Cách làm hoa bằng ống hút đơn giản lại đẹp mắt cho các chị em

Những mẫu ống hút vẫn thường được sử dụng hàng ngày, tưởng chừng như đây là vật dụng không thể tái chế, tuy nhiên bạn có thể tận dụng để làm nhiều món đồ hữu ích cho gia đình bạn đó. Một trong đó là làm hoa bằng ống hút dùng để trang trí hay làm quà tặng đều đẹp và có ý nghĩa. Không chỉ mang đến công dụng làm đẹp mà đây còn là một cách bảo vệ môi trường sống xanh sạch. NgonAZ giới thiệu một vài cách làm hoa bằng ống hút đơn giản bạn có thể nhanh chóng thực hiện trong bài viết sau.

Cách làm hoa cúc bằng ống hút

Dụng cụ cần chuẩn bị

Dụng cụ cần chuẩn bị để làm hoa bằng ống hút
Dụng cụ cần chuẩn bị để làm hoa bằng ống hút

– 1 túi ống hút

– 1 cuộn băng dính

– 1 chai keo 502

– Giấy màu xanh làm lá

– Dây thép nhỏ

– Kim khâu

– Ruy băng màu xanh

– 1 đoạn dây sắt to

– Hạt thủy tinh

– Súng bắn keo

– Bông gòn bọc trong miếng vải màu trắng

Cách đơn giản để làm hoa cúc bằng ống hút

Cách làm hoa cúc bằng ống hút nhựa
Cách làm hoa cúc bằng ống hút nhựa

Bước 1: Với mỗi cái ống hút bạn chia và cắt thành 4 đoạn đều và bằng nhau. Sau đó bạn dùng kéo vạt một đầu của ống hút thành hình dạng như ngón tay. Tiếp đó cắt đôi đoạn ống đó ra để làm phần cánh cho hoa cúc. Làm tương tự các bước như vậy cho đến khi hết số ống bạn đã chuẩn bị.

Bước 2: Dùng một cây kim khâu loại to, sâu dây sắt nhỏ cho qua lỗ kim và khâu từng cánh hoa ống hút lại với nhau. Xỏ hết các cánh hoa vào dây sắt, bạn nhẹ nhàng uốn nó lại thành hình tròn để tạo hình dáng cho bông hoa. Khi đã định hình được cho bông hoa thì bạn buộc chặt hai đầu dây sắt lại để hoa không bị lỏng dễ tuột.

Nếu muốn bông hoa có nhiều tầng cánh thì chỉ cần xếp so le những cánh hoa thành các hàng cao và hàng thấp. Sắp xếp các cánh hoa sao cho thật cân đối với nhau.

Bông hoa cúc bằng ống hút nhựa
Bông hoa cúc bằng ống hút nhựa

Bước 3- Làm nhụy hoa cúc:

Bạn dùng phần bông gòn đã chuẩn bị, bắn keo lên xung quanh cho chắc rồi nhúng vào chén chứa hạt thủy tinh để làm nhụy hoa. Làm cách này giúp nhụy hoa đều và đẹp mắt. Sau đó bạn luồn nhụy hoa qua lỗ nhỏ ở giữa của bông hoa, dùng dây để cố định đoạn dây sắt to để tạo thành thân của hoa.

Bước 4: Đem miếng giấy màu xanh dùng kéo cắt thành 1 hình tròn nhỏ và gập đôi hình tròn đó lại, gập tiếp thành 4, thành 6 và cuối cùng thành 8. Dùng kéo khoét ở phần dưới của giấy để tạo thành một bông hoa có nhiều cánh.

Bước 5: Sử dụng súng bắn keo, dán chặt bông hoa màu xanh ở bướ trên vào phần dưới cùng của bông hoa cúc. Tiếp đó bạn bắn keo lên phần thân, luồn một ống hút bao thân của cây sắt to để làm cành hoa và cuộn vải ruy băng màu xanh vào là đã hoàn thành bông hoa cúc bằng ống hút. Làm theo các bước tương tự như với những màu khác, bạn sẽ có bình hoa cúc với tràn đầy màu sắc tuyệt đẹp.

Cách làm hoa bằng ống hút trà sữa

Dụng cụ cần chuẩn bị

– Ống hút trà sữa loại nhiều màu

– 1 cuộn băng keo 2 mặt

– 1 cuộn giấy màu xanh để làm thân và lá

– 1 cây kéo để cắt

– 1 cuộn dây thép vừa

Các bước làm hoa bằng ống hút trà sữa

Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng 1 cuộn băng hai mặt dán vào ống hút thẳng theo chiều từ trên xuống dưới. Dùng ngón tay ấn nhẹ nhàng sao cho băng dán dược dính chặt vào ống hút, sau đó bạn gọt bỏ phần đầu nhọn của ống hút trà sữa và chẻ ống hút ra theo chiều dọc của ống hút. Tiếp tục cắt những tia nhỏ theo chiều ngang rộng khoảng 1mm với khoảng cách đều nhau. Bạn dán một lớp keo lên mặt ống hút rồi cắt dọc để chuẩn bị làm cánh hoa.

Bước 1
Bước 1

Bước 2: Sau khi đã cắt nhỏ hết chiếc ống hút, bạn lột lớp ngoài của keo đã dán trên mặt ống hút ở bước trước. Tiếp đó dùng dây thép luồn vào ống để định hình cho cành của bông hoa. Đây là tất cả các bước để làm cánh hoa và định hình cho cành hoa.

Bước 3: Cuốn vào, bắt đầu từ tâm của bông hoa cho đến khi hết chiếc ống.

Lưu ý Cần cuốn thật nhẹ tay nhưng phải cuốn sao cho thật chặt để cho các cánh của bông hoa được đều và đẹp mắt. Dùng băng keo dán giữ cho các cánh hoa không bị bung ra trong khi thực hiện.

Bước 4: Lột bỏ lớp băng dán bên ngoài ở dưới cuống hoa, dùng giấy màu xanh cuốn từ từ theo dạng hình xoắn ốc sao cho phủ hết phần dây thép để làm cành hoa cúc.

Cách làm hoa hồng bằng ống hút trà sữa
Cách làm hoa hồng bằng ống hút trà sữa

Lưu ý: Với thao tác này bạn phải làm 1 cách thật khéo tay để lớp giấy màu không bị nhăn.

Bước cuối cùng bạn chỉ cần dùng tay vuốt nhẹ bông hoa lại một lần cho đều và đẹp là hoàn thành.

Cách làm bó hoa hồng bằng ống hút siêu đẹp

Hoa hồng ắt hẳn không còn xa lạ với nhiều người. Hoa hồng chính là bông hoa luôn xuất hiện trong những sự kiện trọng đại của 1 mối tình của đôi lứa. Tặng hoa những đóa hoa hồng cho người yêu luôn là lựa chọn được mọi người nghĩ đến đầu tiên. Nhưng hoa hồng tươi thì rất nhanh héo và giá thành lại khá đắt. Vì vậy mọi người có thể nghĩ đến tự tay làm hoa hồng để tặng cho người thương yêu của mình bằng những chiếc ống hút cực xinh đẹp. Ngoài ý nghĩa tự tay thực hiện để tặng cho người thân yêu còn có ý nghĩa bảo vệ môi trường xanh đẹp khi tái chế những chiếc ống không thải ra môi trường bên ngoài.

Dụng cụ cần chuẩn bị

– Ống hút

–  1 cái kéo thủ công

– Giấy để gói hoa

– Lưới hoa

–  Băng keo trong

Các bước làm bó hoa hồng bằng ống hút

Bước 1: Chuốt cho dẹp 6 chiếc ống hút, sau đó lấy 1/5 của mỗi chiếc ống hút để làm trọng tâm. Xếp chồng 3 chiếc ống hút lên nhau như trong hình sau.

Thao tác 1
Thao tác 1

Bước 2 : Sử dụng chiếc ở vị trí dưới cùng gập lại. Sau 3 thao tác như vậy bạn sẽ có hình 1 nửa bán cầu.

Lật ngược lại, từ bên rìa trái, gấp nửa bán cầu vào trung tâm. Tiếp tục thao tác đó gấp đôi thêm lần nữa lần sang rìa phải. Sau khi thực hiện thao tác này bạn đã có hình một chiếc quặng nhỏ. Đây chính là nhân của hoa hồng đó.

Thao tác 2
Thao tác 2

Bước 3: Gấp chiếc ống hút lại để làm cánh hoa. Bẻ xuống theo chiều từ trên xuống dưới như hình sau.

Thao tác 3
Thao tác 3

Bước 4: Lặp lại tương tự thao tác trên cho đến khi gần hết chiều dài của ống hút. Khi đó để có cánh hoa to, dày, đẹp  hơn, bạn tiếp tục nối thêm 3 chiếc ống hút khác vào đầu của cánh hoa đang xếp và tiếp tục gập cho đến hết những chiếc ống hút này.

Thao tác 4
Thao tác 4

Bước 5: Nhét đầu còn dưa của những cánh hoa vào những khe hở. Đến khi đảm bảo bông hoa của bạn đã chắc chắn. Dùng kéo để cắt tỉa bông hoa cho gọn gàng và bỏ đi những phần còn thừa.

Phần cuốn hoa bạn cắt nhọn, nhét vào bên trong của 1 chiếc ống hút mới. Vậy là đã hoàn thành 1 bông hoa hồng xinh đẹp rồi bạn tiếp tục làm theo nhiều bông hoa để có bó hoa thật đẹp nhé.

Cách khác để làm thân và đài hoa

Làm hoa hồng bằng ống hút
Làm hoa hồng bằng ống hút

Bước 1: Lấy ống còn lại dùng kéo cắt từ phần đầu của ống hút thành nhiều cánh theo chiều dọc của ống. Cắt tỉa cho nhọn ở mỗi cánh và chuốt nhọn để tạo độ cong.

Bước 2: Thắt lại phần thân hoa hồng cho chặt rồi nhét vào giữa đài hoa. Tác phẩm của chúng mình như vậy là đã hoàn tất bông hoa hồng thật đẹp rồi đấy.

Cách làm bó hoa hồng

Bước 1: Dùng lưới gói quà để quấn quanh phần đầu của bông hoa. Lúc này bông hoa đã được điểm tô thật xinh đẹp rồi nhé, bạn kiên trì làm tiếp với những bông hoa tiếp theo nhé!

Bước 2: Nhập tất cả tác phẩm của chúng mình lại, sau đó dùng băng keo trong để quấn cố định phần thân của bó hoa cho thật chắc.

Cách làm bó hoa hồng bằng ống hút
Cách làm bó hoa hồng bằng ống hút

Bước 3: Dùng giấy báo hay giấy to để gói bên ngoài. Cắt tỉa một chút cho đều và ngay hơn. Vậy là bạn đã hoàn thành bó hoa hồng được làm từ ống hút rồi đó ! Hãy tự tin mang bó hoa này dành tặng cho người thân hay người yêu, ắt hẳn họ sẽ rất thích đó.

Bó hoa hồng bằng ống hút sau khi hoàn thiện
Bó hoa hồng bằng ống hút sau khi hoàn thiện

Lợi ích từ hoa làm bằng ống hút

Lợi ích của những bông hoa từ ống hút
Lợi ích của những bông hoa từ ống hút

–  Ý nghĩa đầu tiên khi làm hoa bằng ống hút chính là tạo sự hứng thú cho người thực hiện. Việc này đem đến cho các bạn cảm giác thích thú, mới lạ cho cả người làm hoa cũng như người nhận khi được tặng như một món quà ý nghĩa như vậy.

– Các tác phẩm hoa làm từ ống hút đều cho những bó hoa đẹp măt và có tuổi thọ rất lâu. Bạn có thể trưng bày trong nhà trong thời gian dài mà không lo vấn đề hư hại. Hơn nữa, loại hoa này còn không bị đổi màu và dễ dàng vệ sinh.

– Vì không  phải là hoa thật nên sẽ không có mùi hương và với những người bị dị ứng phấn hoa có thể sử dụng được.

– Đóa hoa bằng ống hút có thể dùng để tặng cho người thân, bạn bè vào mọi dịp lễ, tiệc sinh nhật, dùng làm quà cưới, để tặng tân gia, lễ kỷ niệm…

– Vì khá gọn nhẹ và chắc chắn lại không mong manh dễ hư như hoa thật nên hoa bằng ống hút rất dễ dàng khi di chuyển, không sợ hỏng movs cũng không cần chú trọng yêu cầu đặc biệt gì trong khi vận chuyển.

Lời kết

Những bông hoa bằng ống hút là vật trang trí cho gian đình có thể sử dụng trong thời gian dài và rất tiết kiệm. Để góp phần bảo vệ sự sạch đẹp của môi trường, bạn hãy tái và sử dụng hoa bằng ống hút. Chỉ với vài thao tác đơn giản với cách làm hoa bằng ống hút mà chúng tôi giới thiệu bạn đã có những bông hoa xinh đẹp rồi.

Source: Minh Gà Chọi
Nguồn: NgonAZ

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!