9 Kỹ Thuật Gà Đá Đòn Hiểm, Gà Chọi Đòn Độc Gây Sát Thương Cao

Gà chọi đòn độc, gà đá đòn hiểm là những lối ra đòn nhanh, mạnh, chính xác. Chỉ cần một vài đòn là có hệ hạ gục được đối thủ. Những “sát thủ” trên luôn được phong tước và xếp vào hàng những chú gà chiến quý hiếm.

Ví dụ như là những Linh Kê, Thần Kê, Tướng kê hay là Sát Kê. Một điều đặc biệt nữa đối với gà đá đòn hiểm đó là càng về khuya thì ra đòn càng độc. Những đòn đá tạo ra được những thế đẹp mắt, kịch tính và mãn nhãn người xem. Vậy thì gà chọi đòn độc, gà đá đòn hiểm là những đòn như thế nào?

1. 9 kỹ thuật gà đá đòn hiểm, đòn độc

Gà chọi đòn độc là một trong những yếu tố quan trọng mà các sư kê quan tâm và tìm hiểu hiện nay. Nhằm có thể tìm ra được chiến kê sở hữu những lối đánh hiểm, đòn cáo, mạnh dễ dàng hạ gục đối phương.

Để có thể ra được đòn hiểm độc phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bao gồm thể trạng, sức khỏe, giống gà, vảy gà, sự sung mãn,… ảnh hưởng đến thế ra đòn. Những tuyệt kỹ mà gà đá đòn độc thường hay áp dụng đó là mé, sỏ, xạ, hồi mã thương, liên hoàn cước, dĩa, hầu, cưa đè, đá dọc… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn những đòn hiểm này nhé.

1.1. Thế đá mé

Là một trong những đòn hiểm, độc, gây chấn thương nặng cho đối thủ. Thế đá này tập trung vào đá thốc ở mang mặt, mang tai. Khiến cho đối thủ cảm thấy choáng vàng, bị chọc mù mắt, tổn thương vùng mặt của mình. Trận đấu diễn ra nhanh chóng, kết thúc trong thời gian ngắn.

Những dòng gà chọi có thế đá mé thường tính cách rất hung dữ và có máu chiến. Cùng với đó là những đòn lì, bền khi chiến đấu. Vì vậy khi vào cuộc, đây là một trong những chiến kê đáng gờm, khiến đối phương phải e dè.

Gà Đá Đòn Hiểm, Gà Chọi Đòn Độc
Kỹ thuật gà đá đòn hiểm, đòn độc

1.2. Gà đá đòn hiểm với thế đá hầu

Đây là một trong những thế đá gà đòn hiểm khi mà tập trung tấn công vào vị trí dưới hầu của địch thủ. Theo đó, gà chọi sẽ dùng mỏ cắn chặt hoặc là tung cước trực tiếp vào vị trí hầu dưới cổ. Khiến cho đối phương tổn thương nghiêm trọng.

Ngoài ra thế đá hầu mà còn đá ngang (gà đá mé hầu) sẽ nguy hiểm gấp đôi. Bởi vì khi đá ngang có thể tấn công lên vùng mặt, đầu của đối thủ. Khiến cho đối phương xây xẩm, choáng váng, giành được chiến thắng thuyết phục.

1.3. Thế đá hầu của gà đá đòn hiểm

Vị trí hầu là một trong những điểm huyệt, khu vực nguy hiểm. Nếu như dính phải lực tấn công đủ mạnh thì có thể đánh bại đối phương nhanh chóng. Thậm chí dẫn đến bỏ mạng ngay trên sàn đấu. Nếu hư bị thương sẽ có thể mang tật, để lại di chứng nặng nề, gây khó khăn trong sinh hoạt, ăn uống hàng ngày sau này.

1.4. Thế đá xạ

Thế đá xạ hay còn gọi là thế đá quăng, là một trong những thế gà đá đòn hiểm có tính bất ngờ cao. Khi tung đòn khiến cho đối thủ thấy bất ngờ, lúng túng, khó chống trả ngay lập tức được. Kỹ thuật này được áp dụng bằng cách bất ngờ tung cước mà không cần có bất cứ điểm tựa nào. Sẽ tập trung tấn công vào vùng mặt và da cổ của đối thủ. Sẽ được tung ra bất ngờ khi bỏ chạy hoặc là đang đá bình thường.

Lối đá này khá tương đồng với lối đá song phi – 2 chân cùng tung cước vào 1 vị trí trên cơ thể đối phương. Lối gà chọi đòn độc này mang tính nguy hiểm cao vì cả chân chân sẽ đồng thời tập trung vào 1 vị trí như đầu, mặt. Vì vậy mà lực đá cũng mạnh hơn, đối phương phải chịu tổn thương nặng nề nếu như dính đòn, hạ đo ván khi dính phải.

1.5. Thế đá sỏ

Đây là một trong những thế đá được các sư kê đánh giá là hay khi mà trực tiếp tấn công vào mào đối phương. Sau đó dựa vào điểm tựa để tung đòn vào cần cổ. Những cú đá sỏ trong các trận đá gà nòi có khiến khiến đối thủ đau đớn, trật khớp, đo sàn, hạ gục đối thủ khi dính phải gà chọi đòn độc này.

Ngoài ra khi đá thế sỏ này trong đá gà cựa sắt, đá gà cựa dao thì tính nguy hiểm tăng lên rất nhiều lần. Có thể làm đối thương bỏ mạng nhanh chóng khi dính phải đòn ở những vùng như là yết hầu, cổ, bầu diều.

1.6. Gà chọi đòn độc với lối đá liên hoàn cước

Trong các thế gà chọi đòn độc, liên hoàn cước là một trong những thế đá hay và đẹp mắt nhất. Loại gà đá thế này thường dùng điểm tựa bằng cách lấy mỏ để gắp chặt vào phần da đầu của đối thủ. Sau đó tung cước liên hoàn khiến cho đối phương bất ngờ, chỉ biết ngậm đắng chịu trận mà thôi.

Về mặt thể hình, gà sở hữu thế đá liên hoàn cước thường sẽ có mỏ ngắn, nhọn và khít. Số lần tung ước sẽ là 3 hoặc là 4 lần. Với tên gọi tương ứng là liên tam hoàn cước, liên tứ hoàn cước.

1.7. Thế hồi mã thương

Thế này thuộc 1 trong những thế gà chọi đòn độc mang tính bất ngờ và đánh lừa đối thủ. Những chú gà chọi hay sở hữu lối đá này thường được đánh giá rất cao và được xếp vào hàng linh kê. Trong thực chiến, khi đang thi đấu hăng say sẽ giả thua quay đầu bỏ chạy, giả vờ yếu thế. Nhưng khi đối phương truy đuổi sẽ bất ngờ tung đòn gây chí mạng, làm gục đối thủ, thay đổi kết cục của trận đấu bất ngờ.

Khi xem những trận đấu có thế đá này sẽ cảm nhận được sự kịch tính, thót tim, hồi hộp và tạo được sự bất ngờ cho người xem.

1.8. Thế cưa đè

Thế đá này khó có thể nhận ra. Đặc biệt đối với những người mới chơi gà chưa sành. Để nhận biết được gà đá đòn hiểm này vào thời điểm mà gà đã đủ trưởng thành, phải cắt tỉa lông đầy đủ.

Gà Đá Đòn Hiểm, Gà Chọi Đòn Độc
Gây sát thương cho đối

1.9. Gà đá đòn hiểm với thế đá dĩa

Đây là một trong những thế đòn hiểm thông minh. Được áp dụng khi gà đã thấm mệt trong thời gian thi đấu lâu. Khi đó gà chọi sẽ chui xuống chân của đối thủ để nghỉ ngơi. Sau đó từ từ luồn qua cánh, nách để ngoi lên thực hiện đá thốc. Chung sẽ dùng mỏ cắn vào cổ đối thủ làm điểm tựa để tung đòn đá thốc.

Khi đã có đủ kỹ năng và thể lực sẽ khiến cho đối phủ phải gãy cánh, gãy cổ khi ra đòn. Đặc biệt thi tham gia đá gà cựa sắt. Nếu dính phải đòn này sẽ gây tổn thương nặng cho nách non, bầu diều, tim phổi, nhanh chóng kết thúc trận đấu. Thế đá dĩa được xếp vào hàng gà đá đòn hiểm được đánh giá là bất ngờ và nguy hiểm. Gà đối phương sẽ cảm thấy tức ngực, tơi tả mà không biết cách chống đỡ.

Thế đá tập trung tấn công theo phương dọc, chủ yếu và những vị trí như đầu, hầu, ức đối phương. Cách có thể nhận được dòng gà đá dọc chính là hàng vảy ngoại lấn sang hàng vảy nội. Đây là một trong những thế gà chọi đòn độc bởi sự bất ngờ, tốc độ và chính xác. Do đó có thể hạ gục được đối phương nhanh chóng nếu như bị dính đòn.

2. Kết luận

Trên đây là 9 tuyệt kỹ gà chọi đòn độc, gà đá đòn hiểm có thể gây sát thương cho đối thương vô cùng cao. Dính phải những đòn này thì một là dị tật, hai là bỏ mạng. Nếu như bạn sở hữu một chiến kê có 1 trong những lối đá này thì đích thực là một sát thủ đáng gờm.

Tổng hợp: MinhGaChoi.com

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!