Cách cắm hoa súng đẹp tại nhà [nhiều người phải trầm trồ vì quá thích]

Chắc hẳn chị em đã quen thuộc với cách cắm hoa hồng, hoa cúc, hoa sen,…vậy còn hoa súng thì sao? Loài hoa này không quá phổ biến nhưng có một bình súng trong nhà thì đảm bảo ai cũng phải trầm trồ. Nếu tò mò cách cắm hoa súng đẹp nhất thì NgonAZ sẽ mách bạn vài “style” chuẩn dưới đây nhé, cùng nhau khám phá nào!

cách cắm hoa súng đẹp 1

Những điều thú vị về hoa súng

Giống như hoa sen thì hoa súng đã gắn bó lâu đời với cuộc sống của người dân Việt Nam từ thành thị đến nông thôn. Vào mùa hạ, người ta chọn ra những bông hoa đẹp nhất để cắm trong nhà như một thú vui tao nhã, tô điểm cho cuộc sống thêm sắc màu.

Ngoài hoa súng ta, trên thị trường hiện nay có thêm hoa súng Thái với tone màu lạ mắt. Đó là hoa màu đỏ huyết dụ, hoa tím, hoa vàng, hoa hồng phấn, hoa cam cá hồi,… đảm bảo đủ khiến cho không gian nhà bạn trở nên hấp dẫn.

Theo quan niệm phong thuỷ, hoa súng có sức sống mãnh liệt sẽ mang đến may mắn, mọi sự tốt lành, sung túc trong làm ăn và thịnh vượng cho gia chủ.

những điều thú vị về hoa súng 1

Cách dưỡng hoa súng trước khi cắm

Để hoa súng được tươi lâu hơn thì khi mua về, chị em lưu ý cách dưỡng hoa súng dưới đây nhé.

– Trước tiên, bạn xếp gọn từng cành và cánh hoa súng rồi bó dọc với băng dính. Sau đó thì thả vào thùng đầy nước. Cho nước ngập đến đài hoa luôn.

– Nếu có nhiều thời gian, bạn dưỡng hoa súng để qua đêm là tốt nhất. Khi nhấc hoa ra khỏi thùng, bạn nên chúc đầu hoa xuống giúp hoa đỡ mất nước.

cách dưỡng hoa súng trước khi cắm 1

Chọn bình cắm hoa súng sao cho đẹp

Chọn bình cắm hoa súng cũng là yếu tố đặc biệt quan trọng giúp tôn lên vẻ đẹp vốn có của hoa. Bên cạnh đó, chúng giúp tạo hình thuận lợi và thuận theo ý muốn của các chị em.

Tuỳ theo chiều dài của bông hoa súng, không gian nơi đặt bình hoa, bạn có thể chọn bình hoa dạng cao hoặc dạng tròn nhé. Tuy nhiên lưu ý, nếu bạn muốn cắm nhiều hoa thì nên chọn miệng bình rộng khoảng 10cm. Còn nếu ít hơn thì chọn miệng bình rộng khoảng 7cm.

Cách cắm hoa súng đẹp với bình cao

Theo chia sẻ của những người chơi hoa thì khi cắm hoa súng với bình cao, bạn nên chọn dạng bình làm bằng gốm, đơn giản một chút sẽ hài hoà và làm nổi bật vẻ đẹp của hoa hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 9 bông hoa súng
  • Bình hoa
  • Kéo cắt

Các bước cắm hoa súng đẹp với bình cao

– Bước 1: Trước tiên, bạn dưỡng hoa súng theo chỉ dẫn như trên. Sau đó cho nước vào khoảng ½ bình hoa.

– Bước 2: Dựa vào chiều cao của bình, bạn cắt hoa với độ dài tương ứng. Chọn những bông to đẹp nhất cắm ở vị trí trung tâm. Sau đó với bông xung quanh, bạn để dài một chút nhằm tạo độ cong mềm mại.

– Bước 3: Điều chỉnh hoa cho bình hài hoà hơn là được rồi nhé.

cách cắm hoa súng đẹp 2

cách cắm hoa súng đẹp 3 cách cắm hoa súng đẹp 4 cách cắm hoa súng đẹp 5

Cách cắm hoa súng đẹp với bình trụ tròn

Ưu điểm của cách cắm hoa súng đẹp với bình trụ tròn là bạn có thể để chúng ở nhiều không gian khác nhau từ phòng khách đến bàn ăn, phòng ngủ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Hoa súng tuỳ thích
  • Bình trụ tròn
  • Kéo cắt

Các bước cắm hoa súng đẹp với bình trụ tròn

– Bước 1: Bạn dưỡng hoa súng theo gợi ý như trên giúp cho hoa luôn tươi. Sau đó cho nước vào ½ bình hoa.

– Bước 2: Chọn những cành đẹp nhất làm trung tâm. Với các cành nhỏ hơn, cành nụ, bạn để dài một chút rồi cắm xung quanh cành chính. Lưu ý chị em xoay bông hoa xem mặt nào đẹp nhất thì để ra ngoài. 3 bông hoa cạnh nhau đừng giống nhau về hình thái mà nên bông nở, bông nụ, bông to, bông bé.

– Bước 3: Cuối cùng, bạn điều chỉnh lại dáng hoa cho phù hợp là hoàn thiện rồi nhé.

cách cắm hoa súng đẹp 6

cách cắm hoa súng đẹp 7 cách cắm hoa súng đẹp 8 cách cắm hoa súng đẹp 9cách cắm hoa súng đẹp 10 cách cắm hoa súng đẹp 11 cách cắm hoa súng đẹp 12cách cắm hoa súng đẹp 13

Cách cắm hoa súng đẹp và độc đáo

Với cách cắm hoa súng đẹp và độc đáo, yếu tố quyết định nằm ở bình hoa và sự khéo léo khi uốn cành súng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Hoa súng tuỳ ý
  • Bình hoa
  • Kéo cắt

Các bước cắm hoa súng đẹp và độc đáo

– Bước 1: Trước tiên, bạn vẫn dưỡng hoa súng theo chỉ dẫn ở trên. Cho nước vào khoảng ½ bình hoa.

– Bước 2: Với bình hoa nhỏ, dạng đứng, diện tích hẹp, bạn có thể cắm 3 bông súng theo hình tam giác: 1 bông hoa to ở trên và 2 bông hoa ở dưới.

Với bình hoa cao, miệng hẹp, chị em chuyển qua cắm hoa súng dạng hình bán nguyệt. Chọn 1 bông đẹp nhất ở trung tâm, còn những bông còn lại thì uốn cong mềm mại và tự nhiên.

cách cắm hoa súng đẹp 14

cách cắm hoa súng đẹp 16

Tạm kết

Một bình hoa súng hồng rực rỡ hay cam, tím đều làm cho không gian trở nên mới lạ, hấp dẫn hơn. Chị em băn khoăn không biết cách cắm hoa súng đẹp ra sao thì đừng bỏ qua thông tin ở trên nhé.

Source: Minh Gà Chọi
Nguồn: NgonAZ

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!