hoặc xanh lá đang sử dụng. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các màu sắc phụ là màu trắng và màu vàng theo nguyên tắc đã được nhắc đến ở phần trên. Nhờ đó, bạn sẽ có thể tự tay pha chế được một phần màu xanh ngọc đẹp vừa ý rồi nhé.

cách pha màu xanh ngọc 2

Cách pha màu xanh ngọc nhạt từ màu xanh dương, xanh lá và trắng

Ngoài cách pha màu xanh ngọc rực rỡ từ màu xanh dương và màu xanh lá đã hướng dẫn ở trên, bạn còn có một cách nữa có thể pha thành màu ngọc bích, đó là phối trộn giữa ba màu sắc cơ bản là màu xanh dương, xanh lá và màu trắng. Nhờ việc sử dụng thêm màu sắc phụ là màu trắng hoặc trắng xám, bạn sẽ có thể điều chỉnh màu xanh ngọc của mình trở nên nhạt hơn một chút.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản thôi, bạn hãy thử ngay với những bước làm sau đây:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn cũng chuẩn bị sẵn cọ vẽ, khay màu trước khi tiến hành phối trộn màu sắc.
  • Bước 2: Sau đó, bạn chuẩn bị các màu sắc cần sử dụng gồm có màu xanh dương, xanh lá và màu trắng chuẩn.
  • Bước 3: Tiếp đến, bạn cho lần lượt một lượng vừa đủ màu trắng vào khay màu để tạo nền trước. Sau đó mới đổ từ từ lần lượt từng giọt màu xanh dương và màu xanh lá vào nền màu trắng đã tạo ở trên.
  • Bước 4: Bạn dùng cọ vẽ khuấy đều hỗn hợp màu đã thêm vào khay, vừa khuấy vừa thêm màu phù hợp để thu được kết quả cuối cùng là màu xanh ngọc nhạt.

cách pha màu xanh ngọc 3

Lưu ý: Bạn có thể thêm màu xanh dương để màu ngọc bích đậm hơn, hoặc thêm màu trắng để màu xanh ngọc bích nhạt hơn trước đó. Tùy theo sở thích và nhu cầu thực tế, bạn có thể điều chỉnh được sắc độ của màu xanh ngọc để đạt được màu sắc như ý nhất.

Lời kết

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về cách pha màu xanh ngọc để bất cứ ai cũng có thể áp dụng và tự thực hiện việc pha trộn màu sắc tuyệt đẹp này tại nhà. Chúc bạn thành công và có được thức màu sắc với sắc độ như ý nhé.

Đánh giá bài viết nhé!

Source: Minh Gà Chọi
Nguồn: NgonAZ

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!