Cách pha màu nâu chuẩn tone từ những màu sắc cơ bản ít người để ý

Từ những màu sắc cơ bản, chúng ta có thể kết hợp để tạo nên màu nâu với nhiều sắc độ khác nhau. Hãy cũng thử sức với cách pha màu nâu ngay bây giờ nhé!

Màu sắc là một vấn đề mang tính nghệ thuật và có xu hướng thiên về khiếu thẩm mỹ, tuy nhiên, ngay cả khi bạn không phải là một người có năng khiếu thì vẫn hoàn toàn có thể tự tay pha chế ra nhiều màu sắc khác nhau dựa trên các màu sắc cơ bản. Như với màu nâu chẳng hạn, bằng sự phối trộn những màu sắc phù hợp theo tỷ lệ nhất định, bạn sẽ tạo nên các loại màu nâu khác nhau với sắc độ đậm nhạt không giống nhau.

cách pha màu nâu 1

Ngay bây giờ, hãy cùng thử sức ngay với cách pha màu nâu chuẩn tone để trau dồi kinh nghiệm pha trộn màu của mình phục vụ cho công việc, cuộc sống hay sở thích nha.

Pha màu nâu từ màu xanh dương và màu cam

Trước tiên, để pha trộn được màu nâu từ màu xan dương và màu cam, bạn cần chuẩn bị sẵn hai màu sắc cơ bản này. Sau khi chuẩn bị xong, bạn chỉ cần dùng cọ lấy một lượng màu xanh dương rồi trộn cùng một lượng màu da cam sẽ thấy xuất hiện màu nâu sô-cô-la.

cách pha màu nâu 2

Khi đó, nếu thấy sắc độ của màu sắc chưa đúng mong muốn, bạn vẫn có thể điều chỉnh sắc độ, tăng giảm độ đậm nhạt của màu nâu bằng cách tăng thêm tỷ lệ của màu xanh dương hoặc hoặc cam. Nếu muốn màu nâu đậm hơn, bạn thêm vào màu xanh dương, còn nếu muốn màu nâu nhạt thành màu nâu sáng thì hãy thêm vào một chút màu cam nhé. Bạn cứ điều chỉnh như thế cho tới khi nào đạt được màu sắc như ý muốn.

Nếu không có sẵn màu cam hoặc muốn pha màu cam trước rồi mới dùng màu cam trộn với màu xanh dương để pha màu nâu thì bạn hãy sử dụng hỗn hợp hai màu vàng và đỏ để phối trộn thành màu cam nhé.

Pha màu nâu từ màu đỏ và màu xanh lá

Bên cạnh hỗn hợp màu xanh dương và màu cam thì bạn cũng có thể sử dụng màu đỏ với màu xanh lá phối trộn với nhau để tạo thành màu nâu. Bạn cần chuẩn bị trước màu đỏ và màu xanh lá trước khi tiến hành pha màu. Nếu không có sẵn màu xanh lá, bạn hãy trộn màu xanh dương và màu vàng để tạo màu xanh lá trước khi thực hiện cách pha màu nâu nhé.

cách pha màu nâu 3

Sau khi đã có màu đỏ và màu xanh lá rồi, bạn từ từ dùng cọ lấy một ít màu đỏ đổ vào vùng màu xanh lá, trộn đều lên sẽ thấy màu xanh lá tối dần, sau đó chuyển sang màu nâu đỏ và cuối cùng là ngả hẳn sang màu nâu.

Lúc đó, để điều chỉnh sắc độ của màu nâu theo mong muốn, bạn hãy điều chỉnh tỷ lệ của hai màu đỏ và xanh lá, cụ thể: nếu bạn muốn màu nâu đậm hơn thì thêm vào màu đỏ, còn nếu muốn màu nâu sáng và hơi có sắc xanh thì hãy thêm vào một chút màu xanh lá nữa là được.

Cách pha màu nâu từ màu tím và màu vàng

Ngoài hai cặp màu sắc ở trên thì màu tím và màu vàng cũng có thể phối trộn với nhau để tạo thành màu nâu. Ngay khi cho màu tím vào màu vàng và trộn đều lên thì bạn sẽ thấy hỗn hợp nhanh chóng chuyển sang màu nâu ánh vàng. Sau đó, bạn có thể điều chỉnh sắc độ màu nâu theo nhu cầu bằng cách điều chỉnh lượng màu gốc là màu tím và màu vàng. Hãy tăng lượng màu tím nếu bạn muốn tạo ra màu nâu thẫm, đồng thời tăng lượng màu vàng nếu muốn màu nâu thành phẩm sáng hơn.

cách pha màu nâu 4

Nếu không có sẵn màu tím, bạn hãy pha trước màu tím bằng cách phối trộn giữa màu đỏ với màu xanh dương nhé.

Pha màu nâu theo một số cách khác

Ngoài các cách pha trộn màu nâu bằng việc kết hợp hai màu sắc cơ bản ở trên thì có một cách khác mà ít người dùng hơn, đó là kết hợp ba màu cơ bản gồm màu đỏ, màu xanh dương và màu vàng để tạo thành màu nâu.

Đầu tiên, bạn pha trộn hai màu bất kỳ trong ba màu trên, chẳng hạn như trộn màu đỏ với màu vàng trước, hoặc màu đỏ với màu xanh dương, hoặc màu vàng với màu xanh dương đều được. Sau đó tiếp tục cho màu thứ ba vào, trộn đều một lần nữa và điều chỉnh tỷ lệ các màu sắc để thu được một màu nâu như  ý nhất.

cách pha màu nâu 5

Để điều chỉnh sắc độ màu nâu, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

  • Thêm vào một chút màu vàng để màu nâu trở nên sáng hơn.
  • Thêm vào một chút màu đỏ hoặc màu xanh dương để màu nâu trở nên đậm màu hơn.

Lưu ý: Với những người mới bắt đầu tập tành cách pha trộn màu sắc thì không nên áp dụng ngay cách tạo màu nâu dựa trên nhóm 3 màu sắc cơ bản này. Bởi lẽ bạn sẽ thấy khá khó khăn trong việc điều chỉnh sắc độ màu nâu, việc “loay hoay” giữa những tỷ lệ sẽ khiến bạn lãng phí màu rất nhiều đấy.

Lời kết

Trên đây là các cách pha màu nâu chuẩn tone nhất mà chắc chắn rằng bất cứ ai cũng đều có thể thực hiện thành công. Tuy nhiên, để đạt được một màu nâu có sắc độ đẹp như kỳ vọng thì tỷ lệ phối trộn và sự khéo léo, tinh tế riêng có của mỗi người đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chúc bạn thực hiện thành công cách pha màu nâu này nhé!

Đánh giá bài viết nhé!

Source: Minh Gà Chọi
Nguồn: NgonAZ

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!