CÁCH LÊN ĐỒ, BẢNG NGỌC VÀ COMBO JAX Cách chơi Jax Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn nhất

Jax là tướng đấu sĩ đường Baron và Jungle sở hữu khả năng tay đôi cực mạnh và khả năng đẩy lẻ, bắt lẻ tốt. Cùng tìm hiểu cách chơi Jax Tốc Chiến, lên đồ, bảng ngọc cũng như cách combo Jax qua bài viết này nhé. 

Cùng khám phá sức mạnh của Bậc Thầy Vũ Khí - Jax

Cùng khám phá sức mạnh của Bậc Thầy Vũ Khí – Jax

 • Jax sở hữu kỹ năng nội tại giúp gia tăng mạnh tốc độ đánh. Việc này sẽ giúp Jax chiếm lợi thế và áp đảo kẻ địch trong những pha giao tranh dài hơi.
 • Kỹ năng Phản Công giúp Jax có thể né tránh tất cả đòn tấn công đánh thường của đối thủ. Nó sẽ giúp Jax có thể tránh đi một lượng sát thương và làm choáng kẻ địch hiệu quả.
 • Ngoài ra, Jax còn sở hữu chiêu cuối Sức Mạnh Của Bậc Thầy, giúp gia tăng mạnh sức chống chịu khi tăng cả giáp lẫn kháng phép. Khi phối hợp với Phàn Pháo, Jax sẽ rất khó có thể bị hạ gục.
Jax là một đấu sĩ sở hữu tốc độ đánh vô cùng nổi bật

Jax là một đấu sĩ sở hữu tốc độ đánh vô cùng nổi bật

 • Jax cần có những trang bị cần thiết để có thể tối đa sức mạnh của bản thân, cũng như gia tăng sức chống chịu. Tránh tình trạng bốc hơi sớm trong giao tranh.
 • Kỹ năng khống chế cứng của Jax chỉ có thể phát huy tác dụng khi khéo léo canh chuẩn.
 • Jax phụ thuộc rất nhiều vào bộ kỹ năng, đặc biệt là nội tại và chiêu cuối Sức Mạnh Của Bậc Thầy. Chính vì thế Jax phải liên tục ra đòn để kích hoạt nội tại và phát huy sức mạnh, nếu không liên tục tung đòn Jax sẽ rất yếu.
Tên ngọc Mô tả
Chinh phục Chinh phục Jax là một vị tướng sở hữu tốc độ đánh cao và viên ngọc Chinh phục này sẽ giúp Jax gia tăng sức sát thương đòn đánh của mình. Khi với phát đánh thứ 5, Jax sẽ gây thêm 10% sát thương thích ứng lên kẻ địch.

Đồng thời cộng dồn 2 – 6 sát thương vật lý hoặc 4 – 12 sát thương phép trong 8 giây.

Tàn bạo Tàn Nhẫn Viên ngọc này sẽ giúp Jax có thêm 7 sát thương vật lý và 2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép và 2% xuyên kháng phép (thích ứng).
Thợ săn Titan Thợ săn Khổng Lồ Đây là một viên ngọc rất phù hợp với các đấu sĩ khi nó sẽ giúp các đấu sĩ đường Baron có thể nhận thêm 20 máu tối đa. Cũng như tăng 20 máu tối đa và 4% độ bền mỗi lần hạ gục tướng duy nhất.
Thợ săn tài chính Thợ săn Thiên Tài Viên ngọc này sẽ giúp Jax giảm mạnh khả năng hồi chiêu. Với một vị tướng phụ thuộc nhiều vào bộ kỹ năng như Jax thì việc giảm thời gian hồi chiêu là hết sức cần thiết.
Tên ngọc Mô tả
Chinh phục Chinh phục Cho dù đảm nhận vị trí đi Rừng Jax viên ngọc Chinh phục này cũng sẽ rất phù hợp bởi khả năng tăng sức sát thương đòn đánh. Cũng như 10% sát thương từ nội tại phát đánh thứ 5 mà nó đem lại.
Tàn bạo Tàn Nhẫn Và tất nhiên 7 sát thương vật lý và 2% xuyên giáp hoặc 14 sá1t thương phép và 2% xuyên kháng phép (thích ứng) cộng thêm cũng vô cùng phù hợp và cần thiết nếu Jax đi Rừng.
Linh hồn người đi bộ Lữ Khách Tinh Linh Đối với vị trí đi rừng, thường xuyên giao tranh tại các khu vực đường 50 máu tối đa cộng thêm và 20% kháng làm chậm cũng rất cần thiết .
Chủ mưu Bậc thầy Trí Tuệ Chủ mưu sẽ giúp Jax có thể gây thêm 10% sát thương thực lên quái và trụ. Kiếm thêm 100 vàng và 500XP khi nhận hoặc hỗ trợ thực hiện các mục tiêu này.

Trong vai trò đi đường Baron, phép bổ trợ cần thiết cho Jax sẽ là Tốc Biến Tốc Biến (giúp tăng khả năng cơ động mà vị tướng này đang yếu) và Thiêu Đốt ignite (giúp Jax có thể chiếm lợi thế cũng như hạ gục nhanh kẻ địch trong các pha giao tranh).

Trong vai trò đi Rừng, hai phép bổ trợ phù hợp cho Jax là Tốc Biến Tốc Biến (dù đi rừng nhưng khả năng cơ động cũng hết sức cần thiết) và Trừng Phạt Trừng phạt ( giúp Jax có thể hạ quái rừng nhanh chóng hơn).

Ở cấp độ 1 chiêu thức khuyến khích nên nâng cấp là Phản Công, khi nó sẽ giúp Jax né tránh đòn đánh thường từ kẻ địch cũng như làm choáng chúng trong một khoảng thời gian. Trong giai đoạn đầu trận, chiêu thức này sẽ rất hiệu quả trong quá trình trao đổi chiêu thức.

Ở cấp độ 2 bạn có thể nâng cấp kỹ năng Nhảy và Nện đồng thời nâng cấp Vận Sức ở cấp độ 3. Hai chiêu thức này sẽ mang lại cho Jax khả năng lao về phía địch và đồng thời có thể gia tăng sức mạnh đòn đánh của mình. Và cuối cùng bạn chỉ cần nâng cấp chiêu cuối Sức Mạnh Của Bậc Thầy khi nó đạt đủ cấp độ cần thiết để nâng cấp.

Thứ tự nâng skill Jax

Thứ tự nâng skill Jax

Thứ tự nâng cấp kỹ năng cho Jax như sau: Phản Công (Chiêu 3) Phản công > Nhảy và Nện (Chiêu 1) Nhảy và Nện > Vận Sức (Chiêu 2) Vận Sức.

Không khoan nhượngNội tại: Truy Cùng Diệt Tận 

Đòn đánh cơ bản giúp Jax gia tăng 3,6% tốc độ đánh trong 3s (cộng dồn tối đa 8 lần).

Nhảy và NệnChiêu 1: Nhảy và Nện 

Hồi chiêu: 9s

Năng lượng: 65

Jax nhảy đến vị trí của mục tiêu, gây 55 sát thương vật lý (55 + 100% sát thương vật lý cộng thêm + 60% sát thương phép) nếu đó là kẻ địch.

Vận SứcChiêu 2: Vận Sức 

Hồi chiêu: 6s

Năng lượng: 30

Jax vận sức giúp tăng sức mạnh của đòn tấn công tiếp theo hoặc đòn đánh nhảy vọt, gây 45 sát thương phép (45 + 60% sát thương phép thuật) lên mục tiêu.

Phản côngChiêu 3: Phản Công

Hồi chiêu: 14s

Năng lượng: 60

Jax tiến vào trạng thái phòng thủ, né tránh những đòn tấn công sắp tới trong 2s. Sau khoảng thời gian phòng thủ, kẻ địch xung quanh sẽ bị choáng trong 1s và chịu 55 sát thương vật lý (55 + 50% sức mạnh công kích). Với mỗi đòn đánh né được sẽ tăng 20% sát thương (tối đa lên đến 100%).

Jax có thể tái sử dụng để ngay lập tức gây sát thương và làm choáng những kẻ địch có trong khu vực.

Sức Mạnh Của Bậc ThầyChiêu 4: Sức Mạnh Của Bậc Thầy 

Hồi chiêu: 60s

Năng lượng: 100

Nội tại: Đòn đánh thứ 3 liên tiếp của Jax sẽ gây 100 sát thương phép (100 + 70 sát thương phép) lên mục tiêu.

Kích hoạt: Jax phóng thích sức mạnh tiềm tàng của bản thân, giúp nhận 30 giáp (30 + 50% sát thương phép cộng thêm) và 30 kháng phép (30 + 20% sát thương phép cộng thêm) trong thời gian 8s.

Bạn có thể thực hiện Combo của Jax như sau:

Combo 1: Vận Sức (Chiêu 2) Vận Sức > Nhảy và Nện (Chiêu 1) Nhảy và Nện > Phản Công (Chiêu 3) Phản công.

 

Combo 2: Phản Công (Chiêu 3) Phản công > Vận Sức (Chiêu 2) Vận Sức > Nhảy và Nện (Chiêu 1) Nhảy và Nện

Cách lên đồ Jax đường Baron

Cách lên đồ Jax đường Baron

Cách lên đồ Jax đi rừng

Cách lên đồ Jax đi rừng

Sức mạnh của Jax nằm ở bộ chiêu thức và vị tướng này chỉ thật sự mạnh khi bộ kỹ năng của mình được hoàn thiện, cũng như có được những món trang bị cần thiết. Trong giai đoạn đầu trận, bạn cần cố gắng đẩy lính, farm quái và làm kinh tế để sớm có cho mình những món trang bị cần thiết.

Trong trường hợp kẻ địch quá áp đảo và liên tục tấn công. Bạn nên sử dụng Phản Công để phòng thủ, cũng như kết hợp với Nhảy và Nện để trả đòn khi có thể. Đảo đường hỗ trợ đồng đội để có thể mang lại những lợi thế trong giai đoạn đầu trận.

Trong giai đoạn về sau của trận đấu, khi đã có cho mình bộ chiêu thức hoàn chỉnh cũng như những món trang bị cần thiết. Bạn sẽ có thể tự tin hơn trong các kèo solo với đối thủ ở đường Baron hoặc thực hiện những pha bắt lẻ rất hiệu quả nếu đóng vai trò đi Rừng. Bộ chiêu thức của Jax nếu được sử dụng kết hợp sẽ có thể tạo ra lượng sát thương khổng lồ và huỷ diệt đối thủ khi phải đối đầu.

Jax là một bậc thầy trong việc sử dụng vũ khí

Mặc khác, Jax rất phù hợp với những pha giao tranh dài hơi, bởi nội tại của Jax cho phép vị tướng này gia tăng mạnh tốc độ đánh. Chính vì thế, trước khi bước vào giao tranh, bạn có thể tấn công quái, các mục tiêu đơn khác để gia tăng tốc độ đánh sau đó lao vào giao tranh và áp đảo đổi thủ. Kỹ năng cuối Sức Mạnh Của Bậc Thầy giúp Jax gia tăng mạnh khả năng chống chịu nếu sử dụng phối hợp cùng Phản Công, Jax sẽ trở thành một bức tường phòng thủ vô cùng chắc chắn tại tuyến đầu. Hãy tận dụng và sử dụng vị tướng này sao cho hợp lý nhất nhé.

Jax là một vị tướng thật sự khó chơi khi đòi hỏi sự chuẩn sát trong chiêu thức, cũng như sử dụng đúng lúc, đúng thời điểm để phát huy tối đa sức mạnh. Một số mẹo để bạn sử dụng vị tướng này hiệu quả bao gồm:

 • Tích lũy điểm cộng dồn tốc độ đánh trước khi bước vào giao tranh để có thể tạo lợi thế và áp đảo đối thủ ngay từ khi bắt đầu.
 • Jax không giỏi về khả năng khống chế cứng đối thủ, chính vì thế hãy tránh những kẻ địch giàu khống chế cứng, lựa chọn thời điểm lao vào giao tranh hợp lý, tránh tình trạng bị khống chế và tiễn lên bảng quá sớm.
 • Chiêu cuối của Jax giúp vị tướng này gia tăng khả năng chống chịu rất mạnh, khi phối hợp cũng chiêu 3 Jax sẽ trở thành một tấm lá chắn rất vững chắc. Chính vì vậy Jax cũng rất phù hợp với vai trò mở giao tranh và hút sát thương, đừng ngần ngại làm điều đó nếu cần thiết nhé.

Có rất nhiều cách để khắc chế vị tướng Jax bao gồm:

 • Sử dụng những vị tướng có tầm đánh xa như xạ thủ hay pháp sư. Jax quả thật có tốc độ ra đòn rất nhanh, sát thương cao. Tuy nhiên tầm đánh của Jax vẫn như đại đa số các đấu sĩ khác khá hạn chế, chính vì thế việc giữ khoảng cách với Jax và tấn công từ xa, không cho hắn cơ hội sử dụng nội tại để tấn công cũng là một cách để khắc chế vị tướng này.
 • Jax chỉ có thể làm choáng đối thủ khi họ ở trong phạm vi của Phản Công và những mục tiêu ở ngoài phạm vi đó sẽ không hề hấn gì. Và ngược lại, việc sử dụng những vị tướng giàu khống chế lại rất hiệu quả khi đối đầu với Jax. Khống chế chồng khống chế sẽ khiến Jax trở nên không thể tiếp cận và không được chơi trong giao tranh.
Có rất nhiều cách để bạn có thể khắc chế Jax

Có rất nhiều cách để bạn có thể khắc chế Jax

 • Trang bị giảm tốc độ đánh cũng tỏ ra rất hiệu quả khi gặp phải vị tướng này. Chúng sẽ giúp tốc độ đánh được cộng thêm của Jax giảm rất mạnh. Khiến hắn dù có kích hoạt nội tại cũng chẳng tăng thêm được bao nhiêu tốc độ đánh và khi đó Jax sẽ không còn là một con “Quái vật” nữa.
 • Khả năng cơ động của Jax là rất hạn chế khi vị tướng này chỉ sở hữu cho mình duy nhất 1 kỹ năng cơ động ở khoảng cách ngắn. Chính vì vậy việc tập trung vây bắt, tấn công áp đảo từ sớm, không cho Jax cơ hội được lớn cũng là một cách rất hiệu quả để khắc chế Bậc Thầy Vũ Khí.

Các vị tướng có khả năng khống chế Jax bao gồm: Master Yi, Tryndamere, Shyvana.

Những vị tướng có khả năng khắc chế Jax

Những vị tướng có khả năng khắc chế Jax

Các vị tướng bị Jax khắc chế bao gồm: Yasuo, Xin Zhao, Vi.

Những vị tướng bị Jax khắc chế

Những vị tướng bị Jax khắc chế

Jax là một đấu sĩ vô cùng mạnh mẽ, cũng như là ứng cử viên sáng giá cho vị trí đi đường Baron trong Liên Minh Tốc Chiến. Với khả năng gia tăng tốc độ đánh vô cùng mạnh mẽ, Jax có thể dễ dàng áp chế đối thủ và gần như không hề ngán bất kỳ kèo solo tay đôi nào. Bạn nghĩ sao về vị tướng Jax? Hãy cho chúng mình biết suy nghĩ của bạn dưới phần bình luận nhé. Chúc các bạn có những giờ phút chơi game vui vẻ cùng Liên Minh Tốc Chiến.

#https://minhgachoi.com/

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!