Cách gấp con cá từ đơn giản đến phức tạp chuẩn đẹp cho bé

Trong nghệ thuật Origami, bạn có thể học rất nhiều cách xếp các con vật và hình thù khác nhau, trong đó có con cá. Học cách gấp cá với nhiều hình thù đa dạng không chỉ giúp bạn có thể tự tay làm quà tặng con yêu mà còn có thể dạy lại con và cùng con trải nghiệm những khoảnh khắc tuyệt vời. Có rất nhiều cách gấp con cá khác nhau, từ đơn giản đến phức tạp với những kiểu dáng và hình thù không giống nhau. Cùng tìm hiểu xem sao nhé.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, khi quá bận rộn với công việc, các bậc phụ huynh thường quên mất việc cho con mình trải nghiệm một cuộc sống “đủ đầy”, không phải là đủ đầy về vật chất mà là về tinh thần, về tinh cảm. Đôi khi, bạn chỉ cần dành 30 phút chơi cùng con thôi cũng đủ giúp cho bé cảm nhận được tình yêu thương của bố mẹ để các bé có thể trưởng thành một cách toàn diện hơn.

cách gấp con cá 0

Giữa rất nhiều các trò chơi hiện đại thì nghệ thuật gấp giấy Origami đã và đang trở thành sự lựa chọn của nhiều phụ huynh, bởi việc gấp giấy thành các hình thù, con vật khác nhau không chỉ giúp gắn kết yêu thương giữa bố mẹ với con cái mà còn là cách để bạn dạy cho con yêu của mình những đức tính tốt đẹp như sự kiên trì, khéo léo, nhẫn nại, tỉ mỉ và đi đến tận cùng.

Giờ thì còn chần chừ gì nữa, hãy cùng con yêu của mình bắt đầu ngay với nghệ thuật gấp giấy Origami, mà cụ thể hơn nữa là các cách gấp con cá từ đơn giản đến phức tạp nhé.

Nguyên phụ liệu cần chuẩn bị

  • Giấy: giấy trắng, giấy màu hay giấy có họa tiết tùy thuộc vào sở thích của bạn.
  • Kéo.
  • Bút màu.
  • Các họa tiết trang trí.

Cách xếp hình con cá đơn giản nhất

Bước 1: Bạn chuẩn bị một tờ giấy màu có hình vuông, nếu không có hình vuông thì bạn gấp một góc tờ giấy lên sát mép đối diện rồi dùng kéo cắt bỏ phần giấy thừa để thu được một miếng giấy có hình vuông theo yêu cầu.

Sau đó, bạn tiến hành gấp giấy lần lượt theo hai đường chéo, miết tay để tạo thành những nếp gấp rõ rệt. Lưu ý là bạn gấp theo đường chéo từ cả hai đỉnh và một đường chéo ở chính giữa nữa nhé.

Bước 2: Bạn đánh dấu hai điểm như hai điểm đốm xanh trong hình, sau đó đẩy hai nếp gấp ngang vào phía trong để thu được một hình tam giác như trong hình minh họa dưới đây.

cách gấp con cá 1

Bước 3: Giờ thì bạn hãy giữ cố định góc dưới cùng của hình tam giác vừa thu được ở bước 2, sau đó gấp nó về phía nếp gấp ở trung tâm. Xong xuôi thì bạn tiến hành gấp với những thao tác tương tự đối với các góc tam giác còn lại. Nhờ những thao tác này, bạn bắt đầu tạo hình được phần đuôi của chú cá rồi đấy.

cách gấp con cá 2

Bước 4: Bước cuối cùng trong cách gấp con cá đơn giản nhất này, bạn dùng một chiếc bút màu để vẽ lên giấy hình thù mắt, miệng của con cá. Hoặc nếu chuẩn bị được các hạt mắt đính thì bạn hãy dán chúng vào đúng vị trí để có được một chú cá giấy sinh động hơn nhé. Sẽ vô cùng tuyệt vời!

cách gấp con cá 3

cách gấp con cá 4

Cách gấp con cá dễ thương

Bước 1: Bạn vẫn chuẩn bị một tờ giấy màu vuông tương tự như cách làm ở trên. Sau khi có giấy rồi, bạn tiến hành gập đôi tờ giấy lại lần một, và rồi tiếp tục gập đôi tiếp lần hai. Xong xuôi thì bạn mở hết tờ giấy ra thành hình vuông như bạn đầu. Lúc này, bạn thu được các nếp gấp như mong muốn.

cách gấp con cá 5

Bước 2: Tiếp đến, bạn gấp chéo tờ giấy từ cả hai phía. Gấp xong thì bạn cũng mở giấy ra để thu được các nếp gấp và cả vị trí trung tâm của tờ giấy nữa.

cách gấp con cá 6

cách gấp con cá 7

Bước 3: Giờ thì bạn hãy tìm cách thu gọn lại tờ giấy ban đầu để có được một hình vuông nhỏ hơn.

cách gấp con cá 8

cách gấp con cá 9

Bước 4: Bạn lấy một góc của nắp trên, có thể là góc trái hoặc góc phải đều được, sau đó gập góc đó vào vị trí đúng chỗ có nếp gấp trung tâm (tương tự như hình minh họa bên dưới). Sau khi thao tác xong với một bên góc của nắp trên thì bạn hãy làm tương tự với bên góc còn lại là được.

cách gấp con cá 10

cách gấp con cá 11

Bước 5: Bước tiếp theo, bạn hãy quan sát phần đỉnh trên cùng, chỉ cần gấp đỉnh đó xuống phía dưỡi (như hình) để tạo thành nếp là được.

cách gấp con cá 12

Bước 6: Giờ thì bạn hãy mở trở lại tất cả các phần gấp đã thực hiện ở cả bước 4 và bước 5 để thu được một số nếp gấp nhất định rõ ràng.

cách gấp con cá 13

Bước 7: Bạn hãy nâng phần góc của nắp dưới từ dưới lên trên, sau đó tiến hành gập lại giống như hình minh họa dưới đây về cách gấp con cá.

cách gấp con cá 14

cách gấp con cá 15

cách gấp con cá 16

Bước 8: Bạn hãy lật úp phần giấy lại rồi thực hiện lại các thao tác ở bước 4, bước 5, bước 6 trên đây đối với các bên còn lại.

cách gấp con cá 17

cách gấp con cá 18

Bước 9: Bạn gấp điểm nằm trên cùng xuống, thực hiện lần đầu với một bên nhất định, sau đó thao tác tương tự với các bên còn lại nhé. Kết quả lúc này là bạn thu được một phần giấy gấp trông có vẻ giống như một con diều.

cách gấp con cá 19

cách gấp con cá 20

Bước 10: Bạn gấp phần đỉnh phía dưới ngược lên trên sao cho tất cả lấp kín các phần đỉnh trên. Sau đó, bạn hãy tiến hành gấp chéo như hình.

cách gấp con cá 21

cách gấp con cá 22

Bước 11: Sau rất nhiều lần gấp tạo nếp thì giờ đây, bạn hãy mở các nếp gấp rồi tạo thành một nếp tương tự với các bên còn lại. Xong xuôi thì gập nắp xuống (như hình minh họa).

cách gấp con cá 23

cách gấp con cá 24

Bước 12: Bạn xoay mô hình con cá đang triển khai, thao tác tương tự rồi gập nếp xuống phía dưới theo chiều dọc.

Bước 13: Đến bước này, hình thù con cá gần như đã được định hình. Giờ thì bạn chỉ việc tạo vây cho cá rồi cầm hai đỉnh kéo đều một cách nhẹ nhàng về hai phía, sau đó lại gập theo nếp đã tạo sãn nữa là có thể hoàn thành một chú cá đáng yêu rồi đấy.

cách gấp con cá 25

cách gấp con cá 26

cách gấp con cá 27

cách gấp con cá 28

cách gấp con cá 29

cách gấp con cá 30

cách gấp con cá 31

Chúc bạn thành công với các cách gấp con cá cực đơn giản mà lạ mắt và đặc biệt như thế này!

Đánh giá bài viết nhé!

Source: Minh Gà Chọi
Nguồn: NgonAZ

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!