Cách chiên lạp xưởng ngon nhanh – những mẹo làm đơn giản, hấp dẫn nhất

Lạp xưởng chắc chắn là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích. Trước đây chúng chủ yếu xuất hiện trong dịp Tết. Tuy nhiên với sự phát triển hiện nay thì ngày thường chị em cũng dễ dàng mua chúng trong siêu thị. Nếu chưa biết cách chiên lạp xưởng ngon sao cho đậm đà, trọn vị nhất thì chúng tôi sẽ mách bạn 4 mẹo đơn giản dưới đây nhé!

cách chiên lạp xưởng 1

Cách chiên lạp xưởng bằng nước

Chỉ cần sử dụng nước là bạn đã có cách chiên lạp xưởng nhanh chóng, không cần cầu kỳ, cũng không cần sử dụng dầu ăn hay mỡ heo. Bởi vì bên trong lạp xưởng cũng đã một lượng mỡ nhất định. Khi kết hợp với nước nóng, chúng tan ra làm cho món ăn vẫn giữ được độ mềm, ngọt đặc trưng mà không quá béo.

– Bước 1: Trước tiên, bạn rửa sạch 1 chiếc chảo rồi xếp lạp xưởng vào trong chảo. Chú ý đừng cho quá nhiều mà lượng vừa phải.

– Bước 2: Cho nước lọc vào chảo đến khi nước ngập xâm xấp mặt lạp xưởng. Điều này giúp lạp xưởng không bị cháy xém trong khi chiên.

– Bước 3: Bật bếp, chiên lạp xưởng ở mức lửa vừa. Dùng đũa hoặc thìa đảo cho lạp xưởng chín đều. Đun đến khi nước trong chảo cạn gần hết thì đảo liên tục, đều tay giúp lạp xưởng thơm ngon nhất.

– Bước 4: Lạp xưởng chín khi đã cạn hết nước, mỡ chảy ra, vỏ cũng chuyển thành màu vàng cánh gián thì tắt bếp. Giờ bạn cho ra và thưởng thức ngay nhé!

cách chiên lạp xưởng 2

Cách chiên lạp xưởng bằng nước dừa

Chắc hẳn bạn đã có lần nghe qua cách chiên lạp xưởng bằng nước dừa. Mẹo này cũng rất thú vị khi không cần sử dụng dầu mỡ. Đặc biệt hương thơm của nước dừa quyện vào lạp xưởng càng thêm hấp dẫn hơn nhé.

– Bước 1: Trước tiên, bạn rửa sạch 1 chiếc chảo. Sau đó xếp lạp xưởng vào trong chảo. Lưu ý đừng chiên quá nhiều đầy hết chảo mà sử dụng lượng vừa đủ.

– Bước 2: Cho nước dừa vào chảo đến khi nước ngập xâm xấp mặt lạp xưởng. Điều này giúp cho quá trình chiên, lạp xưởng sẽ không bị cháy xém.

– Bước 3: Tiếp theo, bạn bật bếp, chiên lạp xưởng ở lửa vừa. Nhớ đảo cho lạp xưởng chín đều các mặt. Đợi khi nước dừa trong chảo cạn gần hết thì đảo liên tục và đều tay hơn giúp chúng không bị cháy.

– Bước 4: Khi thấy cạn hết nước, mỡ chảy ra và phần vỏ lạp xưởng chuyển sang màu vàng cánh gián đẹp mắt thì lạp xưởng đã chín. Bạn tắt bếp, cho ra đĩa và thưởng thức ngay nhé!

cách chiên lạp xưởng 3

Cách chiên lạp xưởng bằng giấm gạo

Nghe cách chiên lạp xưởng bằng giấm gạo, nhiều người sẽ ngạc nhiên và không nghĩ có thể áp dụng được. Tuy nhiên đến khi thực hiện, ai cũng phải bất ngờ vì hương vị thơm ngon của chúng siêu hấp dẫn luôn nhé.

– Bước 1: Trước tiên, bạn rửa sạch 1 chiếc chảo. Sau đó xếp lạp xưởng vào trong chảo. Chú ý đừng xếp dày hết đầy chảo mà sử dụng với lượng vừa đủ.

– Bước 2: Tiếp theo, cho giấm gạo vào chảo đến khi giấm gạo ngập xâm xấp mặt lạp xưởng. Điều này giúp chiên lạp xưởng chín kỹ hơn mà không bị cháy xém.

– Bước 3: Chị em bật bếp, chiên lạp xưởng với lửa vừa. Nhớ đảo đều cho lạp xưởng chín các mặt. Đợi khi giấm gạo trong chảo đã cạn gần hết thì đảo liên tục giúp lạp xưởng chín và không bị cháy.

– Bước 4: Khi thấy chảy mỡ ra ngoài, giấm gạo cũng cạn hết, phần vỏ chuyển sang màu cánh gián đẹp thì bạn tắt bếp. Cuối cùng bày lạp xưởng ra đĩa và thưởng thức ngay nhé.

cách chiên lạp xưởng 4

Cách chiên lạp xưởng bằng nồi chiên không dầu

Thay vì phải sử dụng chảo và canh liên tục thì còn một cách chiên lạp xưởng đơn giản, dễ dàng, ngày càng được ưa chuộng. Đó là dùng nồi chiên không dầu thế hệ mới. Chỉ mất vài phút, bạn đã có món lạp xưởng bắt mắt với màu sắc mê luyến và hương vị hấp dẫn.

– Bước 1: Trước tiên bạn bắc nồi lên bếp, đun với khoảng 1 lít. Sau đó cho lạp xưởng vào luộc trên lửa lớn trong 3 – 5 phút đến khi lạp xưởng chín thì vớt ra, để ráo nước.

– Bước 2: Đợi khi lạp xưởng đã ráo nước, chị em xếp dần lạp xưởng vào nồi chiên không dầu. Bật nồi và chỉnh nhiệt độ ở mức 180 độ C và chiên trong khoảng 12 phút.

– Bước 3: Sau khoảng 12 phút, lạp xưởng đã chín thì bạn cho ra đĩa và thưởng thức ngay nhé.

cách chiên lạp xưởng 5

Lời kết

Có rất nhiều cách chiên lạp xưởng từ đơn giản đến siêu đơn giản. Tuỳ thuộc vào thời gian, sở thích cũng như điều kiện của mỗi người, chị em chọn cho mình phương pháp thích hợp nhất nhé!

Source: Minh Gà Chọi
Nguồn: NgonAZ

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!