Cách gấp màn chụp [Gấp màn tự bung, gấp chăn màn trong quân đội]

Màn chụp là vật dụng quen thuộc với các gia đình, nhất là vào thời điểm nóng ẩm, mưa nhiều, muỗi hay côn trùng sinh sôi mạnh mẽ. Bên cạnh công dụng bảo vệ sức khoẻ, ngăn ngừa tác nhân gây bệnh, màn chụp có tính tiện lợi cao, giá thành hợp lý. Nếu đang băn khoăn cách gấp màn chụp, cách gấp màn tự bung, cách gấp màn bung, cách gấp màn chụp vuông và cách gấp chăn màn trong quân đội chuẩn nhất ra sao thì mọi người tìm hiểu ngay thông tin dưới đây nhé.

cách gấp màn chụp 1

->> Tham khảo: Cách gấp hộp quà bằng giấy đơn giản [bằng giấy a4, hình trái tim]

Màn chụp là gì?

Màn chụp (mùng chụp) là sản phẩm được thiết kế với khả năng gấp gọn hoặc bung ra khi sử dụng. Điều này giúp khắc phục tình trạng thiếu mắc treo hay không muốn thao tác rườm rà với loại màn treo thông thường.

Nhìn bên ngoài bạn sẽ thấy chúng tương tự như chiếc lồng bàn có công dụng chống muỗi, chống côn trùng. Với sự đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, mức giá, sản phẩm ngày càng được ưa chuộng nhất là gia đình có người già, trẻ nhỏ.

Cấu tạo của màn chụp bao gồm 2 phần quan trọng là khung màn và vải màn.

– Phần khung màn: Được làm từ dây thép lò xo có độ đàn hồi cao nhằm đảm bảo độ cứng phù hợp cho hệ khung màn và độ bung bật khi sử dụng. Khung màn cấu tạo từ 3 – 4 khung thép hình tròn hoặc elip có độ đàn hồi, mềm dẻo giúp người dùng dễ gấp đôi, gấp ba khi không có nhu cầu sử dụng.

– Phần vải màn: Được làm từ chất liệu vải có hình tứ giác hoặc ngũ giác với các lỗ ren nhỏ, sát khít với nhau. Điều này giúp ngăn chặn sự xâm nhập của muỗi, côn trùng. Ngoài ra, chất liệu vải cũng quyết định đến giá thành sản phẩm.

Các loại màn chụp hiện nay thiết kế từ nan khung đàn hồi, dẻo dai để người dung dễ dàng bung mở. Chất liệu khung tương đối nhẹ, có độ bền cao.

màn chụp là gì 1

->> Tham khảo: Cách gấp kunai [cách gấp kunai minato] bằng giấy chuẩn Naruto Nhật Bản

Các loại màn chụp phổ biến

Nhu cầu sử dụng màn chụp ngày càng tăng nhanh, kéo theo đó là sự đa dạng về thiết kế, mẫu mã sản phẩm.

Màn chụp rút dây

Là mẫu màn truyền thống xuất hiện từ lâu trên thị trường. Chúng có thiết kế theo hình dáng của lồng bàn, cách dùng tương tự như một chiếc ô. Nhờ đó bạn có thể mở và gấp màn thông qua thao tác kéo, đẩy màn chóp.

một số loại màn chụp phổ biến 1

Màn chụp tự bung đỉnh hẹp

Là màn chụp có đỉnh hình chóp. Chỉ cần 1 thao tác đơn giản, màn tự động bung ra theo hình dáng có sẵn mà không mất nhiều công sức. Bạn dễ dàng gấp lại nhỏ gọn, không tốn nhiều diện tích, dễ dàng mang đi.

một số loại màn chụp phổ biến 2

Màn chụp tự bung đỉnh rộng

Có cơ cấu hoạt động tương tự màn tự bung đỉnh hẹp nhưng loại đỉnh rộng, phần khung rời hình tròn phía trên để định hình phần chóp giúp không gian rộng hơn.

một số loại màn chụp phổ biến 3

Màn chụp tự bung em bé

Là loại màn thiết kế dành riêng cho các bé với kích thước nhỏ khoảng 75cm x 100cm, 80cm x 100cm…

một số loại màn chụp phổ biến 4

Màn chụp tư bung khi du lịch, dã ngoại

Kiểu dáng tương tự các mẫu màn khác nhưng kích thước cực gọn nhẹ, dễ mang đi.

Hầu như các mẫu màn chụp đều có cách gấp tương tự nhau. Nhưng vì mỗi loại kiểu dáng khác nhau sẽ thêm hoặc bớt đi vài thao tác.

Cách gấp màn chụp tự bung đỉnh hẹp

– Bước 1: Trước tiên, bạn đưa 1 cạnh vào góc đối diện và để màn gấp đôi lại thành 1 hình dẹp.

– Bước 2: Sau đó bạn đặt 1 cạnh màn tì lên mặt phẳng, 2 tay giữ chặt ở điểm chính giữa của 2 cạnh còn lại. Tiếp đến kéo 2 cạnh lại gần nhau, gấp xuống để tạo thành hình bông hoa 3 cánh, ở giữa là cánh số 1.

– Bước 3: Bạn lần lượt úp cánh số 2 và cánh số 3 vào cánh số 1 để tạo thành 1 hình tròn.

– Bước 4: Dùng dây buộc cố định và cất gọn là hoàn thiện nhé.

cách gấp màn chụp 2

Gấp màn chụp tự bung đỉnh rộng

Với cách gấp màn chụp tự bung đỉnh rộng cũng tương tự đỉnh hẹp nhưng người dùng cần thêm 1 thao tác nhỏ:

– Bước 1: Bạn lấy gọng màn ở trên đỉnh xuống, gấp chéo thành hình số 8. Tiếp theo gập đôi lại để tạo thành 1 hình tròn. Sau đó dùng dây buộc cố định.

– Bước 2: Đẩy 1 cạnh màn vào 1 cạnh đối diện. Rồi kéo 2 cạnh ở 2 bên chụm lại với nhau để tạo thành 1 hình dẹp.

– Bước 3: Bạn đặt 1 cạnh màn tì lên mặt phẳng và 2 tay giữ chặt ở điểm chính giữa của 2 cạnh còn lại. Tiếp theo, dùng tay kéo 2 cạnh này lại gần nhau, gấp xuống để tạo thành hình bông hoa 3 cánh, ở giữa là cánh số 1.

– Bước 4: Sau đó, bạn lần lượt úp cánh số 2 và cánh số 3 vào cánh số 1 để tạo thành 1 hình tròn. Cuối cùng dùng dây buộc cố định lại là được nhé.

Gấp màn chụp tự bung em bé

Cách gấp màn chụp tự bung của em bé cũng không quá khó khăn đâu nhé.

– Bước 1: Bạn đưa 1 cạnh vào góc đối diện và để màn gấp đôi lại thành 1 hình dẹp.

– Bước 2: Sau đó, bạn đặt 1 cạnh màn tì lên mặt phẳng và 2 tay giữ chặt ở điểm chính giữa của 2 cạnh còn lại. Tiếp theo kéo 2 cạnh lại gần nhau, dùng lực tạo thành hình số 8. Gập xuống tạo thành 1 vòng tròn nhỏ hơn.

– Bước 3: Dùng dây buộc cố định là được rồi nhé.

cách gấp màn chụp 3

Cách gấp màn chụp rút dây

– Bước 1: Bạn đặt màn lên mặt phẳng rộng. Sau đó thì dùng 1 tay đặt lên chóp màn ở vị trí rút dây. Tay còn lại cầm phần dây rút hoặc chốt khoá.

– Bước 2: Bóp nhẹ phần chốt khoá nếu có rồi kéo lên. Tay còn lại vẫn giữ ở vị trí ban đầu và dùng lực đè nhẹ.

– Bước 3: Màn sẽ được thu gọn lại. Bạn kéo đến khi chúng được gấp lại hoàn toàn là xong nhé.

Cách gấp chăn màn trong quân đội đơn giản

Nếu bạn đã từng rất thích cách gấp chăn màn trong quân đội này mà chưa biết phải thực hiện thế nào thì hãy tham khảo ngay phần hướng dẫn chi tiết này nhé. Gấp chăn quân đội được chia làm 2 bước lớn là: gấp màn và gấp chăn. Trong đó:

cách gấp chăn màn trong quân đội

Các bước gấp màn ngủ quân đội

Hãy trải màn phẳng ra, sau đó gấp lại thành 3 phần bằng nhau.

Tiếp tục gấp đôi màn lại, sau cùng bắt đầu gấp màn từ 2 đầu thu vào giữa.

Vì màn sẽ được đặt vào phía trong chăn như một chiếc khung vững chắc, nên bạn phải gấp nó thật gọn gàng và chặt chẽ. Đây là yếu tố quan trọng quyết định độ vuông của chăn.

Sau khi gấp xong màn, tới lúc bạn tiến hành gấp chăn.

Các bước gấp chăn quân đội

Bước 1: Hãy gấp đôi chăn lại, tiếp đó là gập 4 và đặt chúng lên giường. Ở bước này, bạn phải vuốt cho các góc chăn phẳng đều.

Bước 2: Đo một gang tay rồi gập chiều ngang của chiếc chăn lại. Tiếp đó, gập hai bên chiều dọc của chiếc chăn sao cho chúng bằng nhau.

Bước 3: Đặt chiếc màn đã gấp ở trên vào phía trong chăn, rồi gấp nó lại gần giống như chiếc bánh chưng và hoàn thành.

Lưu ý: ở mỗi lần gấp, bạn đều cần miết các cạnh và góc của mép chăn để chúng phẳng phiu, không bị nhăn nhúm và vuông góc hơn.

Chỉ với các bước đơn giản nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận này là bạn đã hoàn thành việc gấp chăn quân đội và có được thành phẩm như ý rồi.

cách gấp chăn màn trong quân đội

Lời kết

Học cách gấp màn chụp đúng cách vừa giúp thực hiện thao tác nhanh gọn, hiệu quả, vừa hạn chế rủi ro bị hỏng sản phẩm. Chị em nên ghi lại để lúc cần thì thực hành ngay được nhé.

Source: Minh Gà Chọi
Nguồn: NgonAZ

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!