Cách chơi Axie Infinity vừa chơi vừa kiếm được tiền siêu dễ

Ai có muốn vừa chơi game mà vừa kiếm được tiền không? Nếu vậy thì “bơi” ngay vào đây và tìm hiểu ngay về Axie infinity. Dù ra đời chưa lâu nhưng chúng đã giật ngay spotlight “quá nhanh và quá nguy hiểm” trên thị trường tiền điện tử. Đặc biệt nếu là một game thủ, bạn càng không nên bỏ qua trò chơi hấp dẫn này. Cùng NgonAZ tham khảo cách chơi Axie Infinity vừa chơi vừa kiếm được tiền siêu dễ này nhé.

cách chơi axie infinity 1

>>> Tham khảo: Cách giải Rubik 3×3 nâng cao, Rubik 2×2, Rubik 4×4, Rubik tam giác

Game Axie Infinity là gì?

Axie Infinity là game blockchain theo hình thức RPG. Trò chơi cho phép người dùng mua, bán, giao dịch, chiến đấu, xây dựng vương quốc với những sinh vật dễ thương mang tên Axie. Tựa game này được lấy cảm hứng từ game Pokemon nổi tiếng trên toàn thế giới.

Token nền tảng của Axie Infinity là AXS, được phát triển trên blockchain Ethereum và đóng vai trò chủ lực với hoạt động xuyên suốt của trò chơi. Ngoài ra, bạn có thể tạo ra tài sản thực của mình trên blockchain.

Các Axie được mã hóa dưới dạng NFT giúp vật phẩm mà bạn sưu tầm là độc quyền, khác biệt so với các game khác. Trò chơi này cũng tương tự như game đã từng dậy sóng cộng đồng Crypto vào năm 2017 – CryptoKitties. Điểm khác biệt là tính năng chiến đấu được tích hợp thêm. Người dùng có thể tham gia thách đấu bằng các Axie để nhận về tiền thưởng là tiền điển tử. Số tiền đôi khi không hề nhỏ chút nào khi lên tới $200.

cách chơi axie infinity 2

Khám phá cơ chế “chơi để kiếm tiền” của Axie Infinity

Axie Infinity hấp dẫn bởi cơ chế “Play-to-Earn” hay hiểu đơn giản là chơi game để kiếm tiền. Sau khi có được phần thưởng hoặc thu thập vật phẩm trong game, bạn trao đổi, mua bán và giá trị của các vật phẩm đó được quy ra tiền.

Muốn như vậy, bạn cần thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Trước tiên, bạn tạo một tài khoản game và nạp tiền vào đó.
 • Bước 2: Trò chơi này quy định phải có tối thiểu 3 nhân vật Axie để bắt đầu chơi. Vậy nên bạn tiến hành mua các Axie tùy theo ý thích của mình trên Marketplace chính thức của Axie Infinity.
 • Bước 3: Khi đã có 1 team gồm 3 Axie như yêu cầu, bạn chơi game theo 2 hình thức là PVP – chơi với những người chơi khác và PVE – chơi với hệ thống.
 • Bước 4: Khi đã hoàn thành xong các nhiệm vụ mà trò chơi đưa ra, bạn nhận được phần thưởng tương ứng là Smooth Love Potion (SLP) – token chính thức của game Axie Infinity.
 • Bước 5: Tùy vào khả năng chơi, bạn có thể nhận được từ 150 – 300 SLP mỗi ngày. Các SLP kiếm được từ game có thể quy đổi vào giao dịch ra USD tương tự như các token khác trên thị trường.

cách chơi axie infinity 3

->> Xem thêm: Mod skin liên quân [Mod skin LOL] [Cách xóa Mod Skin Liên Quân] mùa 22

Cách cài đặt và kết nối Axie Infinity

Tạo ví MetaMask và Ronin

Như đã phân tích ở trên, để kết nối với Axie Infinity, đầu tiên bạn cần có sẵn 1 ví MetaMask và 1 ví Ronin từ Axie Infinity.

– Đối với ví MetaMask, chúng ta sẽ sử dụng để chứa số dư ETH trong ví này và chuyển số dư đó sang ví Ronin thông qua cây cầu chuyển đổi Ronin Bridge. Bạn có thể tìm hiểu cách tạo ví MetaMask và mua ETH từ các sàn tập trung như Binance để gửi về ví.

– Sau khi đã có ví MetaMask cũng như số dư ETH, bạn hãy tiến hành tạo ví Ronin.

Tạo tài khoản Axie Infinity

 • Bước 1: Bạn tạo tài khoản và mua Axie để tham gia trò chơi. Link: https://marketplace.axieinfinity.com/login
 • Bước 2: Tiếp đến chọn Login With Ronin Wallet. Màn hình ví Ronin sẽ hiển thị yêu cầu bạn xác nhận → Confirm.
 • Bước 3: Tiến hành đổi tên.

cách chơi axie infinity 4

 • Bước 4: Tạo tài khoản → Save
 • Bước 5: Sau đó bạn thiết lập Email và Mật khẩu cho tài khoản là xong.

cách chơi axie infinity 5

Cách mua 3 Axie trên Marketplace

 • Bước 1: Sau khi đã tạo tài khoản thành công và có ETH trong ví Ronin, bạn mua 3 thú cưng Axie để chuẩn bị cho trò chơi.

cách chơi axie infinity 6

 • Bước 2: Tại giao diện game Axie Infinity, bạn chọn Marketplace. Trên thị trường đang có gần 560,000 Axie được mở bán. Giá mỗi Axie giao động quanh 0.1 – 0.15 ETH. Nên ở bước nạp ETH trên, bạn hãy nạp tầm 0.7 ETH là vừa.

cách chơi axie infinity 7

 • Bước 3: Bấm chọn Axie bạn yêu thích và tiến hành thanh toán qua MetaMask nữa là bạn đã mua thành công.
 • Bước 4: Sau khi đã hoàn tất mua Axie, bạn tải ứng dụng trò chơi về và tiến hành đăng nhập.

cách chơi axie infinity 8

Cách tải ứng dụng trò chơi Axie Infinity

Hiện nay, Axie Infinity có đầy đủ các phiên bản dành cho hệ điều hành iOS, Windows, Android và Mac OS. Tùy thuộc vào hệ điều hành đang dùng bạn tải xuống là được.

 • Bước 1: Tải ứng dụng Axie Infinity vào máy.
 • Bước 2: Chạy ứng dụng và cài đặt.
 • Bước 3: Sau đó truy cập vào và tiến hành chơi game.

cách chơi axie infinity 9

 • Bước 4: Làm quen với giao diện và cơ chế game Axie Infinity.

cách chơi axie infinity 10

 • Bước 5: Bạn tiến hành sắp xếp vị trí đội Axie của mình bằng cách chọn “Team” → chọn “New team”

cách chơi axie infinity 11

 • Bước 6: Bấm vào dấu “+” để thêm các Axie đã mua từ trước vào đội hình của bạn. Sau đó sắp xếp các Axie theo đội hình mong muốn

cách chơi axie infinity 12

 • Bước 7: Sau khi thêm đủ 3 Axie vào, bạn hãy đặt tên cho team của mình → Chọn “Save team”.

cách chơi axie infinity 13

 • Bước 8: Màn hình giao diện chính của game khi đã setup xong gồm:

+ Xem các nhiệm vụ cần làm mỗi ngày ở mục “Quests” (1)

+ Để chơi PVP (đấu với người chơi khác) bạn chọn “Arena” (2)

+ Để chơi PVE (đấu với hệ thống) bạn chọn “Adventure” (3)

+ Các nhiệm vụ cần làm mỗi ngày để nhận thưởng 25 SLP.

 • Bước 9: Khi chọn “Arena” đây sẽ là giao diện khi chơi PVP (đấu với người chơi khác). Trận đấu sẽ kết thúc khi bạn tiêu diệt hết 3 Axie của đối phương hoặc ngược lại. Nếu chiến thắng, bạn sẽ nhận được SLP tương ứng với mức rank của mình.
 • Bước 10: Khi chọn “Adventure”, bạn sẽ thấy sơ đồ một chuỗi các vòng chơi theo thứ tự từ dễ đến khó. Bạn hãy chọn những vòng chơi phù hợp để có thể chiến thắng và nhận SLP nhé. Số lượng SLP được thưởng tối đa khi chơi PVE là 50 SLP.

cách chơi axie infinity 14

>>> Tham khảo: Cách Mod Skin Free Fire (Mod Skin FF) người khác không thấy

Các yếu tố chính trong Axie Infinity

Thú cưng Axie

Axies là những thú cưng chiến đấu, làm nhiệm vụ trong game, đồng thời cũng thực hiện tính năng khác nữa. Bạn có thể giao dịch các Axies, Land (lô đất) và những vật phẩm khác có được với những người chơi Axie Infinity trên toàn cầu.

Trong trò chơi, bạn tiến hành lai tạo các Axies để tạo ra Axies con mới và mỗi Axie chỉ có thể lai tạo được 7 lần. Mỗi thú Axie có 6 bộ phận và hình dạng cơ thể khác nhau. Với mỗi bộ phận thì một Axie có 3 mã gen (gene) và khi lai tạo thì các gen này có thể truyền lại cho con cháu của chúng. Những con Axies mới được lai tạo có thể sử dụng trong trận chiến hoặc bán, trao đổi trên chợ của Axie Infinity.

cách chơi axie infinity 15

Các Axies có các thuộc tính nổi bật là: Máu, Kỹ năng hỗ trợ, Tốc độ tấn công và Sát thương. Người chơi sẽ phải sắp xếp một team Axies sao cho những chỉ số trên được cân bằng để đội của mình có thể đánh trận một cách hiệu quả nhất.

 • Speed (Tốc độ tấn công): Tốc độ xác định thứ tự rẽ của mỗi Axie. Các Axies nhanh hơn sẽ tấn công trước. Nếu hai Axies có cùng tốc độ thì cách xác định thứ tự tấn công như sau: Tốc độ cao > HP thấp > Kỹ năng cao > Tinh thần cao > ID chiến binh thấp.
 • HP: Đây là lượng sát thương mà một Axie của bạn có thể nhận trước khi bị hạ gục.
 • Skill (Kỹ năng): Đây là kỹ năng thêm sát thương khi mỗi Axie chơi nhiều thẻ Card cùng một lúc (dạng combo). Độ sát thương thêm sẽ được tính bằng công thức = (đòn tấn công Card x kỹ năng)/500.
 • Morale: Morale giúp tăng khả năng ra đòn chí mạng cho mỗi Axie. Đồng thời, nó cũng làm cho khả năng mỗi Axie có thể vào vị trí cuối cùng nhiều hơn và thêm nhiều “tích tắc” ở vị trí cuối cùng.

cách chơi axie infinity 16

Các chỉ số của mỗi Axie phụ thuộc vào hai biến số Lớp (Class) và các bộ phận cơ thể của nó. Mỗi Axie sẽ có Class tương tự như các Type của game Pokemon. Khi tính toán độ sát thương, hạng thẻ Card của đòn tấn công sẽ được so sánh với hạng Axie của phòng thủ.

Ví dụ: Lá bài Bird sẽ được sử dụng để tấn công Beast Axie, từ đó gây thêm 15% sát thương. Một lá bài Beast Axie sẽ được sử dụng để tấn công Aquatic Axie, từ đó gây ít sát thương hơn 15%.

Ngoài ra, một Axie của 1 Lớp nhất định sử dụng 1 lá bài từ Lớp đó sẽ nhận được 10% điểm tấn công/lá chắn. Ví dụ: Một Plant Axie sử dụng Plant Card sẽ nhận thêm 10% tấn công/lá chắn.

* Lưu ý quan trọng: Các cộng dồn tấn công này xếp chồng lên nhau và Beast Axie sử dụng Beast Card chống lại mục tiêu là Plant Axie sẽ gây thêm được 25% (10% + 15%) sát thương. Ngoài ra, các Lớp cũng ảnh hưởng đến các chỉ số mà Axie có.

Mỗi Axie có 6 bộ phận cơ thể gồm: Mắt (Eyes), Tai (Ears), Sừng (Horns), Miệng (Mouths), Lưng (Back) và Đuôi (Tails). Các bộ phận này sẽ xác định quân bài nào mà mỗi Axie có thể sử dụng trong trận chiến. Mỗi bộ phận cơ thể của các Axies sẽ thêm số liệu thống kê tùy thuộc vào Class (Lớp) của bộ phận. Cụ thể như sau:

cách chơi axie infinity 17

Ngoài giao dịch và trao đổi các Axies trên Marketplace, bạn có thể làm quest để nhận thêm SPL. Đây là 1 loại tiền tệ trong game Axie Infinity ở các nhiệm vụ PvP Arena (đấu với những người chơi khác) và PvE Adventure (nhiệm vụ theo cốt truyện). Tiền SPL có thể sử dụng để thực hiện việc nhân giống các Axies.

Land trong Axie Infinity

Ngoài thú cưng Axie thì Land (lô đất) cũng là yếu tố bạn có thể sử dụng để giao dịch trong game. Các Lands thường được thể hiện dưới dạng là Non-Fungible Token (NFT).

Land vừa là nhà, vừa là nơi hoạt động của các thú cưng Axies. Bạn sở hữu Land có thể nâng cấp lô đất của mình bằng nhiều loại tài nguyên và nguyên liệu khác nhau tìm được khi chơi game. Đặc biệt, người chơi có thể tìm được Token AXS trên các mảnh đất của chính mình. Hiện tại, Axie Infinity có khoảng hơn 90 nghìn lô đất.

cách chơi axie infinity 18

Cách chơi Axie Infinity với đối thủ

Vì Axie Infinity là game chiến thuật nên bạn sẽ sử dụng các lá bài chức năng của đội mình để tấn công đối phương. Tìm hiểu thêm về cách chơi Axie Infinity cụ thể dưới đây nhé:

– Trò chơi gồm nhiều round, ở mỗi round các Axie sẽ sẽ được sắp xếp thứ tự lượt tấn công khác nhau tùy thuộc vào chỉ số tốc độ của Axie đó.

– Mỗi round người chơi sẽ được cấp thêm 2 năng lượng tương ứng với 2 lá bài dùng để tấn công đối thủ. Các năng lương này có thể được cộng dồn nếu bạn không sử dụng hết ở round trước.

– Mỗi lá bài chức năng sẽ có tỉ lệ sát thương và giáp khác nhau, bạn sẽ dựa vào lượng máu của đối thủ và kết hợp các lá bài phù hợp để có thể tiêu diệt được Axie của đối phương.

– Khi chọn xong các lá bài phù hợp, bạn bấm “End turn” để bắt đầu lượt đấu của mình với đối thủ.

– Trận đấu sẽ kết thúc khi bạn hạ gục được cả 3 Axie của đội bạn (hoặc ngược lại).

cách chơi axie infinity 19

Lời kết

Vừa chơi game, có thêm thu nhập thì còn gì hấp dẫn bằng. Ngoài ra bạn dễ dàng giải trí sau những giờ học, giờ làm căng thẳng. Thử ngay Axie Infinity để tăng thêm số tiền kiếm được hằng tháng. Không khó chút nào đâu nhé khi mà tiền ảo đang ngày càng trở nên phổ biến và hoàn toàn quy đổi được sang tiền thật dễ dàng.

Đánh giá bài viết nhé!

Source: Minh Gà Chọi
Nguồn: NgonAZ

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!