Bị Bắt Vì Nhận 1 Tỉ Đồng Chạy Án Cho Chủ Trường Gà Ở TP HCM

Gần đây sau khi công an khám phá ra trường gà ở huyện Hóc Môn, người có cổ phần trong trường gà đã đưa 1 tỉ đồng nhờ chạy án.

Ngày 27/9 vừa qua, cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã thông báo vừa tiến hàng hoàn tất kết luận điều tra và quyết định đề nghị truy tố bị can Nguyễn Trọng Thanh (Sn 1978, quê Hải Dương) về tội “Lừa Đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cho biết thêm, tháng 6/2019, Nguyễn Đức Du(Sn 1983, quận 12, TP HCM) cùng Huỳnh Nam Trường Tín mở trường gà cho các con bạc sát phạt ăn tiền để lấy 5% tiền xâu trên tổng sô tiền các con bạc thắng cược.

Theo như điều tra, thì trong thời gian hoạt động Du có công việc riêng của mình nên tiến hành bàn giao toàn bộ cho Tín quản lý và tổ chức trường gà. Ngày 21-7-2019, sau khi Du nghe tin rằng công an đã bắt quả tan Tín đang tổ chức cho các con bạc sát phạt thì Du quyết định bỏ trốn.

Sau khi bỏ trốn thành công, Du từ Bến Tre về TP.HCM nhằm thăm dò tình hình và lúc đó biết được Thanh thông qua người bạn. Hai người gặp mặt và trò chuyện tại quán cà phê, Thanh nói rằng bản thân có quen người ở Phòng Cảnh sát Hình sự – Công an TP HCM, nên đã hứa sẽ giúp đỡ Du để không bị xử lý tội “Tổ chức đánh bạc”.

Đến tối ngày 16-8-2019, vợ Du tiến hành mang 1 tỷ đồng đưa cho Du nhằm đưa cho Thanh để chạy án. Sau khi nhận đầy đủ tiền, Thanh nói với Du:”Việc của em xong rồi, em bây giờ như tờ giấy trắng, khi nào anh điện thì em hãy về.”

Tuy nhiên, chiều 19-8-2019, công an đã đến và mời Du lên làm việc khi Du đang ở nhà. Sau đó, Du bị Công an TP HCM tiến hành khởi tố bị can và thực hiện tạm giam Du về tội “Tổ chức đánh bạc”. Khi bị bắt, nguyên nhân là do quá hoảng sợ nên bị can Du đã làm đơn tố cáo Nguyễn Trọng Thanh về việc nhận 1 tỉ đồng để chạy án nhưng vẫn bị bắt.

Sau khi bị bắt thì đối tượng Thanh đã tiến hành thừa nhận ban đầu rằng không quen biết ai trong ngành công an, nhưng đã lừa gạt Du nhằm lấy tiền tiêu xài. Sau đó, Thanh kháng án và không thừa nhận bản thân nhận 1 tỷ từ Du để chạy án. Sau đó, công an đã tiến hành trích xuất camera và từ những lời khai của người liên qua, các cơ quan chức năng tổng hợp đủ căn cứ để xác định Thanh lừa đảo và chiếm đoạt 1 tỷ đồng.

MinhGaChoi.com – trang web phát sóng đá gà trực tiếp với đội ngũ bình luận viên tiếng Việt. Những trận đấu gà đỉnh cao tại đấu trường đá gà thomo campuchia, đá gà cựa sắt tại nhà cái 365cacuoc mỗi ngày sẽ được chúng tôi trực tiếp với hình ảnh và âm thành sống động, hứa hẹn mang lại niềm giải trí cho anh em. Chúng tôi đồng thời sẽ còn hỗ trợ các thông tin liên quan đến kiến thức; tin tức tổng hợp đầy đủ.

Tổng hợp: MinhGaChoi.com

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!