Cách pha màu cam đất chuẩn đẹp từ 2 màu gốc cơ bản sau

Cam đất là một trong số những màu sắc độc đáo được nhiều người yêu thích và ứng dụng nhiều trong cuộc sống, từ các tác phẩm nghệ thuật cho đến những công trình xây dựng hay đơn giản chỉ là lựa chọn màu sơn cho căn phòng của mình. Nếu bạn yêu thích màu cam đất vừa nổi bật lại vừa “sang chảnh” thì hãy làm theo NGONAZ thử ngay cách pha màu cam đất đơn giản từ 2 – 3 màu gốc cơ bản sau nhé.

Tuy nhiên thì màu sắc này không phải là màu sắc gốc cơ bản mà bạn cần phải pha trộn giữa nhiều màu sắc khác nhau để tạo nên được màu cam đất như ý. Đối với những người mới bắt đầu làm quen với kỹ thuật pha trộn màu sắc, cụ thể là màu sơn nước thì điều đó thường khá khó khăn bởi họ không biết phải bắt đầu với những màu sắc nào và kết hợp chúng ra sao, kết hợp theo tỷ lệ như thế nào?

cách pha màu cam đất 3

Trên thực tế, hầu hết các màu sắc quang phổ đều có thể được tạo nên bằng cách phối trộn giữa 2 – 3 màu sắc gốc cơ bản. Và màu cam đất cũng không phải là ngoại lệ. Nếu bạn cũng đang gặp trở ngại trên thì hãy học ngay cách pha màu cam đất đơn giản sau đây nhé.

Chuẩn bị các loại dụng cụ và nguyên liệu cần thiết

Để tiến hành pha chế màu cam đất, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ và nguyên liệu màu sắc sau đây trước khi thực hiện, bao gồm:

  • Cọ vẽ hoặc bay pha màu.
  • Khay màu hoặc lọ
  • Các màu sơn gốc chuẩn

Lưu ý:

1. Dùng bay pha màu sẽ tạo nên thành phẩm đồng nhất và đều màu hơn so với cọ vẽ. Nếu bạn dùng cọ thì sau mỗi lần pha màu cần rửa sạch sẽ để chuẩn bị cho lần pha màu tiếp theo, bởi nếu không rửa sạch thì màu sắc trước sau sẽ bị lẫn lỗn và ảnh hưởng rất lớn đến thành quả màu sắc cuối cùng. Bạn có thể dùng nước và xà phòng để tẩy sạch sơn acrylic, hoặc dùng nhựa thông hay xăng trắng không có mùi để tẩy sạch sơn dầu nhé.

2. Trên thực tế, kỹ năng pha màu là kết quả của kinh nghiệm và sự luyện tập, do đó, nếu có điều kiện thì bạn hãy thử tập luyện với nhiều màu sắc khác nhau, nhiều lượng sơn khác nhau, nhiều tỷ lệ màu sắc đa dạng để đúc rút kinh nghiệm cho mình và làm quen với những cách pha trộn màu linh hoạt hơn.

3. Theo lý thuyết màu sắc, tất cả các màu sắc hiện hữu trên thế giới đều bắt nguồn từ ba màu gốc cơ bản là đỏ, vàng, xanh dương. Bạn sẽ không thể tạo ra ba màu sắc cơ bản này bằng việc pha trộn các màu sắc khác. Do đó, trong cách pha màu cam đất hay bất cứ cách pha màu nào khác, bạn hãy xem chúng là những màu “gốc” để định hình hướng đi cho mình.

4. Khi thực hành cách pha trộn màu sơn, bạn nên mua một lượng lớn các màu sơn cơ bản, cùng với đó là các màu sơn khác nữa. Mỗi tuýp sơn lớn có dung tích khoảng 200ml.

5. Sơn được bán trên thị trường hiện nay có hai loại chất lượng, một là loại sơn dành cho học sinh có chất lượng thấp, giá thành rẻ, và hai là loại sơn dành cho dân vẽ chuyên nghiệp có chất lượng cao hơn hẳn xét trên các yếu tố về độ bền, cường độ màu… Bạn nên tìm hiểu kỹ và cân nhắc nhu cầu, ngân sách trước khi mua sản phẩm nhé.

Cách pha màu cam đất đơn giản nhất

Theo lý thuyết màu sắc, màu cam là sự kết hợp giữa màu đỏ và màu vàng. Khi bạn sử dụng màu sắc để pha trộn theo những tỷ lệ khác nhau sẽ tạo nên sự khác biệt trong sắc thái của màu cam. Do đó, bạn hãy áp dụng lý thuyết cơ bản trên để ứng dụng vào việc pha trộn màu sắc và tạo ra màu cam đất đúng mong muốn nhé.

Bước 1: Kết hợp màu đỏ và vàng

  • Đầu tiên, bạn lấy một lượng màu đỏ nhất định cho vào khay màu.
  • Tiếp đến, bạn rửa cọ và lấy thêm một lượng màu vàng nhất định và cho lẫn vào màu đỏ ở trên.
  • Sau đó, bạn trộn đều hỗn hợp màu để tạo ra màu cam.

cách pha màu cam đất 1

Bước 2: Điều chỉnh sắc thái màu cam

Như đã nói ở trên, để tạo ra màu cam đất, bạn cần điều chỉnh sắc thái màu cam đã tạo thành ở bước 1 bằng cách điều chỉnh tỷ lệ hai màu đỏ, vàng đã sử dụng. Nếu muốn màu cam đậm hơn, bạn bổ sung thêm màu đỏ, còn nếu muốn màu cam sáng hơn thì hãy thêm vào một chút màu vàng nhé.

Bước 3: Điều chỉnh độ đậm nhạt của màu cam

Công đoạn cuối cùng trong cách pha màu cam đất này là bạn cần phải điều chỉnh độ đậm nhạt của màu cam đã tạo bằng việc thêm màu đen hoặc trắng. Nếu bạn muốn có màu cam đất đậm màu thì hãy bổ sung thêm một chút màu đen, còn muốn màu cam đất nhạt hơn thì một chút màu trắng sẽ giúp bạn thỏa ý nguyện.

cách pha màu cam đất 2

Lời kết

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết trong cách pha màu cam đất mà chắc chắn bất cứ ai cũng có thể làm được. Nếu như khi mới bắt đầu, màu cam đất của bạn vẫn không đạt được như kỳ vọng thì bạn hãy cứ tập luyện để rút ra kinh nghiệm và dần tạo nên những tông màu cam đất với sắc thái đẹp và chuẩn hơn nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

Source: Minh Gà Chọi
Nguồn: NgonAZ

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!