Cách đóng đinh 3 chân – hướng dẫn những bước đơn giản nhất

Đinh 3 chân cũng là dụng cụ quen thuộc để cố định nhiều sản phẩm khác nhau vào tường. Thời gian gần đây còn rộ lên phong trào treo tranh với đinh 3 chân chuẩn thẩm mỹ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đóng đinh 3 chân chắc chắn, cẩn thận, không vào tay đâu nhé. Đặc biệt với những ai yêu thích và muốn treo tranh vẽ thì đừng bỏ qua đầy đủ các bước dưới đây nha.

cách đóng đinh 3 chân 1

Những điều cần biết về đinh 3 chân

Đinh 3 chân hay còn gọi ghim 3 chân là loại đinh chuyên dùng đóng vào tường nhằm treo các vật lên giống như đinh hoặc vít thông thường. Sự khác biệt lớn nhất của sản phẩm này là tính ưu việt khi sử dụng và tính thẩm mỹ cao.

– Về sự chắc chắn

Đinh 3 chân có đường kính rất nhỏ vào khoảng 0.3mm. Khi đóng đinh, 3 chân nhỏ được ghim vào tường tạo thành vùng chịu lực rộng theo 3 góc chân đinh. Do vậy chúng đảm bảo sự chắc chắn tốt. Theo như thử nghiệm thực tế, đinh 3 chân có thể chịu được sức nặng lên tới 4kg. Bạn hoàn toàn yên tâm nếu muốn treo các dụng cụ khác nhau lên đây, chỉ cần nhỏ hơn 4kg là được.

– Về mặt thẩm mĩ

Đinh 3 chân khá nhỏ, có phần móc treo bằng nhựa trắng và ôm rất sát tường. Khi đóng vào tường, bạn không cần lo lắng việc làm xấu đi bức tường nhà mình. Kể cả khi đã nhổ đinh ra, vết đinh để lại rất nhỏ, hầu như không nhìn thấy rõ.

– Về cách sử dụng

Đinh 3 chân rất dễ sử dụng dù bạn muốn treo hay khoan vào tường. Ngay cả chị em cũng thao tác đơn giản. Công việc của bạn là giữ cố định đinh ghim lên tường. Sau đó dồn đều lực lên 3 đầu chân ghim nhỏ cho đến khi đầu chân đinh thụ hết vào tường.

Cách đóng đinh 3 chân để treo tranh

Sử dụng đinh 3 chân để treo tranh được nhiều người lựa chọn khi vừa chắc chắn lại mang tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra, dựa vào các bước dưới đây, bạn cũng có thể áp dụng treo các đồ vật khác nữa nhé cũng rất tiện lợi.

Bước 1: Căn chỉnh vị trí treo tranh

– Bạn có thể dùng thước kẻ, định vị khu vực treo tranh, điểm đặt đinh. Hoặc định vị bằng cách chỉnh tờ định vị song song với nền nhà.

– Sau đó, bạn cố định 4 đầu giấy bằng băng dính. Bước ra xa, nhìn kĩ 1 chút để căn chỉnh. Nếu thấy ổn thì tiếp tục làm các bước tiếp theo. Hoặc bạn ướm tranh lên tường, dùng bút chì đánh dấu vị trí đặt móc treo. Lưu ý, khoảng cách treo tranh phải vừa tầm mắt, không quá cao hoặc quá thấp.

cách đóng đinh 3 chân 2

Bước 2: Đóng đinh 3 chân vào tường

– Với tranh canvas, khi xác định được vị trí đặt đinh, bạn lấy búa đóng đinh 3 chân vào tường. Đóng nhẹ nhàng và không đóng lên phần móc nhựa. Đợi khi đóng chặt 3 đinh vào tường, cảm thấy chắc chắn, bạn treo tranh là hoàn thiện công việc nhé.

cách đóng đinh 3 chân 3

– Với tranh ép gỗ, tranh composite, bạn dùng máy khoan đầu nhỏ, bắn đinh vào tường. Đợi khi đinh đã được bắn chắc chắn, bạn treo tranh là được.

cách đóng đinh 3 chân 4

Bước 3: Cách treo tranh

– Tranh trang trí được thiết kế sẵn móc treo ở khung. Bạn chỉ cần đặt móc treo vào đúng phần móc nhựa của đinh 3 chân hoặc giá đỡ của đinh xoắn.

– Tiếp đến bạn dùng tay điều chỉnh tranh cho đẹp mắt là hoàn thiện nhé.

cách đóng đinh 3 chân 5

Lời kết

Cách đóng đinh 3 chân không quá phức tạp đâu. Bạn chỉ cần nhớ để đinh 3 chân thẳng với tường, đừng để lệch lạc. Sau đó dùng đúng loại búa chuyên dụng và gõ lực vừa đủ giúp đinh găm chắc chắn vào tường. Chú ý cẩn thận để không đóng vào tay nhé.

cách đóng đinh 3 chân 6

Đinh 3 chân có rất nhiều tiện lợi khi vừa chắc chắn lại đảm bảo tính thẩm mỹ cho tường nhà bạn. Đặc biệt nếu thích treo tranh tường thì bạn càng nên sử dụng chúng nha.

Đánh giá bài viết nhé!

Source: Minh Gà Chọi
Nguồn: NgonAZ

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!