Cách hạ iOS 15 xuống 14.8 Đơn Giản Không Bị Mất Dữ Liệu

Liệu có cách hạ iOS 15 xuống 14.8 không? Chắc hẳn đây là thắc mắc của rất nhiều người dùng Apple sau khi nâng cấp lên iOS 15. Bởi sau khi nâng cấp lên iOS 15 có một số người dùng gặp các vấn đề như chưa quen cách sử dụng hay bị lỗi khi cập nhật. Nếu bạn cũng đang gặp vấn đề đó thì cũng đừng lo lắng, hãy cùng Ben tìm hiểu ngay cách hạ cấp iOS 15 xuống 14.8 ngay bây giờ nhé.

Tổng quan về hệ điều hành iOS 15

Cách hạ iOS 15 xuống 14.8 thực ra cũng không quá phức tạp, tuy nhiên hãy cùng điểm qua những tính năng mới của iOS 15 trước nhé.

Vào rạng sáng ngày 21/9, phiên bản iOS 15 chính thức ra mắt cho người dùng. Với kích thước file khoảng 5 – 6G, phiên bản iOS 15 áp dụng cho các dòng máy từ Iphone 6S đến Iphone 13 Pro max và Ipod Touch đời thứ 7.

Với dòng Ipad, thì Apple đã loại bỏ Ipad mini 4 (2015) và Ipad air 2 ra khỏi danh sách cập nhật. Nên bây giờ các dòng Ipad từ Ipad Pro 2020 cho đến Ipad mini 5. 

cách hạ ios 15 xuống 14.8
Tổng quan về hệ điều hành iOS 15

Với hệ điều hành mới này, người dùng được sở hữu khá nhiều tính năng mới khá thú vị: 

 • Chia sẻ các cuộc gọi Facetime dưới dạng link chia sẻ: Với bản cập nhật mới này, nhà sản xuất Apple đã cải tiến cho ứng dụng Facetime. Bây giờ bạn có thể lên lịch, chia sẻ cuộc gọi Facetime của bạn cho bạn bè ở cả hệ điều hành Android và Windows dưới dạng link chia sẻ.
cách hạ cấp ios 15 xuống 14.8
Chia sẻ các cuộc gọi Facetime dưới dạng link chia sẻ
 • Chia sẻ màn hình: tính năng này có tên là SharePlay, ứng dụng này cho phép người dùng có thể chia sẻ màn hình các cuộc gọi Facetime. Hoặc cao hơn, bạn có thể chia sẻ màn hình để cùng xem phim, nghe nhạc. Tính năng này đang được ứng dụng tại các ứng dụng như Apple Music, Apple TV hay các dịch vụ thứ 3 như Disney, HBO Max,… 
hướng dẫn cách hạ ios 15 xuống 14.8
Tính năng chia sẻ màn hình
 • Tóm tắt các thông báo ít quan tâm: đây là tính năng khá mới và tiện lợi. Tính năng Notification này cho phép bạn nhóm các thông báo bạn ít quan tâm đến thành nhóm và đặt giờ hiển thị cho nó. Thông báo này sẽ chỉ hiển thị duy nhất 1 lần trong ngày. 
cách hạ ios 15 xuống 14.8 không cần máy tính
Tóm tắt các thông báo ít quan tâm
 • Chế độ Focus: tính năng mới này của nhà Apple cho phép hiển thị các thông báo khác nhau của các ứng dụng khác nhau mà bạn cài đặt trên điện thoại. Bạn có thể vào phần cài đặt và tùy chỉnh phần này theo ý muốn của bạn. 
iOS 15 với chế độ Focus
Chế độ Focus
 • Trợ lý ảo Siri: Apple trong những năm qua luôn chạy đua để cải thiện trợ lý ảo của mình. Mục đích để cạnh tranh với trợ lý ảo của Amazon và Google. Chính vì vậy, ở iOS 15 bạn có thể sở hữu một trợ lý ảo thông minh hơn, nhận thông tin nhanh hơn, tra cứu tốt hơn. 
Tính năng trợ lý ảo Siri trên iOS 15
Trợ lý ảo Siri

Hướng dẫn cách hạ iOS 15 xuống 14.8 đơn giản

Cách hạ iOS 15 xuống 14.8 không mất dữ liệu

 • Bước 1: Bạn mở cài đặt và ấn chọn dòng trên cùng có chứa tên của bạn.
 • Bước 2: Kéo xuống dưới ấn chọn mục Tìm, chọn tiếp mục Tìm iPhone.
 • Bước 3: Tắt tính năng Tìm iPhone.

cách hạ ios 15 xuống 14.8 không mất dữ liệu

 • Bước 4: Bạn truy cập vào trang web TẠI ĐÂY trên máy tính và chọn mục iPhone.
 • Bước 5: Chọn phiên bản iPhone của bạn và chọn tiếp mục iOS 14.8 tại phần IPSW. 
cách hạ ios 15 xuống 14.8
Chọn phiên bản iPhone mà bạn dùng
 • Bước 6: Rồi bạn chọn tiếp Download để tải về máy tính.
 • Bước 7: Sau đó bạn tải tiếp phần mềm Itunes để kết nối với iPhone.
 • Bước 8: Bạn kết nối Iphone với máy tính và ấn chọn biểu tượng iPhone.
 • Bước 9: Bạn ấn chọn phím Shift và chọn Khôi phục iPhone
cách hạ ios 15 xuống 14.8
Bạn nhấn giữ chọn Sift và chọn khôi phục iPhone
 • Bước 10: Sau đó chọn tiếp tệp iOS 14.8 bạn đã tải trước đó.
 • Bước 11: Sau đó, bạn chọn Restore and update để tiếp tục. Bạn chọn tiếp Agree và Next để cài đặt.
 • Bước 12: Sau khi hạ cấp hoàn tất, thiết bị của bạn sẽ tự động khởi động lại. Bạn chọn mục Khôi phục từ bản sao lưu Icloud (Restore from iCloud Backup) để khôi phục dữ liệu từ đầu để tương thích với iOS 14.8. 
cách hạ ios 15 xuống 14.8
Chọn khôi phục từ bản sao lưu iCloud để hạ xuống 14.8

Những lưu ý khi hạ iOS 15 xuống 14.8

Cách hạ iOS 15 xuống 14.8 thực ra cũng rất đơn giản đúng không nào? Tuy nhiên thì trước khi thực hiện bạn cũng cần để ý một vài lưu ý dưới đây nhé:

 • Các bản sao lưu của phiên bản iOS 14 bạn có thể khôi phục lại khi bạn đã hạ cấp phiên bản iPhone xuống 14.8. Còn các bản sao lưu và dữ liệu của phiên bản iOS 15, bạn không thể khôi phục  được.
 • Hiện nay, Apple chỉ cho phép người dùng hạ cấp xuống thấp nhất là iOS 14.8. Đây là phiên bản duy nhất mà Apple ký.  
 • Với các tệp tài liệu, dữ liệu, hình ảnh, âm thanh quan trọng thì bạn nên tạo các bản sao lưu cho chúng. Làm như vậy đến tránh trường hợp khi hạ cấp thì máy của bạn sẽ mất dữ liệu.
 • Apple watch của bạn đang được kết nối với iPhone và đang chạy WatchOS 8. Hãy hạ cấp chúng xuống WatchOS 7 vì nếu giữ nguyên thì điện thoại của bạn không hạ cấp được. 
hướng dẫn cách hạ ios 15 xuống 14.8 đơn giản
Bạn cần phải lưu ý trước khi hạ cấp xuống 14.8

 Trên đây, Minh Gà Chọi đã hướng dẫn cho bạn cách hạ iOS 15 xuống 14.8 một cách chi tiết mà không mất dữ liệu. Mong rằng các thông tin chúng tôi cung cấp về cách hạ cấp iOS 15 này sẽ hữu ích với bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công. Nếu thấy hay và hữu ích thì hãy chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé!

###https://minhgachoi.com/

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!