Cách Đổ Gà Tre Lai Mỹ Hiệu Để Sở Hữu Chiến Kê Tốt Nhất

Hiện nay nhiều người đang tìm cách đổ gà tre lai mỹ để chiến đấu. Chọi gà trở thành một thú vui tiêu khiển của anh em đam mê bộ môn đá gà. Đặc biệt là đá gà tre. Các sư kê mong muốn tìm cách đổ gà tre đá với gà mỹ để có thể lai tạo được một chiến kê hội tụ được những ưu điểm mà mình mong muốn. 

Nhiều anh em đang tìm kiếm cách đổ gà tre lai Mỹ đạt được hiệu quả cao. Thấu hiểu được điều đó, chúng tôi mong muốn qua bài viết dưới đây sẽ giúp mang đến cho anh em những kiến thức bổ ích, tốt nhất. Có thể lai tạo ra được 1 chiến kê dũng mãnh nhất trên đấu trường. 

1. Tại sao nhiều anh em tìm cách đổ gà tre lai mỹ?

Nuôi gà chọi hiện nay trở thành một thú vui tiêu khiển, trò chơi giải trí dành cho anh em. Rất nhiều người tìm cách đổ gà tre lai mỹ, tìm cách đổ gà tre đá để tạo ra được một chiến kê xuất sắc nhất. Có thể bất bại trên mọi đấu trường, hội tụ được đầy đủ các ưu điểm mà anh em muốn sở hữu. 

Mặc dù trước đây là chọi thuần chủng được nhiều người yêu thích ưa chuộng hơn. Nếu mức thuần chủng càng cao thì giá trị của chúng càng cao trên thị trường. Tuy nhiên sau một thời gian nuôi dưỡng thì những sư kê nhận ra rằng mỗi giống gà sẽ có 1 ưu điểm nổi bật. Vậy thì tại sao lại không tạo ra được giống già hội tụ được những ưu điểm mà họ muốn có?

Bên cạnh đó thì tính cạnh tranh của các sới gà ngày càng gay gắt hơn. Càng ngày có càng nhiều sư kê với kinh nghiệm lão làng, bàn tay huấn luyện gà chiến tài tình. Chính vì vậy mà thúc đẩy giới đam mê chọi gà tạo ra các giống gà có sức khỏe và kỹ thuật đá tốt. 

Và trong số những giống gà lai F1 đó thì anh em sư kê đá gà ưa chuộng gà tre lai Mỹ nhiều hơn. Cả 2 giống gà này đều có những ưu điểm vượt trội, vì thế họ sẽ tìm cách đổ gà tre đá lai Mỹ. 

2. Ưu điểm của gà tre và gà mỹ

Giữa gà tre và tre mỹ chúng có một số ưu điểm nổi bật riêng. Trong quá trình lai tạo 2 giống gà này lại với nhau, các sư kê hy vọng có thể dùng những ưu điểm để cải thiện những nhược điểm của 2 giống gà này. Trước khi đổ gà tre lai mỹ cần phải nắm được ưu điểm của chúng là gì nhé. 

2.1. Ưu điểm của gà tre

– Thân hình gà tre nhỏ gọn và rất linh hoạt.

– Mặc dù chân ngắn nhưng di chuyển rất nhanh.

– Có thể bay ở tầm thấp.

– Bộ lông óng ả, mượt mà, có lông đuôi dài.

– Một số con có lông màu ngũ sắc vô cùng bắt mắt. 

– Mỏ và chân cứng

– Thịt chắc

Cách Đổ Gà Tre Lai Mỹ
Ưu điểm của gà tre và gà mỹ

2.2. Ưu điểm của gà mỹ

– Gà mỹ có thân hình cân đối, so với gà tre thì chúng có trọng lượng lớn hơn.

– Chân gà mỹ dài, thẳng, đặc biệt cựa cực kỳ sắc nhọn.

– Có bản tính hiếu chiến.

– Ra nhiều đòn hiểm, hóc.

– Tốc độ né và phản đòn nhanh.

2.3. Ưu điểm của gà tre lai mỹ

– Thân hình gà tre lai mỹ vừa tầm, không quá lớn cũng không quá nhỏ. Ở chạng gà trung bình.

– Tướng đi nhanh nhẹn, linh hoạt như là gà tre.

– Ra đòn dứt khoát, mạnh mẽ như là gà Mỹ.

– Cơ bắp phát triển, sức khỏe tốt.

3. Cách đổ gà tre lai mỹ

Mặc dù cách đổ gà tre lai mỹ mỗi người là khác nhau. Sẽ dựa vào kinh nghiệm của người nuôi và tình trạng của gà được chọn sẽ có cách đổ gà tre đá tham gia đá gà với gà mỹ không giống nhau. Nhưng vẫn có thể rút ra được công thức chung cho cách đổ gà tre lai mỹ như sau: 

3.1. Chọn giống

Theo như nghiên cứu của các chuyên gia thì gà con hưởng đến 80% đặc tính của bố mẹ. Vì vậy khi lựa chọn gà trống và gà mái để lai cần phải chú ý. Đặc biệt chọn những con gà mái có nhiều đặc điểm tốt. 

Những con gà chọi hay sẽ hưởng nhiều đặc tính của gà mẹ hơn. Nên chọn gà bố và gà mẹ thuần chủng. Lai gà mái tre với gà trống mỹ hoặc là gà mái mỹ với gà trống tre. Tùy vào mỗi mục đích của sư kê mà chọn giống cho phù hợp. 

Phải chọn những con gà giống có sức khỏe tốt, không được mắc bất cứ bệnh nào.

Chọn gà phải có ngoại hình đẹp, phần chân và cánh không được mắc dị tật. 

Nếu muốn huấn luyện chúng thành các chiến kê lừng danh thì phải chọn được con trống lì đòn, hiếu chiến. Con mái phải tinh anh, khỏe mạnh và có ngoại hình đẹp. 

Chọn gà đang ở trong độ tuổi trưởng thành. 

Cách đổ gà tre lai mỹ hiệu quả nhất đó chính là phải chăm sóc con giống cẩn thận. Đời bố mẹ khỏe mạnh thì mới có thể lai tạo ra được thế hệ con tốt nhất. 

3.2. Chuồng trại

– Bệnh cạnh chọn giống ra thì chuồng trại nuôi gà cũng phải đảm bảo đủ điều kiện vệ sinh. Việc này ảnh hưởng nhiều đến việc đổ gà tre đá lai mỹ. Cần chú trọng đến vệ sinh, thức ăn, nước uống và phòng chống dịch bệnh cho gà. 

– Cần chú ý mật đồ gà con trong lồng úm, không được nuôi quá dày sẽ kìm hãm sự phát triển của chúng.

– Kiểm tra định kỳ để tránh bệnh tật, đặc biệt là những căn bệnh dễ bị lây lan trong đàn. 

Lưu ý đến mật độ gà con trong lồng úm. Tránh nuôi quá dày khiến chúng đánh nhau gây thương tật.

Cách Đổ Gà Tre Lai Mỹ
Cách đổ gà tre lai mỹ

4. Một số điều cần lưu ý trong cách đổ gà tre lai mỹ

– Để thế hệ F1 bị giảm chất lượng, làm mất đi những ưu điểm vốn có của nó. Chúng ta khi lai tạo phải lựa chọn cặp gà bố mẹ thuần chủng, đáp ứng đủ điều kiện lai tạo. Tuy nhiên cũng có nhiều người dùng gà F1 để lai nhưng phải phụ thuộc vào kinh nghiệm, cách chăm sóc. 

– Không được nhốt cặp gà bố mẹ chung với những con gà khác. Nên nhốt riêng để tạo cơ hội cho gà đạp mái, lai được giống gà như mong muốn. 

– Chọn những con có độ tuổi tương đương nhau để đổ gà tre đá lai mỹ.

– Quan sát gà nếu gần đến thời kỳ sinh đẻ thì chuẩn bị rơm để bảo vệ trứng không bị rơi vỡ. 

5. Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách đổ gà tre lai mỹ. Cần phải chú ý kỹ càng từ khâu chọn lựa chọn gà bố mẹ cho đến chế độ chăm sóc, nuôi dưỡng. Để có cách đổ gà tre đá với gà mỹ ra được giống F1 tốt nhất, giúp bạn sở hữu các chiến kê lừng danh. 

Tổng hợp: MinhGaChoi.com

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!