Cách cắm hoa bằng tiền cho ngày 8/3 – độc đáo, mới lạ ai cũng thích

Với chị em phụ nữ chỉ cần một bó hoa tươi cũng đủ vui cả ngày. Nhưng mà sẽ còn vui hơn nữa nếu bó hoa đó được kỳ công chuẩn bị từ những tờ tiền giấy vừa đẹp mắt, lại giá trị. Màu xanh, màu đỏ thể hiện tình cảm, đồng thời là lời chúc may mắn và hạnh phúc. Nếu băn khoăn không biết cách cắm hoa bằng tiền cho đẹp mắt thì đừng bỏ qua mẹo dưới đây nhé. Đây cũng là gợi ý rất hay cho ngày ngày 8/3 này đấy.

cách cắm hoa bằng tiền 1

Cắm hoa bằng tiền có dễ không?

Trong vài năm gần đây, xu hướng tặng hoa bằng tiền ngày càng nở rộ, đặc biệt vào những ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, mùng 8/3, kỷ niệm ngày cưới,… Tuỳ vào từng đối tượng, hoàn cảnh, bạn có thể chọn bó hoa được làm từ tờ 2k, 5k, 10k, 20k,… vừa đẹp lại còn mang lại niềm vui, tiếng cười cho người được nhận.

Kỳ thực cách cắm hoa bằng tiền sẽ hơi khác so với bình thường, đòi hỏi cần sự kiên trì, nhẫn nại. Nếu chịu khó thì chỉ trong thời gian ngắn, bạn cũng có thể học được. Vì nhu cầu quá nhiều nên có những cách hướng dẫn làm hoa đơn giản. Dưới đây chính là mẹo được nhiều người chia sẻ nhất, bạn tham khảo ngay nhé.

cách cắm hoa bằng tiền 2

Cách cắm hoa bằng tiền đơn giản

Cách cắm hoa bằng tiền đơn giản sử dụng mệnh giá 5k màu xanh rất đẹp mắt. Bên cạnh đó còn một số phụ kiện khác.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • 30 tờ tiền 5k hoặc mệnh giá khác cũng được
 • Hoa hồng sáp
 • Hoa khô hoặc hoa tươi
 • Tăm tre dài
 • Giấy gói hoa, giấy bóng kính, giấy nhún
 • Thanh xốp dài, băng keo trong, kẽm bó hoa
 • Nơ trang trí

Các bước cắm hoa bằng tiền đơn giản

Bước 1: Cách gấp hoa tiền

– Trước tiên, bạn xác định điểm giữa của tờ tiền. Sau đó gấp 2 đầu tờ tiền cho bằng nhau. Bóp nhẹ dùng tăm đặt chính giữa rồi lấy băng keo cố định lại.

cách cắm hoa bằng tiền 3

– Tiếp tục gấp 2 đầu của tờ tiền vào bên trong. Kéo 2 đầu tờ tiền sao cho bằng nhau và đụng phần dưới của nó. Dùng băng keo gắn lại. Bạn cứ làm đến khi hết các tờ tiền.

cách cắm hoa bằng tiền 4

Bước 2: Thực hiện cắm hoa tiền

– Bạn cắm hoa hồng sáp vào giữa thanh xốp.

cách cắm hoa bằng tiền 5

– Sau đó cắm cánh hoa tiền xung quanh đoá hoa hồng đó. Lưu ý độ cao cánh hoa tiền phải thấp hơn hoa hồng.

cách cắm hoa bằng tiền 6

– Cắn lần đầu khoảng 6 cánh hoa tiền. Vừa cắm bạn vừa chỉnh cho chúng đều, sát vào hoa hồng.

cách cắm hoa bằng tiền 7

– Đến lớp thì 2 thì thấp hơn khoảng 1cm so với lớp 1. Cứ cắm cánh hoa tiền sát nhau đến khi hết vòng. Tuỳ số lượng tiền, bạn có thể cắm từ 10 – 12 cánh hoa.

cách cắm hoa bằng tiền 8

– Tiếp tục cắm đến lớp 3 rồi bạn bắt đầu gói hoa.

cách cắm hoa bằng tiền 9

Bước 3: Thực hiện gói hoa bằng tiền

– Khi đã cắm hết cánh hoa tiền, bạn cài 1 ít hoa tươi hoặc hoa khô nhưng nên chọn hoa khô sẽ giữ lâu hơn. Giữ chặt các nhánh hoa khô 1 vòng cố định rồi dùng băng keo trong quấn lại.

– Bạn dùng giấy nhún hoặc giấy gói hoa màu trắng che đi khuyết điểm của tăm tre, xốp. Cắt đi những phần giấy nhún dư thừa, gấp nếp lại rồi dùng băng keo cố định. Tiếp theo dùng giấy nhún bó phần dưới của hoa.

cách cắm hoa bằng tiền 10

– Sau đó, cắt giấy gói hoa làm 4 phần. Lấy 2 tờ giấy xếp chéo lên nhau, khoảng cách giữa 2 đầu giấy là 15 cm. Dùng băng keo cố định lại. Cho bó hoa lên. Nhớ khoảng cách giữa hoa với tờ giấy khoảng 1 bàn tay.

cách cắm hoa bằng tiền 11

– Tiếp tục làm như trên, gói hoa cho đến khi bao trọn hết các bông. Sau đó dùng băng keo cố định lại.

cách cắm hoa bằng tiền 12

Bước 4: Hoàn thiện cắm hoa bằng tiền

– Bạn dùng giấy gói hoa thứ 3 trải rộng ra, rồi đặt bó hoa vào chính giữa. Dùng một tay giữ chỗ cầm hoa, một tay vuốt giấy gói hoa cho giấy thẳng ra. Sau đó dùng băng keo hoặc kẽm bó lại cho chặt là được.

cách cắm hoa bằng tiền 13

Cách cắm hoa bằng tiền với hoa tươi

Ngoài cách cắm hoa bằng tiền ở trên, chị em có thể kết hợp cả tiền với hoa tươi, cho vào trong lẵng sẽ càng đẹp hơn nữa nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • Hoa hồng, hoa cẩm chướng hoặc hoa bạn thích
 • Hoa nhỏ và lá xanh trang trí
 • Tiền mệnh giá tuỳ chọn
 • Socola
 • Giỏ hoa
 • Mút xốp

Các bước cắm hoa bằng tiền với hoa tươi

Bước 1: Cắm hoa tươi

– Trước tiên, dựa vào chiều cao của giỏ hoa, bạn cắt hoa tươi với chiều cao tương ứng.

– Tiếp theo, cắt mút xốp phù hợp với chiều rộng của giỏ hoa. Sau đó dùng băng dính cố định mút xốp trong giỏ hoa cho chắc chắn.

– Bạn lần lượt cắm hoa tươi vào vị trí xung quanh giỏ hoa, nhớ chừa khoảng trống giữa để cắm hoa tiền nhé. Sau đó cắm hoa nhỏ và lá xung quanh. Điều chỉnh lại cho đẹp mắt nhất.

Bước 2: Làm hoa tiền giả

– Nếu muốn chắc chắn, bạn có thể gắn tiền giả với tăm dài. Xác định điểm giữa của tờ tiền. Gấp 2 đầu tờ tiền cho bằng nhau. Bóp nhẹ rồi dùng tăm đặt chính giữa, lấy băng keo cố định lại.

– Tiếp tục gấp 2 đầu của tờ tiền vào bên trong. Kéo 2 đầu tờ tiền cho bằng nhau, đụng phần dưới của nó và dùng băng keo dính lại là được 1 cánh hoa bằng tiền.

Bước 3: Hoàn thiện cắm hoa bằng tiền và hoa tươi

– Bạn cắm những cánh hoa bằng tiền này vào vị trí trung tâm của giỏ hoa cho chắc chắn.

– Tiếp theo là cho viên socola vào giữa cánh hoa tiền. Chỉnh lại toàn bộ giỏ hoa cho đẹp là hoàn thành rồi nhé.

cách cắm hoa bằng tiền 14

Gợi ý một số cách cắm hoa bằng tiền đẹp mắt

cách cắm hoa bằng tiền 15

cách cắm hoa bằng tiền 16 cách cắm hoa bằng tiền 17 cách cắm hoa bằng tiền 18 cách cắm hoa bằng tiền 19 cách cắm hoa bằng tiền 20 cách cắm hoa bằng tiền 21 cách cắm hoa bằng tiền 22 cách cắm hoa bằng tiền 23 cách cắm hoa bằng tiền 24 cách cắm hoa bằng tiền 25

Tạm kết

Có rất nhiều cách cắm hoa bằng tiền siêu đẹp, cực xinh mà còn ý nghĩa nữa. Chị em có thể trổ tài tự làm tại nhà trang trí cho căn phòng khách thêm ấn tượng nhé.

Source: Minh Gà Chọi
Nguồn: NgonAZ

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!