Cách chặt vịt đẹp gọn nhanh dứt khoát [bày trí thịt vịt ra đĩa]

Bên cạnh thịt gà, thịt ngan thì thịt vịt cũng được nhiều người đặc biệt yêu thích. Cảm giác ăn thịt vịt mềm, đậm đà, chấm với ít xì dầu tỏi cay cay cùng ít rau húng quế thì không còn gì tuyệt vời bằng. Nhưng bạn đã biết cách chặt vịt đẹp đúng chưa? Làm sao để các miếng thịt vừa ngon, đẹp mắt mà không bị vụn. Cùng NgonAZ học ngay mẹo đơn giản dưới đây nhé!

cách chặt vịt 1

Vì sao nên chặt vịt đúng cách?

Thịt vịt cũng là món ăn truyền thống của người Việt xuất hiện trong những ngày nghỉ, dịp Lễ Tết hoặc sum họp gia đình nếu bạn thích “đổi vị” khác. Một đĩa thịt vịt thơm lừng, dễ ăn mà giàu dinh dưỡng đảm bảo ai cũng mê. Tuy nhiên có không ít chị em đau đầu làm sao để chặt vịt đúng cách khi mà nhiều khi cố gắng nhưng thịt bị nát, tuột da trông rất mất thẩm mỹ. Học cách chặt vịt chính là mẹo giúp cho mâm cơm gia đình bạn trở nên tươm tất hơn, đĩa thịt vịt cũng hấp dẫn, không bị vụn hay có xương dăm. Học ngay cách chặt vịt chuẩn ngon dưới đây nhé!

cách chặt vịt 2

Những lưu ý trước khi chặt thịt vịt

Chặt thịt vịt không đơn giản chỉ là cho lên thớt rồi làm vài nhát là xong. Để có kết quả tốt nhất, bạn nhớ vài điều dưới đây nhé.

Chuẩn bị dụng cụ chặt thịt vịt tốt nhất

Không chỉ riêng chặt thịt gà mà chặt thịt vịt cũng tuân theo nguyên tắc “Dao sắc không bằng chắc kê”. Nghĩa là bạn cần chuẩn bị 1 chiếc thớt to, 1 con dao vừa to vừa sắc. Khi đó bạn có thể thoải mái chặt mà không sợ thớt bé quá sẽ bị văng miếng thịt ra ngoài. Bên cạnh đó, cho thớt và dao lên 1 chiếc nia hoặc trải lên diện tích bằng phẳng có lót sẵn báo sạch phía dưới.

Chặt vịt thật dứt khoát

Sở dĩ đĩa thịt vịt của bạn không được ngon là do không chặt được dứt khoát từng miếng một mà chị em hay chặt 1 miếng thành 2,3 lần. Điều này khiến cho thịt bị nát vụn.

Thời điểm tốt nhất để chặt vịt

Cũng tương tự như thịt gà luộc, bạn nên chặt thịt vịt lúc mà thịt đã cứng, chắc, ráo nước hơn. Đừng dại dột chặt ngay sau khi luộc, thịt vừa nát, vừa nhiều dầu mỡ, mà còn khó làm nữa. Chị em vớt thịt vịt ra, để chừng vài tiếng là chặt được nhé.

cách chặt vịt 3

Cách chặt vịt đẹp mắt không nát

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, giờ là lúc chị em học ngay cách chặt vịt đẹp mắt, không bị nát.

– Bước 1: Bạn chặt riêng đầu vịt ra, sau đó thì chặt thành miếng vừa ăn.

– Bước 2: Chặt cánh vịt theo nách nhưng hơi chạm vào ức để phần cánh thêm ngon hơn.

cách chặt vịt 4

– Bước 3: Sau đó bạn cắt đùi vịt theo phần nách, tiến tới phần lưng vịt sao cho phần đùi của vịt thành hình chữ nhật.

– Bước 4: Bạn chặt thân vịt làm 2 phần, rồi chặt thành từng miếng vừa đẹp. Để đĩa vịt luộc đẹp mắt hơn, bạn nên chặt thịt vịt thành miếng hình chữ nhật, hoặc hoặc hình bình hành là đẹp nhất.

Cách xếp thịt vịt vào đĩa đẹp mắt nhất

Bạn có thể xếp phần cổ, cánh lót ở phía dưới, sau đó thì cho nguyên phần thân của con vịt lên trên. Hoặc bạn xếp theo mẹo sau:

– Chuẩn bị 2 chiếc đĩa. Dùng đĩa có lòng xếp ngược miếng vịt theo công thức: Mặt da vàng phía dưới, miếng thịt vịt nào mà nhỡ bị tuột da thì cho vào giữa. Miếng nạc làm lớp trước xong đến miếng xương. Sau cùng là cổ, cánh, chân.

– Bạn lấy cái đĩa còn lại úp chặt vào đĩa vừa xếp, lật ngược lại, tay phải giữ chặt là được đĩa thịt vịt đầy đặn và ngon mắt. Sau đó cho ít rau mùi lên trên là hoàn thiện.

– Bạn nhớ xếp sao cho đĩa vừa đầy thành vòng tròn, đủ bộ cả con vịt chứ đừng tiết kiệm làm cho thịt vịt mỏng và không được ngon mắt.

cách chặt vịt 5

Lời kết

Chẳng mấy khó khăn, chị em học ngay cách chặt vịt đơn giản cũng như cách bày thịt vịt ra đĩa gọn gàng như trên. Lưu ý một chút là cả nhà đã có ngay đĩa thịt quá hấp dẫn cho mâm cơm rồi nhé!

Source: Minh Gà Chọi
Nguồn: NgonAZ

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!