Cách gấp phong bì đẹp [Phong bì hình trái tim, hình chữ nhật, hình tròn]

Thay vì mua phong bì ngoài tiệm, chị em có thể tự tay học cách gấp phong bì handmade chuẩn đẹp, dễ thương để tặng bạn bè, người thân vào những dịp Noel, Lễ Tết sắp tới. Đây cũng là cách bạn thể hiện tình cảm cũng như thoả sức sáng tạo theo ý thích. Giờ thì bắt tay vào thực hiện gấp phong bì hình trái tim, hình chữ nhật, hình tròn bằng giấy của NgonAZ dưới đây.

cách gấp phong bì 1

Dụng cụ chuẩn bị gấp phong bì

Để học cách gấp phong bì, trước tiên bạn cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết như:

– Giấy A4: Mọi người nên chọn những tờ giấy có màu sắc bắt mắt như hồng, xanh, vàng,… hoặc có các hoạ tiết.

– Kéo cắt: Chỉ cần dùng chiếc kéo cắt tại nhà là được.

– Băng dính: Điều này giúp cố định phong bì cho chắc chắn hơn. Bạn có thể chuẩn bị băng dính màu sặc sỡ làm điểm nhấn. Còn nếu không thì bạn chọn băng dính trắng là được.

– Băng dính 2 mặt: Cũng là dụng cụ cần thiết.

– Keo dán: Nếu không có băng dính thì bạn dùng keo dán để thay thế.

dụng cụ chuẩn bị trong cách gấp phong bì 1

Cách gấp phòng bì hình chữ nhật đơn giản

Với cách gấp phong bì hình chữ nhật đơn giản, bạn có thể tự làm tại nhà mà không cần đi mua ngoài cửa hàng đâu nhé.

– Bước 1: Trước tiên, bạn cắt các cạnh chiều dài tờ A4 sao cho chúng tạo thành 1 hình vuông.

– Bước 2: Sau đó gấp đôi hình vuông để thành hình tam giác cân. Tiếp đến gấp đôi hình tam giác thành tam giác cân nhỏ hơn.

– Bước 3: Mở tờ giấy ra sẽ được 1 tờ giấy hình vuông phẳng như ban đầu.

– Bước 4: Ở mỗi góc, bạn kéo đỉnh góc đến điểm giao nhau giữa 2 đường chéo có sẵn trên mặt phẳng giấy. Tiếp theo miết cho đường gấp thật phẳng. Thực hiện tương tự 2 góc còn lại. Không cần gấp góc đối diện.

– Bước 5: Sau đó, ở góc còn lại, bạn gấp thành nắp phong bì.

– Bước 6: Cuối cùng, bạn dùng băng dính hoặc keo để dán các cạnh phong bì lại trừ phần nắp. Hãy cắt phần thừa rồi tiếp tục dán cạnh tiếp theo.

cách gấp phòng bì 2

Cách gấp phong bì hình trái tim

Nếu thích một chiếc phong bì hình trái tim ngọt ngào, dễ thương thì cách làm quá đơn giản nhé. Không chỉ gây ấn tượng với sự độc đáo, mới lạ mà mẫu phong bì này còn mang đến thiện cảm cho người nhận. Hãy sử dụng giấy có màu hoặc hoạ tiết hoa văn đẹp để tăng tính thẩm mỹ nhé.

– Bước 1: Trước tiên, bạn vẽ một hình trái tim vừa phải lên tờ giấy A4 trước. Tiếp theo cắt đường vẽ để có được một hình trái tim rời ra.

– Bước 2: Chia hình trái tim thành 3 phần bằng nhau theo chiều dọc. Sau đó, gấp 2 cánh trái tim (khoảng cách 5cm tính từ 2 góc cạnh dài nhất). Hai đường gấp sẽ song song với nhau và song song với đường chính giữa trái tim.

– Bước 3: Gấp phần đầu hình trái tim xuống, dùng băng dính 2 mặt cố định các cạnh với nhau.

– Bước 4: Cuối cùng, gập phần đỉnh nhọn hình trái tim thành nắp phong bì là hoàn thiện rồi nhé.

cách gấp phòng bì 3

Cách gấp phong bì hình tròn

Một chiếc phong bì hình tròn cũng là sáng kiến không tồi chút nào đi kèm với quà tặng. Bạn chuẩn bị thêm 1 chiếc compa nữa nha. Cách gấp phong bì quá đơn giản và dễ dàng.

– Bước 1: Trước tiên, bạn lấy compa vẽ 4 hình với đường kính khoảng 15cm hoặc kích thước theo sở thích.

– Bước 2: Lấy kéo cắt rời 4 hình tròn từ hình đã vẽ.

– Bước 3: Sau đó, bạn gấp đôi cả 4 hình tròn lại.

– Bước 4: Tiếp theo, bạn xếp các hình tròn xen vào nhau. ¼ hình tròn này đè lên ¼ hình tròn bên cạnh. Cứ xen kẽ liên tục cho 4 đường kẻ giữa hình tròn tạo thành 1 hình vuông.

– Bước 5: Bạn dùng băng dính 2 mặt dán các nửa phong bì với nhau.

– Bước 6: Với phần nửa hình tròn còn lại sử dụng làm nắp. Xếp xen kẽ như khi làm đáy phong bì nhưng không dán cố định lại.

Nếu thích phong bì đẹp hơn nữa thì bạn dùng dây ruy băng để buộc lại như kiểu hộp quà nhé.

cách gấp phòng bì 4

Cách gấp phong bì dạng túi

Cách gấp phong bì dạng túi rất thuận tiện khi đựng các tư liệu hoặc dành tặng cho khách hàng, đối tác trong những dịp trang trọng.

– Bước 1: Trước tiên, bạn dùng giấy có kích thước lớn gấp đôi kích thước phong bì. Nếu không chắc chắn, hãy dùng kích thước chuẩn 22x28cm. Sau đó thì gấp và cắt đôi tờ giấy trước khi muốn làm phong bì kích thước nhỏ hơn.

– Bước 2: Gập đôi tờ giấy để có được hình chữ nhật với kích thước bằng ½ kích thước tờ giấy ban đầu.

– Bước 3: Sử dụng băng keo dán chặt 2 cạnh hở của hình chữ nhật, để lại phần trên.

– Bước 4: Tiếp theo, bạn gập phần trên, tạo nắp cho phong bì bằng cách gấp mép hở của hình chữ nhật xuống. Điều này giữ cho giấy tờ không bị rơi ra khỏi phong bì. Bạn chỉ cần gấp xuống một đoạn khoảng1,25 cm là đủ.

– Bước 5: Cho thư hay thiệp vào trong rồi bẻ nắp trở lại là hoàn thiện nhé.

cách gấp phòng bì 5

Lời kết

Có rất nhiều cách gấp phong bì từ đơn giản đến kiểu cách, tinh tế. Chị em khéo tay một chút thì tranh thủ thời gian để dành tặng cho bạn bè, người thân. Đảm bảo nhận một tấm thiệp với phong bì dễ thương thì ai mà không thích đúng không nào.

Source: Minh Gà Chọi
Nguồn: NgonAZ

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!