Cách Làm Cổ Gà Chọi To

Ánh nhìn đầu tiên là cái quan trọng để thể hiện uy lực của chú gà chọi. Chúng quyết định vẻ đẹp của gà và lợi thế khi ra chiến trường thi đấu. Bên cạnh đôi chân khỏe thì cổ là bộ phận quan trọng để kê chiến hạ gục đối phương nâng cao lợi thế cạnh tranh. Chính vì vậy nên thiếu một trong hai sẽ mất đi khả năng chiến thắng. Thực tế không phải gà chọi nào cũng sở hữu cổ to tự nhiên. Cùng minhgachoi.com hướng dẫn cách làm cổ gà chọi to đơn giản.

Đặc điểm của cần cổ gà

Bộ phận được tính từ lỗ tai xuống gáy chạm tới lưng gọi là câng cổ. Để gà đá trả đòn mạnh mẽ đầy uy lực thì cần cổ phải to vừa đủ. Chứ nếu nhỏ quá sẽ gây nên bất tiện về đòn và sự dẻo dai chịu đòn cũng kém.

Cách làm cổ gà chọi to - Phương pháp bí truyền
Đặc điểm của cần cổ gà

Cần cổ là bộ phận tính từ phần dưới lỗ tai trở xuống phần gáy chạm lưng. Nếu như gà đòn mà có cần cỏ nhỏ sẽ gây ra sự bất tiện và không đủ sức là chống trả lại đối thủ, dễ bị thua trên sàn đấu. Cổ của gà nòi thường dài hơn nhưng mà yếu thì lại không có lợi thế lần được. Tóm tại, cổ gà nòi muốn chiến đấu tốt thì phải vừa to, dài và đặc xương thì đó mới là gà tốt, còn nếu to mà rỗng, toàn da bọc xương thì cũng như không. Vì vậy việc làm cho cổ gà to lên là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Trước tiên chúng ta cùng xem qua các loại cần cổ và đặc điểm của cổ gà như thế nào nhé trước khi tìm hiểu về cách làm cổ gà chọi to nhé.

Ưu thế của cổ gà chọi to

Bên cạnh vẻ đẹp ra thì cổ gà to cung mang lại nhiều lợi thế được liệt kê dưới đây:

Nếu cổ gà chọi càng to thì càng đẹp, kết hợp với lớp da dày và đỏ sẽ làm tăng lên vẻ đẹp của chúng. Việc làm cổ gà chọi to sẽ giúp gà đẹp hơn và có giá hơn nếu như bạn muốn bán hoặc bán gà chọi con.

Cổ gà chọi to và cao se có lợi thế trong việc mổ và cắp. Sự chịu đòn của chúng tốt hơn và cò cưa sẽ khiến cho địch bỏ chạy. Cổ to đè lên cổ đối phương cũng sẽ khiến cho đối phương mất khá nhiều lực, tạo nên nhiều lợi thế trong các trận quyết định.

Muốn cổ gà chọi to cần chú ý điều gì?

Nên nhớ một điều rằng không phải cổ gà to là tốt mà phải cân đối với tỉ lệ của thân gà. Nếu cổ quá to sẽ gây mất cân đối và khiến cho chúng khó giữ được thăng bằng. Chỉ cần to vừa phải và hợp với độ tuổi của chúng là được. Đây là điều bạn nên lưu ý trước khi tìm hiểu về cách làm cổ gà chọi to.

Cổ gà được hình thành từ xương và cơ. Vì thế trong quá trình phát triển của chúng nếu như biết cách chăm sóc thì sẽ khiến cho cơ và xương phát triển tốt. Còn nếu như gà đã lớn thì lúc này chỉ có thể phát triển thêm phần cơ mà thôi.

Cổ gà được di truyền từ gà trống và gà mái. Vì vậy nếu như lựa chọn được giống gà tốt, có cổ to thì khi đẻ con ra sẽ có được giống tốt. Nên chọn giống gà bố mẹ hoàn hảo để có được những thế hệ gà con đẹp.

Cách làm cổ gà chọi to như thế nào?

Để có thể nhận biết cổ gà to hay bé thì phụ thuộc vào độ tuổi và tiếng gáy của gà. Lúc này cần cổ sẽ phòng lên thì mới biết được chính xác. Một điều chú ý ở cần cổ gà đó là nếu như thấy có mọt vảy được gắn ở gần cổ, hay còn gọi là vảy giáp cần thì đây là một chú gà hiếm. Nếu thấy tổng thể ổn thì bạn nên chọn ngay lập tức.

Cách làm cổ gà chọi to - Phương pháp bí truyền
Cách làm cổ gà chọi to – Phương pháp bí truyền

Một số cách làm cổ gà chọi to cơ bản như là áp dụng cách tập luyện, om bóp khác nhau. Nếu mà cổ quá nhỏ thì cần làm cho nó to lên bằng cách thực hiện các bước sau đây

Cách làm cổ gà chọi to là om bóp gà, vô cổ gà

Sử dụng nước nóng và khăn ấm để vô cổ gà. Lấy khăn ấm bọc quanh cổ gà để giúp cho da gà dày hơn và có thể làm cho cổ gà to hơn. Nếu áp dụng cách này hằng ngày sẽ đạt được hiệu quả cao. Cần biết rằng chăm sóc gà chiến là việc làm tỉ mỉ và cần được làm mỗi ngày.

Anh em có thể sử dụng vỏ cây xà cừ sau đó cắt nhỏ và đun thành dung dịch nóng. Hoặc có thể dùng bã nước trà, nghệ, rượu hoặc là lá bưởi. Tùy từng người nuôi gà sẽ có nhiều cách khác nhau làm cho cổ gà chọi to

Có thể dùng vỏ cây xà cừ và cắt nhỏ để đun thành dung dịch nóng. Hoặc cũng có thể dùng bã nước chè, nghệ, rượu hoặc lá bưởi. Tuỳ từng chủ gà mà sẽ có những cách làm cổ gà chọi to khác nhau.

Cách làm cổ gà chọi to là vần hơi, vần đòn

Trường gà là nơi tôi luyện gà cực kì tốt. Vừa giúp gà nâng cao bản lĩnh, vừa nâng cao thể trạng. Những lần kè cổ cũng là một trong những cách làm cổ gà chọi to hơn. Đặc biệt là những đòn đánh vào cổ sẽ giúp cho da dày, xương và cơ tăng lên. Anh em nên cho gà mình ra sân chiến đấu 1 tháng khoảng 2-3 lần vần hơn và 1-2 lần vần đòn. Phụ thuộc vào thể chất của gà mà có thể sử dụng cách vần đòn, vần hơi tương ứng.

Chế độ ăn uống giúp cổ gà chọi to

Chế độ ăn uống là một trong những tiêu chí quan trọng trong những cách làm cổ gà chọi ta và phát triển như mong muốn. Bổ sung nhiều chất tăng cơ, canxi để cổ gà to hơn. Ngoài những thức ăn thông thường như thóc, ngô, lạc thì cần thêm những thức ăn như là cá, thịt bò, lươn,…

Ngoài ra việc bổ sung rau xanh và canxi đặc biệt cần chú ý. Có thể bổ sung đều đặn nhưng không được bổ sung thường xuyên. Tốt nhất là bổ sung trong giải đoạn gà đang phát triển. Đặc biệt trong giai đoạn gà đang thay lông.

Chú ý muốn gà hấp thụ tốt Canxi khi bổ sung thì đừng quên phơi nắng cho gà.

Bài viết trên đây là toàn bộ những thông tin MinhGaChoi.com chia sẻ liên quan đến cách làm cổ gà chọi to nhanh chóng. Hy vọng rằng những phương pháp từ sư kê kinh nghiệm chia sẻ có thể giúp anh em đam mê gà đá biết phải làm sao để khắc phục khi chiến kê có cần cổ lại quá nhỏ. Nên nhớ rằng người biết cách chơi gà chọi là những người nắm chắc tất tần tật kiến thức liên quan đến gà đá đó.

Tổng hợp: MinhGaChoi.com

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!