Cách cắm hoa giả tại nhà

Bên cạnh những loài hoa thật thì hoa giả cũng là đồ trang trí được nhiều người yêu thích vào dịp Lễ Tết. Đặc biệt với bàn tay chế tác điêu luyện của nghệ nhân cùng trang thiết bị hiện đại làm cho những bông hoa giả ngày càng lung linh, rạng ngời, tinh tế. Nếu muốn học cách cắm hoa giả thì chị em đừng bỏ qua mẹo vặt dưới đây nhé.

cách cắm hoa giả 1

Cách cắm hoa giả – những điều cần chuẩn bị

Trước khi bắt tay vào học cách cắm hoa giả, mọi người cần chuẩn bị những điều cơ bản như hoa, lọ hoa,…

Chọn hoa và lọ hoa phù hợp

Tuỳ thuộc vào không gian của phòng khách, gian bếp, phòng ngủ,… và sở thích của mỗi người. Nếu chuộng sự đơn giản thì bạn chọn mẫu bình gốm sứ trơn màu hoặc lọ thuỷ tinh. Hoặc mẫu lọ hoa dáng cao, hẹp cho không gian hiện đại. Vì mỗi lọ hoa sẽ phù hợp với vài loài hoa khác nhau nên hãy cân nhắc kĩ nhé.

cách cắm hoa giả 2

Tạo khung cơ bản

Tuy chỉ là khâu nhỏ nhưng tạo khung cơ bản lại vô cùng quan trọng giúp bạn định hình kiểu dáng lọ hoa và cắt tỉa cành nhỏ, lá thừa cho phù hợp. Lưu ý, cách cắm hoa giả đẹp là không nên để 1 bình hoa nhiều hơn 3 màu. Mọi người có thể chọn hoa màu xanh – trắng hay hồng – trắng,…

Cách cắm hoa giả với bình miệng rộng

Với bình hoa miệng rộng, bạn chọn những bông hoa chính, hoa to và đẹp nhất cắm vào vị trí trung tâm. Sau đó xếp bông nhỏ khác xung quanh. Cắt cuống hoa sao cho đều nhau rồi cắm vào lọ. Để tránh bị xoè ra không đẹp thì bạn dùng chỉ buộc chúng lại cũng được nhé.

cách cắm hoa giả 3

cách cắm hoa giả 4

Cách cắm hoa giả với bình cao

Những bình hoa cao giúp không gian gia đình trở nên sang trọng, tinh tế hơn. Mọi người có thể chọn cắm vào bình hoa khối tròn, dàn đều và sắp xếp bông hoa cao dần từ trước ra phía sau. Đừng quên ước lượng chiều cao cho phù hợp, cắt tỉa những cành thừa, gai, lá.

Nếu cắm hoa theo khối tròn, bạn cắm cành hoa chính cao nhất ở giữa rồi cắm cành hoa xung quanh cho cân xứng với nhau.

cách cắm hoa giả 5

cách cắm hoa giả 6

cách cắm hoa giả 7 cách cắm hoa giả 8

Cách cắm hoa giả hình chữ L

Để học cách cắm hoa giả hình chữ L, bạn cắm cành hoa dài phía bên trái tạo thế. Các bông hoa to, đẹp cắm ở góc dưới nhằm tạo sự nổi bật. Sau đó cắm hoa lá đệm xung quanh cho hài hoà hơn.

cách cắm hoa giả 9

Cách cắm hoa giả bình miệng hẹp

Với những bình hoa giả miệng hẹp, bạn cắm 1 – 2 cành có chiều cao tương xứng với kích thước của lọ. Nên cắm chuẩn sao cho chiều cao từ bông hoa xuống miệng lọ bằng 1/3 đến 1/2 tổng chiều cao bình hoa.

cách cắm hoa giả 10

cách cắm hoa giả 11

Cách cắm hoa giả hình tam giác

Nếu thấy khó khăn trong cách cắm hoa giả thì sử dụng hình tam giác để định hình là đơn giản, dễ thực hiện nhất. Hoa sẽ được sắp xếp theo hướng nhọn, chiều từ trên xuống dưới, sau đó lan toả ra xung quanh. Hoa chính cắm trước, hoa phụ cắm thấp hơn, đan xen ở sát phía dưới chân. Tuy nhiên tuỳ sở thích, bạn có thể cắm linh hoạt hoa chính, hoa phụ sao cho cân đối nhất.

Bên cạnh đó, hoa cắm hình tam giác có chiều cao nhiều hơn chiều rộng. Mọi người chú ý điều này. Các tác phẩm sẽ được trưng bày ở trên bàn, phòng khách, phòng ăn đều quá đẹp.

cách cắm hoa giả 12

Cách cắm hoa giả theo hình vòm

Một bình hoa giả hình vòm vừa có sự mềm mại, vừa thể hiện tài khéo léo, tinh tế của gia chủ. Nếu nhìn từ trên xuống, bạn sẽ thấy cách cắm hoa này đan xen nhiều loại hoa với nhau. Chiều cao của hoa được cắt ở mức trung bình từ 15 – 20cm. Chị em có thể sử dụng bình hoa cao, miệng rộng một chút. Sau đó cắt miếng xốp, làm ướt và xếp vào trong thân bình.

Hãy cắm những bông hoa chính đối xứng với nhau qua tâm nhằm tạo hình khối cơ bản. Rồi cắm các hoa phụ, lá đệm cho hài hoà hơn. Mẫu hoa này rất thích hợp để trang trí trong bữa tiệc hoặc nơi có không gian rộng như bàn ăn, tiền sảnh,…

cách cắm hoa giả 13

Cách cắm hoa giả hình lưỡi liềm

Mẫu hoa giả được cắm theo dạng lưỡi liềm hay vòng cung có thể toả ra 2 hướng ngược nhau. Những loài hoa được sắp xếp hài hoà nhằm tạo sự cân bằng cho tổng thể. Để cách cắm hoa giả này trở nên hoàn thiện hơn, bạn sử dụng thêm chút phụ kiện khác nữa nhé. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm trong cách cắm hoa nghệ thuật thì lựa chọn dạng dễ uốn như thế này là thích hợp nhất. Bạn nên dùng những bình nông, hình oval hoặc bầu dục.

cách cắm hoa giả 14

cách cắm hoa giả 15

Một số cách cắm hoa giả đẹp khác

cách cắm hoa giả 16

Hình ảnh thực tế cắm hoa giả 1 cách cắm hoa giả 17

Hình ảnh thực tế cắm hoa giả 2

cách cắm hoa giả 18

cách cắm hoa giả 19

Hình ảnh thực tế cắm hoa giả 3

cách cắm hoa giả 20

Hình ảnh thực tế cắm hoa giả 4

cách cắm hoa giả 21

Tạm kết

Những bình hoa giả cũng rực rỡ, sang trọng và tinh tế chẳng kém hoa thật. Nếu bạn muốn giữ cho hoa lâu một chút thì đừng bỏ qua cách cắm hoa giả ở trên nhé!

Source: Minh Gà Chọi
Nguồn: NgonAZ

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!