Cách làm hoa bằng vải nỉ cực đẹp lại đơn giản cho dịp tết 2022

Ngày nay phong trào làm đồ handmade ngày càng trở nên phổ biến. Các chị em đã thể hiện sự sáng tạo của mình thông qua những món đồ vật nhỏ cho dành để trang trí cho tổ ấm của mình hay dành tặng cho người thân yêu. Học cách làm hoa bằng vải nỉ chỉ với vài bước đơn giản như sau.

Cách làm hoa bằng vải nỉ đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Vải nỉ màu vàng cỡ 5 x 5 cm và các màu khác tùy chọn cỡ 10 x 30 cm

– Kéo cắt vải, kim chỉ

–  Hạt ngọc trai

Các bước làm hoa bằng vải nỉ kiểu đơn giản

Bước 1- Làm nụ hoa:

Cắt hình tròn làm nụ hoa từ vải dạ màu vàng có bán kính 2,5cm.

Đặt hạt ngọc trai đã chuẩn bị vào trong lòng của mảnh vải vừa được cắt, dùng kim khâu kín miệng của mảnh vải để làm nụ của bông hoa.

Làm nụ hoa
Làm nụ hoa

Bước 2- Làm cánh hoa trung tâm

Cắt hình các cánh hoa trung tâm có kích thước như sau: dài 7,5cm, cao 1,5cm

Quấn các cánh hoa xung quanh nụ hoa đã làm ở bước trên và dùng kim khâu cố định

Làm cánh hoa
Làm cánh hoa

Bước 3- Làm lớp cánh hoa ở phía ngoài

Cắt cánh hoa to ở lớp ngoài có kích thước như sau: dài 24cm, cao 3cm

Tiếp tục thao tác quấn các cánh hoa vừa cắt xung quanh và lại dùng kim chỉ khâu cố định.

Các bạn cần lưu ý quấn thật chặt tay, trong quá trình quấn các cánh hoa bạn cần điều chỉnh sao cho các cánh hoa tỏa đều nhau.

Cách làm hoa hồng bằng vải nỉ

Hoa hồng là bông hoa được gắn liền với tình yêu đôi lứa tượng trưng cho sự cháy bỏng, nồng nàn hay nét đẹp kiêu sa, quyến rũ. Hoa hồng cũng là hoa thể hiện cho tình mẫu tử, những đứa con tặng hoa hồng cho mẹ thể hiện sự tri ân dành cho đấng sinh thành nuôi dưỡng.

Để làm hoa hồng bằng vải nỉ bạn chỉ cần tốn 1 ít công sức và thời gian, chỉ với vài bước đơn giản chúng tôi hướng dẫn bạn như sau.

Các nguyên liệu và dụng cụ bạn cần chuẩn bị như sau

–  Vải nỉ màu hồng và màu xanh

–  Một số dụng cụ đơn giản: kéo, súng bắn keo, kim chỉ.

Các bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và sẵn sàng bắt tay vào để thực hiện nhé!

Các bước thực hiện hoa hồng bằng vải nỉ

Cách làm hoa hồng bằng vải nỉ
Cách làm hoa hồng bằng vải nỉ

Bước 1: Ở bước đầu tiên bạn vẽ mẫu cánh hoa lên tấm vải đã chuẩn bị, sau đó dùng kéo cắt các cánh hoa theo các đường vẽ.

Sau khi đã có mẫu cánh hoa rồi, bạn dùng kim để khâu kính đường hở giữa của mỗi cánh hoa để tạo nên độ cong cho cánh hoa.

Bước 2- Làm nhị hoa

Bước tiếp theo, bạn cuộn tròn dải vải nỉ thật chặt là đã thành nhị hoa.Sau đó dùng kim khâu lại phần cuốn cho chặt.

Bước 3: Bạn cũng cuộn các mảnh vải còn lại để tạo thành các lớp cánh hoa hồng. Sau khi đã cuộn xong thì bạn lại tiếp tục dùng kim khâu lại các cánh hoa cho chặt, như vậy là đã thành hình hoa hồng.

Bước 4- Làm lá cho hoa hồng

Bạn sử dụng vải nỉ màu xanh để cắt thành hình những miếng lá theo mẫu.

Bước 5- Hoàn thiện

Cuối cùng là bạn chỉ cần dùng súng bắn keo để dán đế hoa vào bông hoa cho chặt lại. Tiếp theo bạn dán những miếng lá đã cắt theo ý thích. Như vậy là bạn đã hoàn thành cách làm hoa hồng bằng vải nỉ rồi nhé!

Hoa hồng bằng vải nỉ
Hoa hồng bằng vải nỉ

Các bạn thấy cách làm hoa hồng từ vải nỉ giản chỉ với với vài bước là bạn đã có những bông hoa hồng đẹp tự nhiên nhất dùng để trang trí hoặc dành tặng cho những người thân yêu nhé!

Cách làm hoa hướng dương bằng vải nỉ

Hoa hướng dương bằng vải nỉ  
Hoa hướng dương bằng vải nỉ

Hoa hướng dương hay còn được gọi là hoa mặt trời, đây là 1 loài hoa đẹp, rực rỡ, hướng dương mang ý nghĩa là hướng về mặt trời. Đây là loại hoa vô cùng ý nghĩa khi dùng để trang trí hay tặng cho những người thân yêu. Nhưng hoa hướng dương thật trên thị trường khá đắt và hoa thật thì chóng tàn. Bạn có thể làm hoa hướng dương từ bằng vải nỉ với cách làm sau.

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu và dụng cụ sau để làm hoa hướng dương từ vải nỉ:

Vật dụng cần chuẩn bị
Vật dụng cần chuẩn bị

Chuẩn bị một số nguyên liệu như sau

– Giấy nhăn bằng vải nỉ có màu vàng để làm hoa, màu xanh để làm lá,  màu nâu, đen để làm nhụy.

– 1 cuộn băng dính

– Que sắt để làm thân hoa.

Các bước làm hoa hướng dương bằng vải nỉ

Bước 1- Làm nhụy hoa:

Cắt lấy 2 miếng vải mỏng màu nâu và màu đen. Quấn 2 miếng vải theo hình vòng tròn lần lượt đến khi hết chiều dài của vải nỉ để làm hình nhị hoa. Sau khi quấn xong bạn dùng kim khâu để cố định lại, khâu cho đường chỉ chắc chắn không bị bung hay tuột ra.

Làm nhụy hoa
Làm nhụy hoa

Bước 2- Làm phần cánh hoa:

Cắt vải nỉ màu vàng thành miếng vải dài khoảng 5cm để làm cánh hoa. Cuốn 1 đầu theo hình khung của cánh hoa, dùng băng keo 2 mặt để dán chặt cánh hoa và nhị hoa. Lần lượt điều chỉnh các cánh hoa cho san sát nhau và chạy hết vòng tròn của nhị hoa là được.

Làm phần cánh hoa
Làm phần cánh hoa

Bước 3- Làm đài hoa:

Sử dụng miếng vải nỉ khớp với chiều rộng của nhị hoa của làm để làm nên đài hoa. Dán 1 lớp băng keo 2 mặt lên nhị hoa trước sau đó tiếp tục dán vải vừa cắt vào nhị sao cho khít và không bị đùn là được.

Làm đài hoa
Làm đài hoa

Bước 4-Làm lá cho hoa

Sử dụng miếng vải nỉ màu xanh để làm lá cho hoa. Sau đó lấy dán 1 lớp keo 2 mặt lên khắp thanh sắt để làm thân, sau đó dùng miếng vải nỉ màu xanh phủ lên một lớp để làm cành hoa là đã hoàn thành cách làm hoa hướng dương bằng vải nỉ rồi.

Làm lá cho hoa
Làm lá cho hoa

Cách làm hoa hồng bằng vải nỉ cực đẹp

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

–  Vải nỉ màu sắc tùy theo sở thích để làm hoa

–  Vải nỉ màu xanh để làm lá

–  Dây cuốn hoa

–  Keo nến và súng bắn keo

–  Kéo cắt

Cách thực hiện làm hoa hồng bằng vải nỉ như sau:

Cách thực hiện làm hoa hồng bằng vải nỉ cực đẹp
Cách thực hiện làm hoa hồng bằng vải nỉ cực đẹp

Bước 1- Làm các cánh hoa:

Bạn nên cắt các cánh hoa với nhiều kích cỡ khác nhau mỗi loại với số lượng nhiều, một số có phần lõm ở giữa và một số có một chút hơi phồng ở phía trên. Bạn phải đảm bảo sao cho các cánh hoa được cắt ngay ngắn và phẳng.

Cắt cánh hoa hồng
Cắt cánh hoa hồng

Bước 2- Tạo hình cho cánh hoa:

Nhỏ 1 ít keo ngay chính giữa trên đế của một cánh hoa.Chụm các cánh hoa đã cắt lại với nhau và giữ cho chúng được ổn định trong 1-2 giây.Lật ngược các cánh hoa và kiểm tra xem các cánh hoa có bị thừa hay không, hay điều chỉnh lại cho đều.

Bước 3- Thêm điểm nhấn vào cánh hoa của bạn

Cánh hoa hồng có những lọn xoăn ở phần ngọn và bạn cũng có thể tạo những lọn xoăn đó để hoa hồng của bạn được tự nhiên nhất. Có hai cách mà bạn có thể thực hiện các thao tác như sau:

–  Trên cánh hoa bạn đã cắt ở bước trên một phần hơi uốn cong, vì vậy bạn có thể nhỏ 1 ít keo nến lên trên những cánh hoa này và dùng gấp về phía sau để cố định lại.

–  Còn với các cánh hoa có đầu phẳng, nhỏ 1 đường keo mịn lên mặt trên. Nhẹ nhàng, cuộn mép cánh hoa xuống và dùng tay giữ cố định trong vài giây chờ keo khô sẽ se lại.

Bước 4- Cuộn các cánh hoa đã cắt lại với nhau

Thông thường số cánh hoa được sử dụng để tạo một bông hoa hồng sẽ bao gồm: 1 cánh hoa nhỏ, 10 cánh hoa trung bình và 4 cánh hoa lớn.

Sử dụng 1 cánh hoa nhỏ, gấp thành hình ống và dùng keo dán lại. Bạn chỉ cần nhỏ 1 đường keo ngang qua phần đế và cuộn tròn xung quanh tâm. Lặp lại thao tác tương tự ở phía bên kia. Làm như vậy bạn đã tạo được 1 cánh hoa hồng.

Ở lớp hoa tiếp theo bạn sử dụng 3 cánh hoa, sau đó sử dụng 5 cánh hoa sao cho cách đều nhau.

Vòng bên ngoài của hoa hồng bạn gắn 4 cánh hoa lớn. Thay vì sử dụng phương pháp kẹp từ trước như ở trên, bạn tạo 2 vết cắt ở phía dưới và dán chúng lại với nhau để tạo thành 1 chồng nhỏ. Lúc này bạn đã tạo nên hình chiếc cốc sâu hơn để chúng có thể bao quanh những bông hoa xinh đẹp bạn đã làm. Dán 4 cánh hoa to cuối cùng lên bông hoa hồng như vậy là đã xong.

Bước 5- Gắn thêm lá xanh vào cây hoa hồng của bạn

Bạn cần chuẩn bị như sau:  6 lá và 1 lá năm cánh.

Nếu bạn không muốn bắt đầu cắm hoa hồng trên thân cây, bạn hãy chèn dây hoa dài hơn vào giữa và dùng keo dán cố định lại. Bấm 1 lỗ trên lá để hoặc nếu trên lá có sẵn bạn có thể sử dụng để gắn vào thân cây.

Cắt bỏ 5 lá nhọn và dùng deo khoét một lỗ nhỏ ở giữ, luồn dây xuyên qua tâm, của lỗ này. Nhỏ thêm keo vào đế hoa và cố định mặt dưới của bông hồng.

Cắt 6 chiếc lá và thêm 3 chiếc lá vào mỗi bên của cây hoa hồng.Nhỏ thêm 1 đường keo lên đầu cây hoa và dán lá lên trên cùng của cây hoa hồng của bạn.Nhỏ thêm 1 đường keo vào một cạnh của chiếc lá thứ hai. Và tiếp tục lặp lại các bước tương tự đối với nhánh lá thứ hai. Dùng băng dính 2 mặt quấn 1 cành lá và hoa hồng đã thực hiện lên thân chính. Như vậy cơ bản bạn đã hoàn thành 1 bông hoa hồng rồi.

Bước 6- Tạo một nụ hoa hồng

Chuẩn bị các nguyên liệu như sau: 1 cánh hoa nhỏ, 3 cánh trung bình, 1 chiếc lá 4 cánh.

Nhỏ 1 đường keo mỏng xuống mép của một cánh hoa nhỏ. Đặt cuống dây vào keo và cuốn cánh hoa xung quanh, cố định lại cho chắc. Dán keo 3 cánh hoa xung quanh tâm của hoa hồng.

Sử dụng 1 chiếc lá xanh có 4 đầu nhọn ở dưới, đục 1 lỗ ở giữa và gắn cố định lá vào gốc của cây hoa hồng vừa tạo.

Hộp quà hoa hồng vô cùng ý nghĩa
Hộp quà hoa hồng vô cùng ý nghĩa

Lời kết

Bạn có thể tận dụng đôi tay khéo léo của mình cùng với bộ óc sáng để tạo nên những bình hoa đẹp mắt, vừa có thể dùng để trang trí và làm đẹp thêm cho không gian sống của mình. Với những cách làm hoa bằng vải nỉ chúng tôi giới thiệu đến bạn, hy vọng bạn sẽ thành công.

Source: Minh Gà Chọi
Nguồn: NgonAZ

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!