Cách cắm hoa bàn thờ

Bàn thờ là nơi trang trọng nhất của căn nhà lúc nào cũng cần sự sạch sẽ, yên tĩnh và thành kính. Đặc biệt vào  ngày rằm, mùng 1, ngày Lễ Tết, những lọ hoa thơm ngát, nhiều màu sắc vừa tô điểm thêm cho không gian, vừa là dịp để con cháu bày tỏ lòng hiếu kính. Nếu còn đang băn khoăn cách cắm hoa bàn thờ sao cho chuẩn đẹp nhất thì chúng tôi sẽ gợi ý ngay dưới đây nhé.

cách cắm hoa bàn thờ 1

Cách cắm hoa bàn thờ với hoa cúc

Hoa cúc vàng là loài hoa quen thuộc với người Việt và luôn được lựa chọn để bày bàn thờ vào những dịp quan trọng. Loài hoa này tượng trưng cho sự thành kính, biết ơn với thế hệ đi trước hoặc theo quan niệm tâm linh có thể xua đuổi tà ma, mang đến tài lộc, phúc khí cho gia chủ. Học ngay cách cắm hoa bàn thờ với hoa cúc đơn giản nha.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • 5 – 9 bông hoa cúc
 • Bình hoa
 • Kéo cắt

Các bước cắm hoa bàn thờ với hoa cúc

– Bước 1: Trước tiên, bạn chọn hoa cúc còn tươi mới, không bị dập hay nát phần thân.

– Bước 2: Sau đó cho nước vào bình hoa. Bạn nên pha nước theo tỉ lệ 3 lạnh : 1 nóng giúp cho nước được hài hoà hơn.

– Bước 3: Dựa vào chiều cao của bình, bạn cắt chiều dài của hoa cúc cho phù hợp. Bạn chọn bông hoa đẹp và cao nhất đặt ở giữa. Sau đó thì cắt tỉa những bông hoa xung quanh thấp hơn ít nhất 3cm để không che đi bông đẹp nhất.

– Bước 4: Bố trí các bông hoa sao cho hài hoà, phù hợp.

cách cắm hoa bàn thờ với hoa cúc 1

cách cắm hoa bàn thờ với hoa cúc 2

Cách cắm hoa bàn thờ với hoa ly

Một bình hoa ly thơm nức, màu rực rỡ lại giữ được lâu thì không còn gì tuyệt vời bằng. Chị em có thể học ngay cách cắm hoa bàn thờ đơn giản dưới đây nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • 9 – 15 cành hoa ly
 • Bình cắm hoa
 • Kéo cắt

Các bước cắm hoa bàn thờ với hoa ly

– Bước 1: Trước tiên, bạn vệ sinh sạch sẽ bình cắm hoa. Cho nước vào khoảng 2/3 bình. Sau đó cắt nhánh hoa sao cho phù hợp với chiều cao của bình cắm. Hãy chọn nhánh hoa ly dài nhất làm cành chính. Nhớ cắt xéo giúp tiếp xúc với nước được nhiều, giữ hoa lâu hơn.

– Bước 2: Bạn cắm cành chính vào giữa. Sau đó cắm hoa ly theo từng lớp và thấp dần sang 2 bên.

– Bước 3: Tiếp theo, cắm lá vào đan xen giữa các hoa, lấp đầy các khoảng trống.

cách cắm hoa bàn thờ với hoa ly 1

cách cắm hoa bàn thờ với hoa ly 2

cách cắm hoa bàn thờ với hoa ly 3

Cách cắm hoa bàn thờ với hoa lay ơn

Hoa lay ơn cũng là biểu tượng cho sự trang nhã, thuần khiết, kính trọng với bậc tổ tiên. Cách cắm hoa bàn thờ với loài hoa này cũng không khó chút nào đâu nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • 9 cành hoa lay ơn
 • 5 lá trầu bà
 • Bình hoa
 • Kéo cắt

Các bước cắm hoa bàn thờ với hoa lay ơn

– Bước 1: Trước tiên, bạn rửa sạch bình cắm hoa. Sau đó cho nước vào bình, có thể dùng băng dính dán vào một số vị trí trên miệng bình nhằm giúp cố định hoa tốt hơn.

– Bước 2: Bạn cắt hoa lay ơn với độ dài gấp 1.5 – 2 lần chiều cao lọ hoa. Nhớ cắt vát xéo để tăng diện tích hút nước giúp cho hoa giữ lâu hơn.

– Bước 3: Tiếp theo, bạn cắm từng nhánh hoa vào bình sao cho hướng về một phía. Lưu ý, chị em nên cắm chúng với khoảng cách đều nhau, rẽ ra như hình cánh quạt sẽ đẹp hơn.

– Bước 4: Sau đó, cắm lá trầu bà xung quanh miệng bình là hoàn thiện nhé.

cách cắm hoa bàn thờ với hoa lay ơn 1

Cách cắm hoa bàn thờ với hoa sen

Hoa sen được ví như “quốc hoa” của Việt Nam với sự thanh tao, thơm mát. Có thêm một bình hoa sen trên bàn thờ thực sự quá đẹp và trang trọng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • 9 bông hoa sen
 • 5 đoá nhuỵ vàng
 • Lá sen
 • Bình cắm hoa dạng bầu cổ thấp
 • Kéo cắt

Các bước cắm hoa bàn thờ với hoa sen

– Bước 1: Trước tiên, bạn vẫn làm sạch sẽ bình hoa. Chưa cần cho nước vào. Bạn có thể lấy miếng mút xốp đủ lớn đặt vào lòng bình. Trước đó thì nhúng mút xốp với nước.

– Bước 2: Sau đó, bạn cắt 1 phần bên trong lá sen vừa với miệng bình. Dùng lá sen phủ bên ngoài miệng bình. Phần trống bên trong là để cắm hoa sen.

– Bước 3: Tiếp theo, cắt vát hoa sen sao cho phù hợp với chiều cao của bình hoa. Bạn cắm hoa theo thứ tự từ cao đến thấp, đảm bảo chúng có khoảng cách nhất định và xoè đều ra các hướng.

– Bước 4: Cắm đan xen nhuỵ sen vào giữa hoa sen cho đẹp mắt hơn là hoàn thiện rồi nhé.

cách cắm hoa bàn thờ với hoa sen 1

cách cắm hoa bàn thờ với hoa sen 2

Cách cắm hoa bàn thờ với hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền tượng trưng cho tiền tài, phúc lộc của gia chủ. Vậy nên đừng bỏ qua cách cắm hoa bàn thờ với loài hoa rực rỡ dưới đây nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • 5 hoa đồng tiền vàng
 • 3 hoa đồng tiền đỏ
 • 5 hoa đồng tiền hồng phấn
 • 3 hoa đồng tiền hồng sen
 • 3 hoa đồng tiền cam
 • Bình hoa
 • Kéo cắt

Các bước cắm hoa bàn thờ với hoa đồng tiền

– Bước 1: Trước tiên, bạn làm sạch sẽ bình hoa. Sau đó có thể dùng băng dính dán quanh miệng bình giúp chúng đứng vững hơn.

– Bước 2: Tuỳ thuộc vào chiều cao của bình hoa, bạn cắt xéo hoa đồng tiền dài ngắn cho phù hợp.

– Bước 3: Những bông hoa màu hồng nhạt, vàng thì chị em cắm sát về phía trước. Còn những bông hoa đỏ, cam có cành dài hơn cắm thành 1 dàn ngắn phía trước.

– Bước 4: Chọn hoa màu vàng, cam cắm sau cùng, hướng lên phía trên.

cách cắm hoa bàn thờ với hoa đồng tiền 1

cách cắm hoa bàn thờ với hoa đồng tiền 2

Tạm kết

Vậy là chị em đã học được vài cách cắm hoa bàn thờ vừa đẹp, lại sang trọng, tinh tế, thể hiện lòng tôn kính. Chỉ cần chịu khó một chút là cả nhà có bình hoa chuẩn rồi nhé!

Source: Minh Gà Chọi
Nguồn: NgonAZ

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!